Aa

Đi tìm không gian xanh chuẩn mực

Thứ Sáu, 13/04/2018 - 20:01

“Cũng khá gian nan, cũng trải qua nhiều chuyện trước khi thực sự có một cuộc sống xanh như ý” - Đó là tâm sự đúc kết của chị Thái Thủy, nữ cư dân yêu cuộc sống sinh thái khi miêu tả hành trình tìm kiếm môt chốn an cư “trong mơ” của riêng mình.

Khi phố cổ không còn là giấc mơ

5 năm trước, gia đình chị Thái Thủy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã từng sở hữu và sống trong một căn nhà mặt phố tại khu vực Phố cổ.

Hai vợ chồng chị đều có công việc bận rộn nhưng cùng chung sở thích là trồng cây, chăm hoa và thích đến những nơi xanh tươi, thoáng đãng. Sở thích ấy cũng “di truyền” vào 2 con nhỏ và các bé cũng đặc biệt yêu thích thiên nhiên cỏ cây.

Trước đây, dù có bận rộn đến mấy vợ chồng anh chị cũng sẽ dành 2 ngày cuối tuần “thoát” khỏi phố phường chật chội ồn ã chỉ để nghỉ ngơi tại nơi thanh bình hơn. Năm 2012, vợ chồng chị Thủy đã từng mua thêm một biệt thự nhà vườn theo mô hình trang trại tại Lương Sơn (Hòa Bình) với mong muốn mỗi cuối tuần cả nhà đưa nhau “đi trốn”.

 

Giấc mơ “nghỉ dưỡng” cuối tuần không trọn vẹn

Căn nhà tiếp theo này của 2 vợ chồng chị sở hữu đạt đúng tiêu chí “Xanh”, tức là xa trung tâm, không ồn ào, gần gũi với thiên nhiên. “Thời gian đầu chúng tôi cũng đầu tư trồng cây, trồng hoa để cho “căn nhà cuối tuần” thêm xinh đẹp, vui lắm”, người phụ nữ yêu cuộc sống xanh bắt đầu bằng chia sẻ đầy hào hứng.

 

“Nhưng bất ổn kéo theo ngay sau đó khi cả nhà chỉ nghỉ trùng nhau có 2 ngày cuối tuần ngắn ngủi, về đến nhà là lại dọn dẹp, có khi vừa dọn dẹp xong tươm tất cả nhà lăn ra ngủ, mở mắt đã hết cuối tuần rồi lại lục tục kéo nhau về”.

Gia đình cũng tính thêm giải pháp thuê người chăm sóc những ngày trong tuần để mỗi lần đến là chỉ việc nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên giải pháp đó cũng không ổn vì ngôi nhà xa quá không tiện quản lý. Sau khoảng hơn 2 năm, đến giữa năm 2014, vợ chồng chị Thủy đã phải bán căn nhà đó vì không thể tiếp tục chăm sóc.

Những năm sau đó, gia đình chị vẫn chưa thực sự ưng thêm một nơi nào khi chưa đạt đến đủ tiêu chí mà gia đình chị tìm kiếm. Chị càng kỹ tính và đề cao các tiêu chuẩn hơn sau bài học “căn nhà cuối tuần” tại Hòa Bình.

Hành trình sống xanh bắt đầu

Năm 2017, sự tình cờ đã đưa gia đình chị Thủy đến thăm khu Vinhomes Riverside khi khu đô thị này đang xây dựng giai đoạn 2 mang tên The Harmony. Ngay lập tức, nữ cư dân Phố cổ đã bị choáng ngợp bởi không gian xanh mướt của cây xanh, thảm cỏ, dòng kênh trong mát và những căn nhà thanh lịch “mọc” giữa khu vườn thiên nhiên rộng lớn.

Tự nhận mình có tâm hồn “nghệ sỹ” nên chị Thủy luôn tranh thủ những đợt nghỉ ngắn ngày cùng gia đình “đưa nhau đi trốn”  Ảnh do nhân vật cung cấp

Tự nhận mình có tâm hồn “nghệ sỹ” nên chị Thủy luôn tranh thủ những đợt nghỉ ngắn ngày cùng gia đình “đưa nhau đi trốn”.  Ảnh do nhân vật cung cấp

“Tôi đã “chấm” Vinhomes Riverside từ cái nhìn đầu tiên và hai vợ chồng nhanh chóng ghi tên mình thành cư dân Vinhomes Riverside - The Harmony.” Họ là một trong những gia đình vừa đón cái Tết đầu tiên tại căn biệt thự đơn lập mang kiến trúc Pháp thanh lịch và trang nhã thuộc tiểu khu Phong Lan. Đó là căn biệt thự đơn lập diện tích hơn 300m2 với 4 mặt thoáng.

Điều chị yêu thích nhất ở căn nhà của mình là có được diện tích sân vườn rất rộng lên tới 170m2. Trước nhà là khoảng sân vườn hoa lá tốt tươi, sau nhà hướng ra kênh đào trong xanh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top