Reatimes.vn

Doanh thu chuỗi nhà máy của Trungnam Group tại Danang IT Park sẽ đạt 1,2 tỷ USD/năm

Doanh thu chuỗi nhà máy của Trungnam Group tại Danang IT Park sẽ đạt 1,2 tỷ USD/năm

Công ty CP Phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park, thuộc Trungnam Group) vừa tổ chức ra quân đầu năm Tân Sửu tại phân khu A2 - Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.
15:30, 22/02/2021

Hiện tại, Trungnam Group đang khẩn trương đầu tư xây dựng khu nhà xưởng chuyên dụng ICT tại phân khu A2 (phân khu sản xuất kinh doanh sản phẩm dịch vụ Công nghệ thông tin) trên diện tích 9,3ha với 5 nhà máy có diện tích từ 4.000 - 6.000m2/sàn cùng 1 nhà trưng bày 3 tầng và hạ tầng kỹ thuật nội khu.

Chủ đầu tư cho biết, sẽ dùng 2 nhà máy để tiếp tục đầu tư 16 dây chuyền SMT (dây chuyền sản xuất lắp ráp bo mạch, linh kiện điện tử), 16 line Mechanical Assembly, 3 nhà máy còn lại sẽ xúc tiến kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực điện tử, viễn thông.

Đây là các dự án bản lề quan trọng của Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch Covid-19 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Dự kiến các dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2021.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh (bên phải) tặng quà nhân dịp ra quân đầu năm của Trungnam Group

Ngoài ra, trong năm 2021, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng sẽ được tiếp tục triển khai đầu tư dự án Khu chuyên gia và công viên sinh thái dịch vụ trên tổng diện tích 26ha gồm: 4 block chung cư cao từ 10 - 21 tầng, 64 căn biệt thự, 33 biệt thự sườn đồi, khu thể thao, club house, khu công viên trung tâm… với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.100 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư tiếp tục lên kế hoạch triển khai đầu tư 23 nhà máy còn tại tại phân khu sản xuất của giai đoạn 1 để đáp ứng các đơn hàng ngày càng nhiều từ các đối tác, chuẩn bị và triển khai đầu tư Khu R&D 20ha (10ha nằm giai đoạn 1 và 10ha nằm ở giai đoạn 2 của dự án); tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển Khu văn phòng, triển lãm kết hợp Data Center…

Trungnam Group ra quân thi công đầu năm Tân Sửu 

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group, cho biết: “Chỉ sau hơn 3 tháng hoạt động và nghiên cứu, nhà máy Trungnam EMS với chuỗi dây chuyền sản xuất SMT khánh thành trước đó đã cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước cảm nhận được tiềm năng phát triển mới của Đà Nẵng. Một tin đáng mừng là sau một thời gian tìm hiểu và đàm phán online, chuỗi nhà máy EMS sẽ ký kết biên bản ghi nhớ cùng hợp tác phát triển với một đối tác chiến lược đến từ Thung lũng Silicon của Mỹ. Mục tiêu trong 5 năm đến thì doanh thu hằng năm của chuỗi nhà máy này đạt 1,2 tỷ USD/năm”.

Cũng theo Trungnam Group, để nhanh chóng hiện thực hoá việc đưa Khu CNTT tập trung Đà Nẵng thành khu công nghệ trọng điểm của cả nước, ngoài quyết tâm, trình độ và năng lực của nhà đầu tư còn là sự giúp đỡ, ủng hộ và hỗ trợ toàn diện của chính quyền địa phương.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng: “Trungnam Group là tập đoàn có uy tín, có nhiều dự án đầu tư hiệu quả tại thành phố Đà Nẵng. Trong đó, dự án Khu CNTT tập trung Đà Nẵng là dự án chiến lược, đáp ứng đúng theo Nghị quyết 43-NQ/TW của Bộ Chính trị, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Ông Lê Trung Chinh cũng chia vui với Trungnam Group về những đơn hàng và đặt vấn đề từ các đối tác chiến lược trong và ngoài nước. “Năm 2021 này, TP. Đà Nẵng xác định rõ chủ đề là khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế bằng những giải pháp quyết liệt làm sao cho tăng trưởng của thành phố chúng ta trong năm 2021 này đạt ít nhất 6%. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, cần có sự quyết liệt của hệ thống chính trị, đồng hành của các doanh nghiệp”.

Đối với kiến nghị của Trungnam Group về phần diện tích của giai đoạn 2 Khu CNTT tập trung Đà Nẵng chưa bàn giao cho tập đoàn, ông Lê Trung Chinh cho biết, chính quyền thành phố sẽ có những cuộc họp, những tháo gỡ để tập đoàn có những cơ sở pháp lý để tiếp tục đầu tư. Bởi theo ông Lê Trung Chinh, TP. Đà Nẵng luôn quan tâm, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp để các doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển, đóng góp vào sự tăng trưởng của TP. Đà Nẵng.

Khu CNTT tập trung Đà Nẵng (thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) có tổng diện tích 341ha, được quy hoạch theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD; giai đoạn 2 có diện tích 210ha với mức đầu tư 74 triệu USD. Khu CNTT tập trung Đà Nẵng do Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng (thuộc Trungnam Group) làm chủ đầu tư.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP