Aa

Đồng Bitcoin trượt giá hơn 1000$ chỉ sau 48 giờ

Thứ Hai, 13/11/2017 - 02:58

Đồng Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 7.000 USD vào ngày thứ 6 để giao dịch hơn 1.000 USD so với mức cao kỷ lục vào hôm thứ tư,khi một số nhà đầu tư bán phá giá cho 1 đồng tiền mới là Bitcoin Cash đẩy giá trị đồng tiền ảo mới này tăng thêm 1/3

Đồng Bitcoin đã liên tục rớt giá trong những tháng gần đây, với sự gia tăng gấp 7 lần giá trị kể từ đầu năm đến nay đã dẫn đến nhiều cảnh báo cho thị trường bitcoin - trị giá hơn 100 tỷ USD - đã trở thành một quả bong bóng sắp nổ.

Bitcoin đã đạt mức kỷ lục cao là 7.888$ vào khoảng 18h GMT vào hôm thứ Tư, sau khi một bản nâng cấp phần mềm được lên kế hoạch cho tuần tới.

Nhưng đồng Bitcoin đã nhanh chóng trượt giá, xuống mức thấp nhất là 6.718$ vào khoảng 13h30 GMT ngày thứ sáu. Sau đó, đồng tiền này lại hồi phục một lần nữa với mức giao dịch khoảng 6.880$ vào 16h45 GMT, nhưng vẫn giảm gần 4% trong ngày.

Theo ông Thomas Bertani, giám đốc điều hành của Eidoo, nhà cung cấp túi tiền cryptocurrency cho biết, "Thị trường Bitcoin luôn biến động".

"Thị trường nhận ra rằng sự tăng giá là một điều quá đà, vì vậy mọi người bắt đầu bán ra... (và) có rất nhiều vị trí dài và ngắn làm tăng sự biến động giá cả."

Ngay sau sự suy giảm của đồng Bitcoin, đồng Bitcoin Cash, được tạo ra từ việc chia nhỏ phần mềm vào ngày 1/8 vừa qua đã tăng vọt lên đến 35% trong ngày lên khoảng 850$, theo trang web Coin Marketcap.

Đồng Bitcoin đang được giao dịch theo "Khối" giá trị hơn bitcoin, do đó có thể cho phép nhiều giao dịch được xử lý tại bất kỳ thời điểm nào, làm cho lệ phí giao dịch rẻ hơn nhiều.

Một 'chạc ba'đã được lên kế hoạch cho tuần tới, được gọi là "SegWit2x", cũng dự định tăng công suất của các khối, và do đó có thể giảm phí cho các giao dịch bitcoin.

Vì vậy, bất kỳ nhà đầu tư nào xem Bitcoin như một loại tiền tệ hơn là tài sản trú ẩn an toàn thì có thể chọn mua Bitcoin Cash khi Segwit2x đã bị loại bỏ, theo ông Bertani thông tin.

Ông nói: "Những người đã hỗ trợ Segwit2x có thể là một động thái thay thế cho Bitcoin Cash.

"Có nhiều lý do để tin tưởng rằng Bitcoin Cash có thể là một giải pháp thay thế cho những ai tin rằng phí giao dịch bitcoin nên được giảm xuống".

Theo Reuters

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top