Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2025

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2025

Ngày 22/9, Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã tổ chức đại hội đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới 2022 - 2025. 
14:15, 22/09/2022

Tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Công tác Hội, Hội Nhà Báo Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng ban Kiểm tra, Hội Nhà Báo Việt Nam; đồng chí Phạm Trường Sơn, Trợ lý công tác Hội, Hội Nhà Báo Việt Nam; đồng chí Lê Xuân Bách, chuyên viên Ban công tác Hội, Hội Nhà Báo Việt Nam; đồng chí Phạm Hoàng Nhật, chuyên viên Ban Kiểm tra, Hội Nhà báo Việt Nam.

Về phía Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, có sự tham dự của đồng chí Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Khương, Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cùng các trưởng phòng, ban, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam. 

Trình bày báo cáo về hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Bùi Văn Khương, Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Tạp chí đã phối hợp chặt chẽ cùng với Ban Lãnh đạo và Công đoàn cơ quan để động viên toàn thể hội viên, phóng viên thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các công tác như xuất bản tin bài, tổ chức sự kiện, toạ đàm, hội nghị, hội thảo...

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Về công tác nội dung: Các nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong Tạp chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tạp chí ngày càng được được sự quan tâm, chú trọng nâng cấp phát triển, đổi mới. Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam điện tử ngày càng được cập nhật nhanh hơn, lượng tin bài nhiều hơn, phong phú hơn, nội dung bao quát được sâu rộng các hoạt động về tình hình bất động sản, số liệu kinh tế vĩ mô... từ đó được nhiều chuyên gia và bạn đọc đánh giá cao. 

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2025

Về hoạt động kinh doanh: Mặc dù thị trường báo chí hiện nay còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của tập thể CBCNV, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã phát triển ngày càng tốt hơn cả về nội dung và hình thức, công tác kinh doanh và thu nhập của người lao động đều được cải thiện đáng kể. 

Về cơ cấu các phòng ban: Ban Biên tập và các phòng ban trực thuộc Ban biên tập: Khối Nội dung, Khối Kinh tế, Khối Hành chính - trị sự, Trung tâm Truyền thông, Trung tâm Mỹ thuật, Hệ thống văn phòng đại diện tại TP.HCM, Đà Nẵng và Thanh Hóa. 

Theo đồng chí Bùi Văn Khương, bên cạnh việc không ngừng tái cấu trúc nội trên website chính Reatimes.vn, Tạp chí đã mở rộng thêm và chạy hiệu quả các chuyên trang điện tử, tập trung vào các lĩnh vực chuyên ngành, chuyên sâu, chuyên biệt của thị trường bất động sản Việt Nam.

“Không ngừng vượt qua những giới hạn của bản thân, vượt qua những khó khăn chung của đại dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của nhà báo Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí, Reatimes đã khẳng định sự vững vàng về chuyên môn của mình thông qua nhiều tọa đàm, hội thảo lớn và nhiều chương trình chuyên môn chất lượng đáp ứng sự phát triển và vận động của thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt, tên tuổi của Reatimes đã được vinh danh tại những giải thưởng báo chí lớn. Đó là những dấu ấn không thể không nói đến trong hành trình vừa qua”, ông Bùi Văn Khương cho biết.

Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định và có sự tiến bộ vượt bậc so với năm trước, tuy nhiên, Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2022 cũng chỉ ra công tác hoạt động của Chi hội Nhà báo Tạp chí vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế cần được khắc phục. Đó là những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất nội dung, chuyên môn chưa đa dạng; hoạt động giao lưu, hợp tác chưa phong phú; nguồn kinh phí cho hoạt động của Chi hội còn hạn chế, chưa chủ động được nhiều; các hoạt động đào tạo, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề báo của hội viên chưa được tổ chức thường xuyên và bài bản. 

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tham dự Đại hội.

Trước những kết quả đạt được cùng một số khó khăn còn tồn tại, Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã đề ra 04 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới, bao gồm:

Thứ nhất, tập hợp, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của hội viên, của cán bộ, phóng viên và biên tập viên cùng tham gia xây dựng kế hoạch, chương trình công tác nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng các số tạp chí, các tuyến bài viết chuyên sâu, bài viết của các chuyên gia, phản biện chính sách.... đăng trên Tạp chí để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của bạn đọc và xu hướng của báo chí hiện đại.

Thứ hai, phát triển đội ngũ cộng tác viên là các nhà khoa học, các chuyên gia bất động sản, các doanh nhân… để đảm bảo tin bài mang tính chuyên môn, khoa học cao, đưa ra được định hướng nội dung cũng như những dự báo cho sự phát triển của thị trường bất động sản, từ đó góp phần nâng cao nhận thức và dân trí của người đọc.

Thứ ba, chủ động đề xuất với Trung ương Hội đảm bảo quyền lợi về mọi mặt cho các hội viên tham gia hoạt động Chi hội.

Thứ tư, tích cực quan tâm bồi dưỡng, phát triển hội viên mới và động viên các hội viên tham gia viết các bài báo nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi báo chí nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Tích cực thực hiện công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ, đặc biệt nên thường xuyên tổ chức các hoạt động nghiên cứu, học tập, viết bài… thực tế để tạo tính cọ sát, để cảm nhận, phản ánh rõ hơn thực tế của cuộc sống.

“Với những kết quả đã đạt được và những kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn hoạt động vừa qua, Chi hội mong muốn toàn thể hội viên tiếp tục nỗ lực không ngừng để đưa Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ngày càng phát triển lớn mạnh”, ông Bùi Văn Khương nhấn mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, một số hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã có những tham luận, nhằm đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ mới. 

Đồng chí Trần Minh Huệ, Chi ủy viên, Chánh Văn phòng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

Cụ thể, đồng chí Trần Minh Huệ, Chi ủy viên, Chánh Văn phòng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đề xuất, bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra, bước sang nhiệm kỳ mới, Tạp chí cần chú tâm thêm một số vấn đề quan trọng. 

Một là tiếp thu các công nghệ, phát triển hơn nữa các mảng đa phương tiện trong hoạt động báo chí của Tạp chí;

Hai là Chi hội cần quan tâm đến việc phát triển hội viên tại các văn phòng đại diện; Ba là ngoài hoạt động chuyên môn, Tạp chí cần đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, tinh thần, chú trọng tới công tác khen thưởng để khích lệ hội viên.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Bí thư Chi bộ, Uỷ viên Ban Biên tập, Giám đốc điều hành Khối Nội dung Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Bí thư Chi bộ, Uỷ viên Ban Biên tập, Giám đốc điều hành Khối Nội dung Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cũng đóng góp ý kiến tham luận tại Đại hội. Theo đó, đồng chí Nguyễn Thành Công đã nếu ba vấn đề mà Chi hội cần quan tâm nghiên cứu đưa vào Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ tới. Cụ thể:

- Một là, về đào tạo: Việc tổ chức bồi dưỡng chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ và công tác Hội cho hội viên là nhiệm vụ quan trọng được ghi nhân trong Điều lệ của Hội Nhà báo nói chung và Chi hội Nhà báo Tạp chí nói riêng. Do đó, trong nhiệm kỳ này, cần xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cụ thể và có phương thức triển khai hiệu quả. Cách tốt nhất là cần lập danh mục và kế hoạch đào tạo ngay từ khi bắt đầu nhiệm kỳ, đảm bảo kinh phí và nhân lực tổ chức thực hiện. Chỉ tiêu về nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cần được lượng hóa và có đánh giá hàng tháng để đảm bảo chất lượng.

- Hai là, về việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Hội, hội viên trong hoạt động báo chí: Cần rà soát và kết nạp các hội viên là nhân sự mới của cơ quan và triển khai nhanh việc cấp thẻ hội viên theo đúng quy định.

- Ba là, về việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu của Tạp chí và người làm báo.

Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 – 2025 của Chi bộ Tạp chí đã xác định, nhiệm kỳ này Tạp chí đặt mục tiêu đoạt ít nhất 01 Giải báo chí quốc gia. Tuy nhiên, nhiều năm qua, Giải báo chí quốc gia chưa ghi nhận dấu ấn và sự hiện diện của khối các cơ quan Tạp chí của các tổ chức xã hội nghề nghiệp và các cơ quan báo chí chuyên ngành.

Kiến nghị Chi hội nhà báo có ý kiến đề xuất và Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện quy chế Giải báo chí quốc gia theo hướng:

Thứ nhất, có thể phân định rõ tiêu chí tham dự và chấm Giải báo chí theo nhóm các cơ quan báo thời sự chính trị - xã hội (chủ yếu của các bộ, ngành và tổ chức chính trị - xã hội) và Giải báo chí của các cơ quan Tạp chí của các tổ chức xã hội nghề nghiệp và cơ quan báo chí chuyên ngành. Điều này phù hợp với chủ trương và định hướng của Quy hoạch báo chí Việt Nam.

Thứ hai, có thể phân định rõ Giải thưởng theo từng lĩnh vực thông tin sẽ phù hợp hơn là theo từng thể loại báo chí. Vì thực tế hiện nay, nội dung và hình thức thể hiện một tác phẩm báo chí trong môi trường số được quan tâm hơn so với thể loại báo chí.

Thứ ba, nên mở rộng đối tượng là thành viên Ban giám khảo, như các chuyên gia kinh tế, văn hóa, xã hội...

“Với một niềm tin vào ban lãnh đạo Chi hội nhiệm kỳ mới, tôi cũng mong muốn rằng, Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ tới sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và gặt hái nhiều thành công”, nhà báo Nguyễn Thành Công bày tỏ.

Ông Phạm Nguyễn Toan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, Tổng Biên tập Phạm Nguyễn Toan bày tỏ sự cảm ơn với những lời chia sẻ, đóng góp của các hội viên và sự tham dự của đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trong Đại hội. 

Chia sẻ về thành tích chung của Tạp chí, Tổng Biên tập Phạm Nguyễn Toan cho hay, trong 6 năm kể từ khi thành lập, cơ sở vật chất, đội ngũ, nội dung Tạp chí đã có nhiều cải thiện. Đặc biệt chất lượng nội dung đã đi theo đúng hướng của một Tạp chí chuyên ngành, đa phương tiện, trong đó có cả bản điện tử, ấn phẩm đặc san in… 

Song song với đó, Ban Biên tập đã ban hành quy chế, quy định ứng xử trên mạng xã hội riêng của Tạp chí. Ban Biên tập cũng xây dựng các lớp bồi dưỡng nội bộ cho các phóng viên và biên tập viên trong Tạp chí.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản, Tạp chí còn xây dựng được Viện Nghiên cứu Bất động sản, có nhiều đóng góp lớn trong việc nghiên cứu và phản biện chính sách. 

Về cơ chế cho cán bộ nhân viên, đến thời điểm hiện tại, Tạp chí luôn đảm bảo chế độ lương, thưởng, nhuận bút cho các cán bộ nhân viên, không để xảy ra tình trạng chậm lương dù chỉ một ngày. Tạp chí cũng không giao KPI kinh tế cho từng phóng viên để tránh xảy ra tình trạng áp lực kinh tế khiến đạo đức nghề nghiệp phóng viên bị ảnh hưởng. 

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Tổng Biên tập Phạm Nguyễn Toan cũng đề ra một số giải pháp cụ thể cần được triển khai trong nhiệm kỳ mới như: Cố gắng đạt Giải thưởng Báo chí Quốc gia; nâng cao nghiệp vụ báo chí và nghiệp vụ về chuyên ngành cho đội ngũ phóng viên (mỗi tháng có 2 buổi đào tạo và toà soạn sẽ chi trả toàn bộ chi phí); cắt 20% lợi nhuận đặc san cuối năm cho Chi hội để chi hội phục vụ cho công tác khen thưởng, đào tạo; đẩy mạnh công tác xã hội, từ thiện, cố gắng trong nhiệm kỳ 2022 - 2025 sẽ xây dựng các điểm trường học ở những vùng miền khó khăn; xây dựng tòa soạn văn hoá và không ngừng chấn chỉnh hoạt động báo chí đi theo đúng với chỉ đạo của Hội Nhà báo. 

Đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác Hội Nhà Báo Việt Nam

Trước những báo cáo, ý kiến của các hội viên Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác Hội Nhà Báo Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi hội đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Vũ Thị Hà hoàn toàn đồng tình với các ý kiến tham luận của đồng chí Phạm Nguyễn Toan, đồng chí Trần Minh Huệ và đồng chí Nguyễn Thành Công. 

“Đây là những ý kiến rất hay, rất đúng, rất mới và thậm chí là rất táo bạo. Tuy nhiên, tôi cho rằng như vậy là cần thiết để Chi hội ngày càng vững mạnh, phát triển và Hội Nhà báo Việt Nam cũng ghi nhận được những đóng góp để không ngừng hoàn thiện Hội”, bà Hà đánh giá.  

Phó Trưởng ban phụ trách Ban Công tác Hội Nhà Báo Việt Nam đánh giá, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam dù chỉ mới thành lập năm 2016 nhưng đã có nhiều hoạt động khá nổi trội.

Trên cơ sở đó, đồng chí Vũ Thị Hà tin tưởng Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, các hội viên không ngừng trau dồi và rèn luyện đạo đức, thực hiện đúng các quy định của Hội Nhà báo nhằm phát huy tốt vai trò và trách nhiệm của mình.

Với tinh thần nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội gồm 05 đồng chí, trong đó Nhà báo Bùi Văn Khương - được bầu giữ chức Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2022 - 2025; Đồng chí Nguyễn Thị Hải (Giám đốc Trung tâm Truyền thông) - Phó Thư ký Chi hội; Đồng chí Trần Thế Công (Giám đốc Trung tâm Mỹ Thuật) - Phụ trách công tác kiểm tra Chi hội; Đồng chí Đỗ Thị Hồng Vân (Tổng Thư ký Tòa soạn) - Ủy viên Ban Thư ký Chi hội; Đồng chí Trần Ngọc Tiến (phóng viên) - Ủy viên Ban Thư ký Chi hội.

Đại hội cũng thông qua Nghị quyết Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội: 

 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP