Aa

Địa ốc Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu 1.700 tỷ trong năm 2023

Khánh Hòa
Khánh Hòa khanhhoa.13590@gmail.com
Thứ Hai, 24/04/2023 - 09:17

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2023, Công ty Cổ Phần Tư vấn-Thương mại-Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân đặt mục tiêu doanh thu đạt 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 140 tỷ đồng, lần lượt gấp 5 lần và 9 lần năm 2022.

Nói về những khó khăn trong năm 2022 và những kỳ vọng trong năm 2023, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) cho rằng, lợi nhuận sau thuế 140 tỉ đồng trong năm 2023 là một thách thức bởi Công ty đang vướng vào 3 vấn đề là nợ thuế, vốn cổ phần và bảng giá đất nên sẽ không kì vọng nhiều sự đột phá trong năm nay.

Tuy nhiên, Hoàng Quân cho rằng những khó khăn này hoàn toàn có thể giải quyết sớm trong năm 2023 để làm tiền đề tăng tốc. Do đó, doanh nghiệp mạnh dạn đặt mục tiêu kế hoạch doanh thu năm 2023 tăng gấp 5 lần năm trước. Trong đó, đề cao lợi thế phát triển nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. “Riêng trong năm 2023 sẽ hoàn thành khoảng 50.000 sản phẩm NOXH”, đại diện Hoàng Quân cho biết.

Theo Chủ tịch Hoàng Quân, do có lợi thế về phát triển nhà ở xã hội hơn 10 năm nay, lại đang được Chính phủ ủng hộ chính sách phát triển phân khúc này nên công ty tự tin về mục tiêu đặt ra.

Hoàng Quân đặt mục tiêu giải quyết xong 3 vấn đề lớn và đạt doanh thu 1.700 tỷ trong năm 2023
Hoàng Quân đặt mục tiêu giải quyết xong 3 vấn đề lớn và đạt doanh thu 1.700 tỷ trong năm 2023, lợi nhuận sau thuế đạt 140 tỷ đồng

Ông Trương Anh Tuấn cho biết, năm 2023, HQC đặt một số định hướng trong hoạt động kinh doanh, đó là đẩy mạnh tìm kiếm dự án, phát triển đầu tư NOXH, nhà ở cho công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp. Cùng với đó, doanh nghiệp đẩy mạnh hợp tác và M&A với tỷ lệ dự kiến 20% đến 80%, mở rộng quỹ đất phù hợp với chiến lược phát triển trung và dài hạn.

Hiện Hoàng Quân đang triển khai loạt dự án NOXH của Hoàng Quân như: Chung cư HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HOF-HQC Hồ Học Lãm, HQC Bình Trưng Đông (TP.HCM), HQC Nha Trang (Khánh Hòa), HQC Phú Tài, KĐT mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận), KĐT mới Trà Vinh (Trà Vinh), Golden City (Tây Ninh), KDC Mekong City (Vĩnh Long), HQC Tân Hương (Tiền Giang),… Mục tiêu của Hoàng Quân tiếp cận nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội với mức lãi suất thấp. Đồng thời, doanh nghiệp này đặt mục tiêu phát triển dự án NOXH mới để tiếp cận gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng.

Về cổ phiếu, HQC trình ĐHĐCĐ tiếp tục kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư Thành phố Vàng với 400 tỷ đồng và bổ sung một phần vốn để đầu tư hoàn thiện Dự án NOXH Golden City là 600 tỷ đồng. Năm 2022, đơn vị này ghi nhận doanh thu 333,2 tỷ đồng, giảm 4%. Tuy nhiên, lãi sau thuế gấp tới 4,4 lần năm 2021, lên đến 18,8 tỷ đồng, do công ty tăng thu giảm chi trong hoạt động tài chính.

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (Địa ốc Hoàng Quân - mã chứng khoán HQC), cũng đã nêu một loạt khó khăn của công ty, của thị trường bất động sản trong thời gian qua. Trong đó, ông Tuấn nhấn mạnh khó khăn trong việc tiếp cận gói tín dụng 120.000 tỉ đồng của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội (NOXH) do cần rất nhiều thủ tục từ cả công ty mẹ cũng như công ty thành viên.

Ngoài ra, biên lợi nhuận của công ty thấp, chỉ khoảng 10% so giá bán đã được cố định từ trước, trong khi chi phí bán hàng, chi phí vật liệu xây dựng ngày càng tăng…

Theo Chủ tịch Hoàng Quân, 3 vấn đề lớn mà Địa ốc Hoàng Quân cần giải quyết và cố gắng hoàn tất trong năm là nợ thuế, thặng dư cổ phần và "kéo" giá cổ phiếu HQC lên 10.000 đồng. Điểm mạnh của Địa ốc Hoàng Quân, theo ông Tuấn, là sở hữu quỹ đất lớn cùng nhiều dự án đã hoàn thiện pháp lý vì công ty đi trước các doanh nghiệp khác trong ngành. 

Đặc biệt, tại Đại Hội lần này, ông Trương Anh Tuấn cũng đã nhấn mạnh việc khuyến khích cổ đông tham gia bán NOXH của công ty. Theo đó, ông Tuấn cam kết cổ đông nào của Địa ốc Hoàng Quân giới thiệu khách hàng mua thành công NOXH của công ty sẽ được nhận hoa hồng 1%, còn khách mua cũng được nhận 1%. Khách và người mua có thể nhận tiền mặt hoặc trừ vào giá bán sản phẩm./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top