Aa

Đại học Luật – Đại học Huế: Tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Tài năng nghề luật lần 3”

Chủ Nhật, 30/06/2024 - 11:54

Tiếp nối sự thành công cuộc thi Tài năng nghề luật lần 2 với chủ đề “Chat GPT và nghề Luật năm 2023” cho các cơ sở đào tạo luật khu vực Miền trung và Tây Nguyên lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Bảo vệ quyền công dân trong kỷ nguyên số”.

Ngày 29/6, tại tại hội trường nhà đa năng, Trường Đại học Luật, Đại học Huế (20 Võ Văn Kiệt, phường An Tây, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi "Tài năng nghề luật lần 3" năm 2024 với chủ đề "Bảo vệ quyền công dân trong kỷ nguyên số". Đây là chương trình do Trường Đại học Luật, Đại học Huế cùng công ty Luật FDVN tổ chức.

Cuộc thi lần này mở rộng phạm vi tham gia cho toàn bộ các đội thi đến từ các cơ sở đào tạo luật trong phạm vi cả nước. Cuộc thi "Tài năng nghề luật" nằm trong chương trình hoạt động năm 2024 của Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam. Sau một thời gian diễn ra vòng thi sơ loại, các trường đã lựa chọn những thành viên xuất sắc nhất để thành lập đội thi tham gia thi đấu tại vòng chung kết.

Với sự góp mặt của 06 đội thi đến từ các cơ sở đào tạo Luật gồm: Đội thi Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Đội thi Trường Đại học Luật Hà Nội; Đội thi Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đội thi Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân; Đội thi Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng; Đội thi Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ.

Đại học Luật – Đại học Huế: Tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Tài năng nghề luật lần 3”- Ảnh 1.

06 đội thi đến từ các cơ sở đào tạo Luật gồm: Đội thi Trường Đại học Luật, Đại học Huế; Đội thi Trường Đại học Luật Hà Nội; Đội thi Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đội thi Khoa Luật, Trường Đại học Duy Tân; Đội thi Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng; Đội thi Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ.

Tiếp nối sự thành công của 2 mùa trước, Cuộc thi Tài nghề Luật lần này hứa hẹn sẽ tạo ra sân chơi trí tuệ, dành cho các bạn sinh viên luật thể hiện tài năng và kiến thức của mình, trở thành cầu nối, gắn kết các bạn sinh viên với nhau, tạo nên một môi trường giao lưu, học tập lành mạnh và bổ ích.

Đại học Luật – Đại học Huế: Tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Tài năng nghề luật lần 3”- Ảnh 2.

Cuộc thi gay cấn, sôi nổi...

Theo BTC cho biết; năm 2024 cuộc thi được thiết kế với phần thi online video diễn kịch và 2 phần thi chính diễn ra trực tiếp gồm: Phần thi trắc nghiệm và phần thi hùng biện. Với chủ đề "Bảo vệ quyền công dân trong kỷ nguyên số" không chỉ mang tính thời sự mà còn là một vấn đề rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội hiện đại. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà công nghệ số phát triển vượt bậc, mang lại nhiều tiện ích và cơ hội, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức, đặc biệt là trong việc bảo vệ quyền công dân.

Những vấn đề như quyền riêng tư, an ninh mạng, và quyền tự do ngôn luận đã và đang trở nên ngày càng phức tạp, cần được giải quyết một cách khôn ngoan và toàn diện. Đối với sinh viên Luật, bảo vệ quyền công dân luôn là chủ đề quan tâm hàng đầu, không chỉ cho bản thân các em mà còn bảo vệ cho cả người thân, bạn bè và những người yếu thế trong xã hội.

Cuộc thi "Tài năng nghề luật" không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm thực hành, rèn luyện kỹ năng nghề luật và thể hiện tài năng, kiến thức của mình mà còn là dịp để tìm ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả trong việc bảo vệ quyền lợi của công dân trong môi trường số hóa ngày càng phát triển.

Được biết, cơ cấu giải thưởng của cuộc thi "Tài năng nghề luật" lần thứ 3 – Năm 2024 đa dạng và phong phú với tổng giải thưởng lên đến 50.000.000 đồng gồm các hạng mục giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, giải đội thi được yêu thích nhất trong phần online, giải đội thi đạt giải nhì trong phần thi online, giải đội thi đạt giải ba trong phần thi online, giải cá nhân có phần hùng biện xuất sắc nhất, giải thí sinh phong cách, giải thí sinh tiềm năng./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top