Aa

Đồng Nai: Khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Thứ Năm, 28/12/2023 - 11:18

Ngày 27-12, huyện Long Thành đã tổ chức lễ khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước, xã Long Phước. Tham dự lễ khởi công có Ủy viên BTVTU, Quyền Chủ tịch UBND Võ Tấn Đức; Ủy viên BTVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng; Chủ tịch UBND H.Long Thành Lê Văn Tiếp. Đây là khu tái định cư thứ 2 trên địa bàn huyện.

Đồng Nai: Khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu- Ảnh 1.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức phát biểu tại lễ khởi công

Khu tái định cư Long Phước có diện tích gần 34ha, sau khi đầu tư hoàn thành, dự án sẽ bố trí 1048 lô đất tái định cư với diện tích trung bình từ 80-125m2. Khu tái định cư Long Phước sẽ đáp ứng nhu cầu tái định cư cho 4-4,5 ngàn người. Dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng khu tái định cư Long Phước có tổng mức đầu tư gần 365 tỷ đồng, thời gian hoàn xây dựng trong 420 ngày.
Đồng Nai: Khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu- Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước

Phát biểu tại lễ khởi công, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cho biết, khu tái định cư Long Phước được đầu tư xây dựng để phục vụ cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân nằm trong vùng dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và các dự án khác triển khai trên địa bàn H.Long Thành trong giai đoạn 2021-2025. Khu tái định cư Long Phước được quy hoạch xây dựng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và đồng bộ, tuân thủ quy hoạch chung được duyệt và gắn kết với hạ tầng chung trong khu vực. Khu tái định cư Long Phước khi hoàn thành xây dựng sẽ tạo ra một khu ở mới khang trang hơn, tốt đẹp hơn, tạo điều kiện tốt cho phát triển đời sống của người dân và phát triển kinh tế, xã hội của khu vực nói chung, H.Long Thành nói riêng.
Đồng Nai: Khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước phục vụ dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu- Ảnh 3.

Các phương tiện thi công cơ giới thực hiện nghi thức khởi công xây dựng khu tái định cư Long Phước

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cũng đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn, giám sát ngay sau lễ khởi công phải tập trung nguồn lực đảm bảo thi công dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đồng thời, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như môi trường sống của người dân và các doanh nghiệp trong khu vực.Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top