Aa

Đồng Nai xử lý những ai tiếp tay cho địa ốc Alibaba phân lô bán nền

Thứ Ba, 07/01/2020 - 13:50

Dựa vào một số văn bản của chính quyền, công ty địa ốc Alibaba đến Đồng Nai phân lô, bán nền trái phép.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản yêu cầu kiểm điểm việc quản lý liên quan đến công ty địa ốc Alibaba phân lô bán nền trái phép tại một số huyện, thị trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan rà soát các địa bàn có hoạt động đầu tư nhận chuyển nhượng đất, phân lô bán nền trái phép của công ty Alibaba, đánh giá công tác quản lý nhà nước về đất đai, kinh doanh bất động sản tại các địa phương mà công ty Alibaba đầu tư không đúng quy định.

Dự án "ma" của công ty Alibaba tain xã Long Phước, huyện Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân để đề xuất hướng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đề nghị chính quyền các huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh khi để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép.

Trước đó, vào tháng 8/2017, UBND huyện Long Thành ra 4 văn bản cho phép công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng đường giao thông nông thôn. Đây được xem là các văn bản “tiếp tay” cho Alibaba thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép trên đất nông nghiệp.

Công an tỉnh Đồng Nai sau đó đã vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức ban hành những văn bản này.

Theo điều tra, công ty Alibaba có 6 chi nhánh, văn phòng ở huyện Long Thành và TP. Biên Hòa, ngoài ra công ty còn lập 8 công ty con ở Đồng Nai để phục vụ việc bán các dự án "ma" trên địa bàn. Hiện đã có hơn 600 khách hàng mua đất của Alibaba tại tỉnh Đồng Nai với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top