Aa

Đồng Nai: Hơn 2,4 ngàn héc-ta đất dự án Sân bay Long Thành đã có 'sổ đỏ'

Thứ Ba, 20/02/2024 - 06:17

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đến nay, UBND tỉnh đã có quyết định giao đất chính thức cho Cảng vụ hàng không miền Nam đối với diện tích đất hơn 2,4 ngàn héc-ta để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cảng hang không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Theo UBND tỉnh, đến nay, UBND tỉnh đã có quyết định giao đất chính thức cho Cảng vụ Hàng không miền Nam đối với diện tích đất hơn 2,4 ngàn héc-ta để thực hiện dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng  không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Đồng Nai: Hơn 2,4 ngàn héc-ta đất dự án Sân bay Long Thành đã có 'sổ đỏ'- Ảnh 1.

Tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành bàn giao toàn bộ mặt bằng thực hiện dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1

Toàn bộ diện tích này cũng đã được Sở TN-MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã thực hiện bàn giao tạm cho các đơn vị liên quan phần diện tích gần 126ha thuộc dự án. Với phần diện tích được bàn giao tạm, sau khi Cảng vụ Hàng không miền Nam nộp hồ sơ xin giao đất, Sở TN-MT sẽ tiếp tục rà soát, lập thủ tục trình UBND tỉnh giao đất chính thức và cấp sổ đỏ.

Để thực hiện dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất gần 5,4 ngàn héc-ta, trong đó đất xây dựng sân bay là 5.000ha. Đối với khu vực xây dựng sân bay Long Thành, đến nay, tỉnh đã hoàn thành thu hồi diện tích gần 4,9 ngàn héc-ta, đạt gần 99% tổng diện tích đất cần thu hồi. UBND tỉnh cũng đã bàn giao toàn bộ mặt bằng phần diện tích hơn 2,5 ngàn héc-ta thực hiện dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1, đạt tỷ lệ 100%.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top