Aa

Dồn dập đón tin vui, An Gia (AGG) sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh mới

Thứ Hai, 04/03/2024 - 09:02

Năm 2023, Tập đoàn BĐS An Gia (HoSE: AGG) ghi nhận các kết quả kinh doanh khả quan, sẵn sàng đón chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường.

Vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận

Nhờ chiến lược quản trị "thận trọng và ứng phó", trong năm qua, An Gia ghi nhận các kết quả khả quan so với thị trường chung.

Doanh thu năm 2023 đạt gần 3.900 tỷ đồng, vượt 30% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ ghi nhận 175 tỷ đồng, vượt 75% kế hoạch được phê duyệt tại Đại hội đồng cổ đông thường niên. Doanh thu chủ yếu đến từ việc An Gia bàn giao khu phức hợp Westgate với quy mô hơn 2.000 sản phẩm tại Bình Chánh (TP.HCM).

Dồn dập đón tin vui, An Gia (AGG) sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh mới- Ảnh 1.

Khu phức hợp Westgate có quy mô hơn 2.000 sản phẩm tại Bình Chánh

Công ty cũng duy trì tỷ lệ nợ vay ở mức thấp và đa dạng các nguồn vốn phát triển. Tại thời điểm 31/12/2023, tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu được duy trì ở mức an toàn là 0,51 lần, hệ số nợ trái phiếu/vốn chủ sở hữu được giảm tối đa, về mức rất thấp, chỉ 0,11 lần.

Mặt khác, nhờ triển khai và bàn giao dự án đều đặn, thu nguồn tiền ổn định và kế hoạch huy động vốn trái phiếu đúng mục đích, An Gia đã thực hiện mua lại trước hạn hoặc đúng hạn hơn 2.000 tỷ đồng trái phiếu trong 3 năm qua. Hiện tổng dư nợ trái phiếu của công ty ở mức hơn 314 tỷ đồng, dự kiến tất toán nợ trái phiếu trong nửa đầu năm nay.

"Một trong những yếu tố cốt lõi giúp An Gia đứng vững trước những biến động của thị trường là việc tập trung vào dòng sản phẩm vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực của người dân. Đồng thời, xây dựng chiến lược quản trị thận trọng, có lộ trình phát triển rõ ràng ở từng giai đoạn và tập trung đa dạng nguồn vốn kinh doanh", đại diện An Gia nói.

Tiếp tục M&A mở rộng quỹ đất

Coi việc mở rộng quỹ đất là chiến lược xuyên suốt, An Gia không ngừng tìm kiếm cơ hội, thực hiện M&A, mở rộng quỹ đất sạch, ưu tiên các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, phù hợp phát triển dự án vừa túi tiền và thời gian triển khai nhanh.

Công ty hiện đang trong quá trình thẩm định chuyên sâu đối với hai quỹ đất tiềm năng tại Quận 8 và Thủ Đức (TP.HCM), dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 4,000 sản phẩm.

Dồn dập đón tin vui, An Gia (AGG) sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh mới- Ảnh 2.

Dự án The Standard được An Gia triển khai theo mô hình nhà ở thấp tầng

Trước đó, trong năm 2022, công ty đã mua quỹ đất 3,2 ha tại Bình Chánh, dự kiến cung cấp khoảng 2.000 căn hộ. Bên cạnh đó, công ty cũng đang trong quá trình hoàn tất đàm phán mua thêm quỹ đất mới để triển khai các dự án nhà ở thấp tầng. Mục tiêu phát triển quỹ đất còn bao gồm tích lũy cho các mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Ngoài ra, để đa dạng nguồn vốn phát triển dự án, An Gia cũng tăng cường đầu tư hợp tác với các tổ chức, quỹ đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Đài Loan... Các nhà đầu tư này tham gia góp vốn trực tiếp vào dự án mà An Gia triển khai. Đồng thời, trở thành cổ đông lớn cùng An Gia hiện thực hóa chiến lược phát triển các dự án nhà ở trung cấp và vừa túi tiền.

Mới đây nhất, đối tác Nhật Koterasu Partners ký biên bản ghi nhớ hợp tác - đầu tư với An Gia, giá trị 10 triệu USD thông qua việc mua cổ phiếu thứ cấp của An Gia, mở ra cơ hội cho Koterasu quyền chọn tham gia góp vốn trực tiếp vào dự án The Gió Riverside (Bình Dương).

Kế hoạch ra mắt dự án mới

Ngoài kế hoạch mở rộng quỹ đất, trong năm 2024, An Gia dịch chuyển chiến lược quản trị kinh doanh từ "thận trọng và ứng phó" sang "chủ động và thích ứng" để thích ứng thành công với mọi biến động bất lợi của thị trường. Đồng thời, tiếp tục "trung thành" với phân khúc nhà ở vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thực - sản phẩm được xác định có thể "sống khỏe" trong bất kỳ hoàn cảnh nào của thị trường.

Công ty có kế hoạch ra mắt dự án The Gió Riverside (Bình Dương) - đã được cấp hạn mức tín dụng 2,000 tỷ đồng, với quy mô khoảng 3.000 căn hộ.

Dự án liền kề trục Xa lộ Hà Nội và tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), được chủ đầu tư định vị là khu phức hợp ven sông Đông Sài Gòn, tích hợp đầy đủ các tiện ích, thương mại - dịch vụ; hướng đến người mua ở thực tại TP.HCM và khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai.

Dồn dập đón tin vui, An Gia (AGG) sẵn sàng cho kế hoạch kinh doanh mới- Ảnh 3.

An Gia tập trung phát triển dự án tầm trung, vừa túi tiền. Ảnh: Westgate

"Công ty vẫn kiên định với phân khúc bất động sản tầm trung. Đây là phân khúc luôn có tỷ lệ hấp thụ tốt bất chấp các biến động của thị trường. Quan điểm của An Gia là không chạy theo thị trường, không mua quỹ đất hay mua dự án bằng mọi giá. Công ty sẽ có những phân tích kỹ càng về khu đất, để làm sao khi đưa ra thị trường, giá thành sản phẩm phù hợp với túi tiền của đa số người mua", đại diện An Gia cho biết.

Ngoài kế hoạch ra mắt dự án The Gió Riverside, công ty đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ nợ vay lành mạnh, gia tăng tích lũy tiền mặt và tương đương tiền, chuẩn bị nguồn lực để chủ động và thích ứng với "bức tranh mới" của thị trường bất động sản.

Tầm nhìn 5 năm, An Gia đặt mục tiêu trở thành thương hiệu bất động sản đáng tin cậy, hướng tới việc xây dựng những khu phức hợp quy mô lớn tại TP.HCM và các tỉnh thành lận cận, mang đến giá trị thiết thực cho khách hàng, cổ đông và đối tác./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top