Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Doanh nghiệp bất động sản chung tay chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp bất động sản chung tay chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, các “ông lớn” trong ngành bất động sản như Bcons, Hưng Thịnh, Vạn Phúc Group, Kim Oanh… đã có nhiều hành động thiết thực đồng lòng cùng cả nước chống dịch.
18:06, 30/07/2021

Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức đã chung lòng hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở tuyến đầu. Trong đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đồng hành với các cơ quan chức năng ủng hộ hàng trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng để cùng cả nước vượt qua giai đoạn khó khăn do Covid-19 gây ra.

Mới đây, Công ty CP Địa ốc Bcons cho biết, tới đây doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Bình Dương hơn 100 máy thở, oxy, bộ thử Covid với tổng cộng dự kiến 2 tỷ đồng. Trước đó, Công ty CP Địa ốc Bcons cũng đã ủng hộ 550.000.000 đồng kinh phí mua vắc -xin và chăm lo cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Đồng Thời, Ban chỉ huy công trường Bcons Garden cũng trao ủng hộ quỹ phòng chống dịch tại phường Dĩ An, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, công ty Bcons đã trao số tiền 550 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ
Trước đó, công ty Bcons đã trao số tiền 550 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ góp vào kinh phí chống dịch

Ngày 29/5/2021 đơn vị này cũng phát đi thông báo sẽ hỗ trợ chi phí tiêm vắc -xin phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể lao động công ty, bao gồm công ty mẹ và công ty thành viên của Bcons Group. Tính đến ngày 30/7, Công ty Bcons đã tài trợ cho các chương trình chống Covid và người nghèo TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai . . . hơn 6 tỷ đồng. 

Trong khi đó, Tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin Covid-19 ngày 5/6, Tập đoàn Novaland đã chính trao 100 tỷ đồng đóng góp vào nguồn quỹ, mong muốn người dân cả nước được tiếp cận vắc xin, quay trở lại cuộc sống bình thường ngay trong năm nay.

Tập đoàn Novaland chung sức đồng lòng cùng Quỹ Vắc xin phòng Covid-19.
Tập đoàn Novaland góp 100 tỷ đồng, chung sức đồng lòng cùng Quỹ Vắc xin phòng Covid-19

Ngoài ra, ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Tập đoàn này đã liên tiếp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong công cuộc phòng, chống đại dịch tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh nguồn kinh phí hỗ trợ Quỹ vắc xin, doanh nghiệp cũng chia làm nhiều đợt tài trợ kinh phí,  hỗ trợ thiết bị y tế chuyên dụng, xét nghiệm, điều trị cho nhiều bệnh viện để cùng cả nước chống dịch.

Tương tự, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã có những đóng góp kịp thời cho công tác chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh thành. Cụ thể, ngày 26/7/2021, tại cuộc gặp gỡ giữa Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM và Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM để bàn thực hiện "mục tiêu kép" và một số giải pháp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao cho TP.HCM với tổng giá trị là 14 tỷ đồng.

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh bày tỏ: "Chúng tôi ủng hộ thành phố thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách này để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Hưng Thịnh cũng như Hiệp hội doanh nghiệp thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay."

Tập đoàn Hưng Thịnh là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên nhiều tỉnh thành
Tập đoàn Hưng Thịnh là doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên nhiều tỉnh thành

Giữa tháng 7/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã dành 10 tỷ đồng để trao tặng 75 máy theo dõi bệnh nhân (monitor 5 thông số) cho 9 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP.HCM, chung tay bổ sung nhiều thiết bị y tế cấp thiết góp sức vào cuộc chiến chống dịch. Đồng thời, Tập đoàn cũng đã trao tặng 5.000 chiếc giường xếp trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại khu tái định cư 38,4ha (Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức).

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên còn tham gia đóng góp vào các chương trình thiết thực khác như: ủng hộ 500 triệu đồng cho các Siêu thị 0 đồng ở TP.HCM; Hưng Thịnh Land (thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) cũng góp 500 triệu đồng cùng các đơn vị khác để tặng 2 xe cứu thương cho BV Thống nhất và BV điều trị Covid-19 An Bình thông qua chương trình "Sài Gòn thương nhau".

Vào sáng 15/7, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc cũng đã trao tặng 2 bộ máy xét nghiệm Covid 19 (Máy Real-time PCR & Máy Tách chiết DNA/RNA) xuất xứ từ Đức trị giá hơn 6 tỷ đồng cho Bệnh viện Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh.

“Hiện TP.Thủ Đức đang là địa bàn có số ca nhiễm Covid cao thứ 3 trong các quận, huyện TP.HCM với trên 200 điểm cách ly, phong tỏa. Chỉ riêng khu điều trị F0 đã lên tới hàng ngàn bệnh nhân. Các bệnh viện hiện đang trong tình trạng quá tải và thiếu nhân lực, vật lực nghiêm trọng. Mong rằng đây là sự góp sức kịp thời tăng cường thêm hiệu quả khám chữa bệnh cho Bệnh viện trên địa bàn”, bà Nguyễn Hương – TGĐ Đại Phúc Land chia sẻ.

Trước đó, Vạn Phúc Group cũng đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ "Chung một tấm lòng" do Đài Truyền hình TP.HCM phát động. Đại diện đơn vị này cho hay, dịch bệnh Covid - 19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe - kinh tế của người dân toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Do đó, việc hỗ trợ kịp thời của doanh nghiệp là nguồn động viên lớn để Chính phủ chống dịch thành công.

Tập đoàn Vạn Phúc hỗ trợ kinh phí chống dịch
Tập đoàn Vạn Phúc Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đã trao tặng 2 bộ máy xét nghiệm Covid 19 cho Bệnh viện Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh

Một doanh nghiệp khác là Tập đoàn địa ốc Kim Oanh cũng đã có nhiều đợt ủng hộ quỹ cho công tác phòng - chống Covid-19. Sáng 28/7, tại Bệnh viện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức trao tặng (đợt 2) cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai gồm 5 hệ thống máy thở, trong đó có 01 máy thở đa năng dành cho bệnh nhân nặng, 35 bộ nối máy thở, 1000 khẩu trang y tế N95, 200 bộ đồ bảo hộ y yế, trị giá 1.150.750.000 đồng.

Trước đó, khi tham dự buổi lễ phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, doanh nghiệp này đã trao biểu trưng số tiền 5 tỷ đồng đóng góp vào quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Điện Biên. Tại điểm cầu MTTQ tỉnh Đồng Nai, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao biểu trưng 1 tỷ đồng.

Đồng thời, tại điểm cầu MTTQ tỉnh Bình Dương doanh nghiệp cũng đã trao biểu trưng số tiền 1 tỷ đồng để chính quyền tỉnh mua vắc-xin tiêm phòng Covid-19 bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và người lao động trong tỉnh.
Như vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnhCovid-19, việc ủng hộ vào quỹ vắc xin hay chung tay cùng các địa phương chống dịch của các doanh nghiệp bất động sản sẽ giúp giảm thiểu những tác động tiêucực của đại dịch trên mọi phương diện kinh tế - xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP