Aa

Đắm mình trước vẻ đẹp của đầm sen trắng độc nhất ở Hà Nội

Thứ Sáu, 05/06/2020 - 06:00

Đầm sen trắng đang khoe sắc tọa lạc ở xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai) cách trung tâm Hà Nội chừng 20km. Nơi đây đang là điểm thu hút hàng trăm lượt khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

Đầm sen trắng này do anh Nguyễn Văn Thọ (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) đem giống ở Huế về trồng khoảng 5 năm trước, nay bung nở khắp cả đầm.
Theo chia sẻ của anh Thọ, sen trắng nở sớm hơn sen hồng từ tháng 2, thời gian nở kéo dài đến tháng 7,8. Sen trắng chăm sóc và sinh trưởng lâu và khó hơn sen hồng.
Cũng theo chủ đầm sen, hàng ngày có từ 30-40 lượt khách đến chụp ảnh, ngày cuối tuần cao điểm lên đến hàng trăm người. Mọi người đến đây đều ý thức không hái hoa sen hay xả rác tại đầm. Nếu khách tham quan muốn sở hữu những bông sen lung linh này thì anh Thọ luôn có sẵn những bó sen đã hái trước, bó cẩn thận.
Không bỏ lỡ khoảnh khắc hoa sen nở đẹp này, bạn Cao Thu Trang (sinh năm 2001, hiện là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) có buổi chụp ảnh để lưu giữ những kỉ niệm thanh xuân của mình/
Trang cho biết: "Hình như khi được chụp hình cùng “quốc hoa”, em thấy mình trở nên xinh đẹp hơn! Ngoài đời em khá năng động, sôi nổi nhưng khi đứng cạnh hoa sen trắng đầu mùa - là thời điểm mà sen đẹp nhất thì không thể không dịu dàng cho được”.


Bạn Lê Thị Loan (xã Phương Trung - Thanh Oai) cho biết đã dậy từ sớm để chuẩn bị cho buổi chụp ảnh, thời tiết nắng gắt nên bạn phải tranh thủ thời gian để hoàn thành bộ ảnh của mình.
Được biết hoa sen trắng có nguồn gốc từ Ấn Độ, bông hoa khi nở cũng tương tự như sen hồng, có mùi thơm nhẹ. Hoa sen trắng có vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi hơn bất kỳ loài sen nào khác
Theo anh Thọ, hoa sen năm nay nở rộ, đều và đẹp nên khách tham quan chụp ảnh đều rất ưng ý. Vé vào cửa để chụp ảnh cũng hợp lý, chỉ 50.000/lượt/khách.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top