Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II: Sự kiện định kỳ góp thêm xung lực cho thị trường bất động sản

Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II: Sự kiện định kỳ góp thêm xung lực cho thị trường bất động sản

Thứ Ba, 15/03/2022 - 06:15

Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân 2022 sẽ phân tích những biến động của thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021, dự báo xu hướng, triển vọng, cơ hội đầu tư năm 2022; đồng thời vinh danh các thương hiệu bất động sản dẫn đầu thị trường.

***

 

DIỄN ĐÀN BẤT ĐỘNG SẢN MÙA XUÂN 2022 TIẾP NỐI TỪ THÀNH CÔNG

Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần thứ II và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 là hoạt động thường niên do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) tổ chức, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA).

Diễn đàn là nơi các chuyên gia, nhà quản lý sẽ tập trung phân tích bức tranh tổng quan, những diễn biến và dự báo toàn cảnh thị trường cho đến sự chuyển động của từng phân khúc, sản phẩm trên thị trường bất động sản; đồng hành cùng doanh nghiệp để nhận diện những vướng mắc, rào cản cần khơi thông giúp thị trường thực sự bứt phá.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2020 - 2021 và Tọa đàm Bất động sản Mùa Xuân lần thứ I đã được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Diễn đàn bất động sản mùa xuân
Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2020 - 2021 và Tọa đàm Bất động sản Mùa Xuân lần I với sự góp mặt của nhiều chuyên gia hàng đầu.

Buổi lễ đã vinh danh các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ dẫn đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2020 - 2021 ở các hạng mục: Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2020; Top 10 khu đô thị đáng sống nhất năm 2020; Top 10 dự án chung cư cao cấp tốt nhất năm 2020; Top 10 dự án nghỉ dưỡng tốt nhất năm 2020; Top 10 dự án nhà ở đại chúng tốt nhất năm 2020; Top 5 nhà cho vay bất động sản tốt nhất năm 2020; Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất năm 2020; Top 5 dự án công trình xanh tốt nhất năm 2020; Top 5 tòa nhà văn phòng và trung tâm thương mại tốt nhất năm 2020; Top 5 nhà thầu xây dựng - bất động sản tốt nhất năm 2020; Top 5 nhà đầu tư nước ngoài uy tín nhất năm 2020; Top 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2021; Top 10 dự án bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng năm 2021.

Đáng chú ý, tại hạng mục Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam 2020, Hội đồng bình chọn đã vinh danh 10 thương hiệu dẫn đầu. Đó là Vingroup, Novaland Group, Sun Group, Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn Ecopark, Văn Phú - Invest, Sunshine Group, CEO Group, FLC Group, Geleximco.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tọa đàm Bất động sản Mùa Xuân lần thứ I đã diễn ra dưới sự điều phối của TS. Cấn Văn Lực - Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, Cố vấn cấp cao Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam.

Tọa đàm đã tập trung bàn luận về cơ hội và xu hướng dòng tiền của thị trường bất động sản năm 2021; dự báo sự hồi phục và "lấy lại phong độ" của thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng; tháo gỡ thủ tục hành chính và kiến nghị sửa Luật Đất đai 2013 để giải nút thắt cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Toạ đàm bất động sản mùa xuân
Các chuyên gia chia sẻ tại Toạ đàm Bất động sản Mùa Xuân lần I.

Nối tiếp thành công của sự kiện lần thứ I, ngày 15/3 tới đây, Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 sẽ được tổ chức. Với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu, Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân lần II sẽ tập trung phân tích, nhận định về bức tranh tổng quan thị trường, dự báo xu hướng, triển vọng và cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam năm 2022 và giai đoạn tới; nhận diện những vướng mắc, khó khăn cần khơi thông để thị trường thực sự bứt phá cũng như tìm ra giải pháp giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt trong đại dịch và chuyển đổi số để phát triển nhanh, bền vững hơn.

Đặc biệt, Diễn đàn cũng sẽ vinh danh các thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022, được bình chọn bởi 500.000 độc giả trên hệ thống Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo, các chuyên gia kinh tế - luật - quy hoạch - kiến trúc - xây dựng - bất động sản hàng đầu của Việt Nam. Bên cạnh đó, Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II cũng là một cơ hội tốt để kết nối và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp bất động sản.

DIỄN ĐÀN GÓP THÊM XUNG LỰC CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 cũng đang được giới chuyên gia đặt nhiều kỳ vọng. TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế đánh giá, các diễn đàn về kinh tế nói chung và những lĩnh vực khác nói riêng đều rất cần thiết cho mỗi quốc gia, đặc biệt là Việt Nam. Diễn đàn này được coi là sự kiện định kỳ hằng năm, mang tính truyền thống của các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà đầu tư trên thị trường bất động sản.

TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế.

“Hiện nay, nhiều lĩnh vực còn chưa có diễn đàn định kỳ về các hoạt động thị trường. Do đó, việc tổ chức Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân sẽ mang lại nhiều xung lực tích cực cho thị trường. Đặc biệt là giúp nhận diện thị trường bất động sản một cách rõ nét, giúp cho nhà quản lý nắm bắt được vấn đề và từ đó đưa ra các quyết định cần thiết. Sự kiện lần thứ I đã được thực hiện rất tốt và tương đối thành công. Đây chính là minh chứng cho tầm quan trọng của Diễn đàn và được coi là động lực để khuyến khích các hoạt động như thế này sẽ diễn ra thường xuyên hơn, ở nhiều lĩnh vực hơn nữa”, TS. Nguyễn Minh Phong nhận định.

Đồng quan điểm, PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế cho rằng, việc có một diễn đàn mỗi năm một lần để các doanh nghiệp, chuyên gia lĩnh vực bất động sản cùng nhìn nhận lại các hoạt động và diễn biến thị trường trong một năm đã qua để rút ra bài học, đồng thời định hướng, dự báo hướng phát triển của thị trường thời gian tới là rất quan trọng và cần thiết. Từ đó, góp phần giúp thị trường bất động sản hoạt động và phát triển một cách công khai, minh bạch, rõ ràng hơn; đồng thời cũng tạo ra sự cạnh tranh công bằng, bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

“Từ sự thành công của chương trình Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân năm 2021, chúng tôi kỳ vọng, Diễn đàn lần này tiếp tục tạo được lực hút từ các dòng vốn đầu tư xã hội đối với lĩnh vực bất động sản. Đồng thời, cũng cần bàn đến các giải pháp hiệu quả để nâng cao hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản trong bối cảnh khó khăn bủa vây bởi dịch bệnh và tình trạng nhiễu loạn thông tin. Cần làm sao để thị trường hoạt động công khai, minh bạch hơn”, PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh bày tỏ. 

PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế.

TS. KTS. Trương Văn Quảng, Phó Tổng Thư ký Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam chia sẻ, Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân năm 2021 là một trong những chương trình thành công khi có quy mô lớn và nội dung bao quát về các lĩnh vực liên quan đến thị trường bất động sản. Giới chuyên gia cũng đang rất kỳ vọng về công tác tổ chức nội dung sự kiện trong năm nay và những năm tiếp theo.

“Với tư cách cá nhân và cũng là người đồng hành với Reatimes đã lâu, tôi hoàn toàn vui mừng khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Tạp chí và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam vẫn cố gắng vượt khó để có thể tổ chức một sự kiện lớn cho thị trường bất động sản. Trong bối cảnh hiện nay, Diễn đàn có vai trò quan trọng bởi đây là cơ hội để các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực chuyên môn như kinh tế vĩ mô, tài chính, quy hoạch, bất động sản cùng chia sẻ ý kiến, quan điểm, hiến giải pháp để góp phần xây dựng một thị trường bất động sản minh bạch, bền vững và tạo ra những đô thị xanh, thông minh hơn, an toàn hơn để chống lại dịch bệnh”, ông Quảng nhận định.

TS. Trương Văn Quảng cũng cho biết thêm, ông rất tin tưởng vào Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân 2022, bởi các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp cùng ngồi lại chia sẻ, thấu hiểu vai trò và trách nhiệm trong từng lĩnh vực quy hoạch, xây dựng. Sẽ rất ít có diễn đàn mở để cả 3 bên cùng ngồi lại chia sẻ với nhau, qua đó những khúc mắc sẽ phần nào được tháo gỡ tại Diễn đàn./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top