Aa

Điều chỉnh quy hoạch tại Khu đô thị Thủ Thiêm

Thứ Bảy, 24/09/2016 - 07:01

UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất mở thêm tuyến đường giao thông kết nối khu chức năng số 7 với tuyến đường Ven hồ và Khu công viên cây xanh thuộc khu dân cư phía Bắc, KĐT Thủ Thiêm

UBND TP đã chấp thuận đề xuất của Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm về điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu chức năng tỷ lệ 1/2.000 tại khu khách sạn nghỉ dưỡng đô thị thuộc khu chức năng số 7 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Theo đó mở thêm tuyến đường giao thông kết nối khu này với tuyến đường Ven hồ và Khu công viên cây xanh thuộc khu dân cư phía Bắc.

UBND thành phố cũng giao ban Quản lý Khu Thủ Thiêm nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch, thiết kế tuyến cống áp lực thu gom nước thải trong khu chức năng số 1, 2, 3 và 4 kết nối đồng bộ với tuyến cống bao đường kính D3.200 của dự án Vệ sinh môi trường TP (giai đoạn 2).

Trong quá trình điều chỉnh, thành phố yêu cầu phải đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư dự án BT đầu tư xây dựng bốn tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm và dự án đầu tư Xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) và hoàn thiện trục đường Bắc Nam.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một dự án phát triển đô thị mới tại bán đảo Thủ Thiêm, thuộc quận 2 đối diện quận 1 qua sông Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh. Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích 7 km² (730 ha) được xem như có vai trò đối với thành phố Hồ Chí Minh như Phố Đông đối với Thượng Hải, Trung Quốc).

Theo quy hoạch 1/2000 đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê duyệt ngày 27/12/2005, đây sẽ là quận trung tâm mới của Thành phố Hồ Chí Minh với khu trung tâm thương mại, tài chính gồm các tòa nhà cao 10-40 tầng, và một số khu 32 tầng, khu dân cư đáp ứng chỗ ở cho 130.000 người và 1 triệu khách vãng lai.

Hơn một nửa diện tích của khu đô thị sẽ được dành cho cây xanh và giao thông. Đây là khu đô thị sinh thái đậm chất Nam Bộ với hệ thống kênh rạch, ao hồ được nạo vét và giữ nguyên.

 

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top