Aa

Đầu tư bất động sản Hạ Long, đón đầu tương lai thịnh vượng

Thứ Tư, 29/07/2020 - 16:30

Thị trường bất động sản Hạ Long trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa khi nơi này được định hướng thành trung tâm của đô thị biển hàng đầu miền Bắc, một cực tăng trưởng mới của cả nước.

Những đô thị biển kích hoạt nền kinh tế

Haeundae được xem là bãi tắm nổi tiếng nhất tại Busan cũng như Hàn Quốc nhờ sở hữu bờ cát trắng mịn và dòng nước màu xanh ngọc. Vào hè, trung bình mỗi ngày bãi biển này đón tới 300.000 lượt khách. Do sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp và danh lam thắng cảnh nên Busan được ví như xứ sở mùa hè tại Hàn Quốc, một trong những trung tâm du lịch nổi tiếng ở phía Đông Nam Hàn Quốc, bên cạnh thế mạnh kinh tế cảng biển.

Như vậy, có thể thấy, khi nhắc đến sự phát triển của các cường quốc trên thế giới, bên cạnh Thủ đô là trung tâm chính trị, hành chính và văn hóa, các nước đều tập trung phát triển đô thị biển, vừa là trung tâm kinh tế đồng thời là trung tâm du lịch, thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế, được ví như “máy in tiền” của ngân khố quốc gia.

Busan tại Hàn Quốc hay Barcelona (Tây Ban Nha), Thẩm Quyến, Hong Kong (Trung Quốc), Los Angeles, San Francisco (Mỹ)… đều là những thành phố biển lớn, trung tâm kinh tế quan trọng và điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách.

Các đô thị biển như Phú Quốc, Hạ Long không ngừng phát triển trở thành những đầu tàu kinh tế của vùng

Tại Việt Nam, bên cạnh những trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, TP.HCM, các đô thị biển cũng không ngừng phát triển dựa trên thế mạnh du lịch, lột xác trở thành những đầu tàu kinh tế mới của vùng. Có thể kể đến như Đà Nẵng, Nha Trang ở miền Trung; Phú Quốc, Vũng Tàu ở miền Nam và tới đây là Quảng Ninh ở miền Bắc. Đó sẽ là những “át chủ bài” trong chiến lược trở thành quốc gia mạnh về biển của Việt Nam.

Hạ Long: Tâm điểm đầu tư

Hạ Long (Quảng Ninh) đang trong giai đoạn đầu của chiến lược định vị trở thành đô thị biển sầm uất bậc nhất miền Bắc. Nhờ thế mạnh Vịnh kì quan cùng sự đột phá về hạ tầng du lịch trong mấy năm gần đây, Hạ Long đủ điều kiện để vươn lên trở thành đô thị biển tăng trưởng mạnh mẽ không thua kém các đô thị biển sầm uất trong khu vực.

Theo thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh hồi tháng 6 vừa qua, Thủ tướng đã yêu cầu Quảng Ninh phải là một trung tâm phát triển không chỉ của vùng Đông Bắc mà của phía bắc đất nước, phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030. Như vậy, vùng đất di sản này còn khoảng một thập kỷ để chuẩn bị những điều kiện cần thiết, vươn lên đứng trong Top các thành phố hàng đầu Việt Nam hiện nay, bên cạnh Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Trở thành 1 thành phố trực thuộc trung ương là thời cơ đột phá để bộ mặt đô thị của Quảng Ninh được nâng tầm với những dự án quy mô. Không gian đô thị tăng gấp bội, trong đó trung tâm sẽ là thành phố Hạ Long mở rộng ra các hướng. Nhìn vào bài học phát triển của Đà Nẵng, Cần Thơ trước đây, có thể thấy dù mở rộng đến đâu thì không gian trung tâm của thành phố vẫn được coi là trái tim, nơi có giá trị bất động sản cao nhất. Như quận Ninh Kiều (Cần Thơ) hay quận Hải Châu (Đà Nẵng) vẫn là những khu vực đắt đỏ được giới đầu tư săn lùng.

Bãi cháy, Hạ Long sẽ là "trái tim" sầm uất của TP. Quảng Ninh trực thuộc TW trong tương lai.

Nói dễ hiểu thì những khu vực đang trên đà bứt tốc tại Hạ Long hiện nay như Bãi Cháy sẽ có giá trị chẳng khác gì quận 1 của TP.HCM hay quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, trung tâm phát triển sầm uất, nơi tập trung giới thượng lưu, tinh hoa của thành phố Quảng Ninh tương lai. Trong bối cảnh diện tích đất có thể sở hữu lâu dài tại Hạ Long ngày một ít đi, ngay từ bây giờ, giới thượng lưu đã âm thầm săn tìm những vị trí vàng, có khả năng sinh lời để an cư, làm tài sản tích lũy và khẳng định giá trị của bản thân.

Sở dĩ, khu vực Bãi Cháy nhận được sự quan tâm hơn cả do đồng bộ về hạ tầng, ưu ái về cảnh quan thiên nhiên, cũng như sự đầy đủ của hệ thống tiện ích đáp ứng trọn vẹn nhu cầu nghỉ dưỡng, kinh doanh hay vui chơi, giải trí… . Nơi đây được dự báo sẽ trở thành trung tâm mới của Hạ Long thu hút giới tinh hoa an cư lâu dài.

Dự án biệt thự ở Sun Grand City Feria có quyền sở hữu lâu dài, được Tập đoàn Sun Group phát triển ở Hạ Long

Nổi bật tại Bãi Cháy hiện nay là dự án biệt thự ở Sun Grand City Feria có quyền sở hữu lâu dài, được Tập đoàn Sun Group phát triển, với phân khu Mallorca vừa được giới thiệu tới nhà đầu tư Hà thành. Đây là nơi mà giới thượng lưu sẽ trải nghiệm một cuộc sống đủ đầy, gần gũi thiên nhiên và tận hưởng dịch vụ chất lượng cao nhất do chủ đầu tư Sun Group kiến tạo. Phân khu có đa dạng các loại hình từ đơn lập, song lập; diện tích đất từ 170 - 650m2…

Việc 95% sản phẩm thuộc phân khu Calvia của Sun Grand City Feria bán hết chỉ trong vòng 1 tháng đã cho thấy sức hút của dự án này trong phân khúc bất động sản cao cấp miền Bắc. Bởi thế, dự báo phân khu Mallorca sẽ tiếp tục được giới đầu tư, người giàu miền Bắc săn lùng để đón đầu tương lai thịnh vượng của vùng đất Hạ Long, cũng như chọn cho mình một lối sống thời thượng, khác biệt.

Hiện nay, khi mua biệt thự Sun Grand City Feria khách hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% trong 30 tháng cho khoản vay lên tới 70% giá bán biệt thự.

Hotline: 093 520 5858

Website: sungrandcityferia.com.vn


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top