Aa

Đầu tư bất động sản nhà phố, cần lưu ý những vấn đề gì về phong thủy?

Thứ Ba, 04/01/2022 - 06:00

Nhà phố muôn hình vạn trạng, đủ loại diện tích, vị trí, chưa kể các yếu tố về năng lượng, hình thế. Khách hàng nếu là nhà đầu tư, bao giờ cũng mong muốn khoản đầu tư của mình đem hiệu quả sinh lời tối ưu nhất.

Trong quá trình tư vấn phong thuỷ cho việc đầu tư bất động sản, một phân khúc mà tôi thấy rất khó xử lý đó là nhà phố. Lý do là bởi nhà phố có muôn hình vạn trạng, đủ loại diện tích, vị trí, chưa kể các yếu tố về năng lượng, hình thế, sát khí xung quanh. Khách hàng nếu là nhà đầu tư, bao giờ cũng mong muốn khoản đầu tư của mình đem lại hiệu quả sinh lời tối ưu nhất. Nhưng nếu phạm phải các lỗi về phong thuỷ, chưa chắc kỳ vọng sinh lời đã được đảm bảo. 

Vậy khi đầu tư nhà phố chúng ta có thể xem xét thêm những yếu tố gì về phong thuỷ?

Đầu tiên, ưu tiên nhất là vị trí. Vị trí nhà phố ra sao thì tốt lành? Đó nhất định nên là vị trí mà ta chọn cát, tránh hung. Chọn vị trí thuận lợi về giao thông, luồng khí chạy qua khu vực đó an ổn bình hoà. An ổn bình hoà có nghĩa là dòng khí có thể lượn quanh khu nhà nhưng tốc độ vừa phải, không quá nhanh cũng đừng quá vắng vẻ. Tránh hung là tránh các sát khi về hình thế có thể gặp phải.

Một vài hung sát điển hình: Trước cửa nhà có cây lớn rất lâu đời và rậm rạp che hết phần lớn ngôi nhà, chắn ánh sáng, khiến ngôi nhà mang tính âm nhiều hơn. Trước cửa nhà có trạm thu phát sóng hay cột điện cao thế khiến từ trường trong nhà nhiễu loạn. Trước cửa nhà là cống thoát nước thải bốc mùi khó xử lý hoặc thoát nước kém. Trước cửa nhà có xung khí đâm thẳng vào (thường là khe hẹp của ngõ/ phố nhỏ hoặc khe giữa hai toà nhà, nhưng trường hợp này phải xem xét xung lực của dòng khí có lớn không và có gì cản lại không).

Bên cạnh đó, vị trí để lựa chọn cũng không nên nằm ở cuối một con đường cụt sẽ đón tàn khí, nên ở gần sát đầu dòng lưu chuyển để nhận sinh khí. Vị trí này cũng nên nằm trong hệ sinh thái dân cư văn minh, bởi đây cũng là một yếu tố đảm bảo năng lượng cao cho ngôi nhà.

Thứ hai, nên xem xét về toạ hướng cụ thể của ngôi nhà. Bằng thiết bị la bàn chuyên dụng hoặc chí ít là la bàn quân đội (tôi không khuyến khích dùng la bàn trên điện thoại bởi có những sai số nhất định) chúng ta có thể xác định được đâu là toạ và hướng của căn nhà dựa trên hướng của cửa ra vào chính (khí khẩu). Với việc xác định này khi tư vấn cho người mua hoặc thuê nhà, chúng ta sẽ phân tích được xem tác động tốt/ xấu của từng khu vực trong nhà đối với vị trí ngôi nhà, cũng như với tuổi của khách hàng. 

Thứ ba, kiểm tra về hình dáng ngôi nhà, cách bố cục layout trong nhà. Hình dáng ở đây, vẫn biết với nhà phố thì khó lòng mà vuông vắn tứ diện bình bình được, nhưng đó vẫn là dáng hình tốt nhất. Còn trong trường hợp nhà có góc tù góc nhọn, không nên có độ số các góc đó quá nhỏ hoặc quá lớn, và bố trí layout làm sao cho vuông vắn nhất có thể, đồng thời cũng cần đủ ánh sáng trong nhà. Ngôi nhà nên có sự thông khí tốt, không nên quá heo hút, cũng đừng nên quá lạnh lẽo hay ẩm thấp. Bởi chỉ như vậy thì ngay người tới xem nhà cũng dễ gặp những bối rối về mặt năng lượng, chứ chưa nói đến người sinh sống về sau.

Trên đây là những lưu ý chính đối với người muốn đầu tư nhà phố và cần thêm những chỉ dẫn phong thuỷ để yên tâm hơn cho tài sản tương lai của mình. 

Master Phước Nguyễn
Thành viên Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới IFSA
04/01/2022 06:00
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top