Reatimes.vn

Đề xuất miễn phí qua trạm BOT dịp Tết: Tổng cục Đường bộ nói gì?

Đề xuất miễn phí qua trạm BOT dịp Tết: Tổng cục Đường bộ nói gì?

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, theo quy định của pháp luật nhà đầu tư không được phép miễn phí tại trạm thu phí BOT.
00:40, 21/12/2018
Theo quy định của pháp luật nhà đầu tư không được phép miễn phí tại trạm thu phí BOT

Theo quy định của pháp luật nhà đầu tư không được phép miễn phí tại trạm thu phí BOT

Liên quan đến đề xuất của nhà đầu tư cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ về việc miễn phí trong dịp Tết Nguyên đán 2019, chiều 19/12, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, khẳng định theo quy định của pháp luật, nhà đầu tư không được phép miễn phí tại trạm thu phí BOT.

“Đề nghị của nhà đầu tư chỉ được chấp nhận khi nhà đầu bỏ tiền lợi nhuận của chính doanh nghiệp ra để bù vào những ngày miễn phí cho các chủ phương tiện qua trạm.

Mặt khác, theo quy định của pháp luật, phương án tài chính của dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt nên việc miễn, giảm phí sẽ ảnh hưởng đến số ngày thu phí của dự án”, ông Nguyễn Văn Huyện cho hay.

Về vấn đề xả trạm BOT khi xảy ra ùn ứ trong dịp lễ, Tết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có nhiều văn bản yêu cầu các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án BOT đảm bảo an toàn giao thông tại các trạm thu phí.

Đặc biệt, Tổng cục yêu cầu các đơn vị này phải mở barie giải tỏa phương tiện trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trước khi vào trạm thu phí.

Trước đó, ngày 13/12, đại diện Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (nhà đầu tư dự án cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ) cho biết công ty sẽ có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất miễn phí vé qua trạm BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Đại diện Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho rằng đề xuất này nhằm giúp giảm tắc nghẽn tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô trong ngày lễ, Tết; đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên của trạm thu phí được nghỉ đón Tết cùng gia đình.

Đây là đề xuất của chúng tôi, còn quyết định việc có miễn phí cho các phương tiện hay không thuộc thẩm quyền của Bộ Giao thông Vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP