Reatimes.vn

Khánh Hòa: Động thổ xây dựng Cung văn hóa Thiếu nhi hơn 2,7 ha với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng

Khánh Hòa: Động thổ xây dựng Cung văn hóa Thiếu nhi hơn 2,7 ha với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng

Sáng 1/6, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ động thổ Dự án Cung văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 544,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước.
12:08, 02/06/2023

Tham dự Lễ động thổ có ông Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Cung văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa được HĐND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 123/NQ-HĐND ngày 15/11/ 2022 với tổng mức đầu tư hơn 544,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách nhà nước. Dự án được xây dựng với tổng diện tích khu đất 2,71 ha, nằm trên đường Thái Nguyên với 3 mặt tiền giáp các đường Thái Nguyên, Lê Thành Phương và Yersin (TP. Nha Trang).

Cung văn hóa Thiếu nhi sẽ có các công trình như Công trình Cung Thiếu nhi (diện tích 6.997.3 m2), Công trình Quảng trường (diện tích 3.922 m2), Công trình Khu thể thao - cây xanh (diện tích 10.948,1 m2); Công trình đất giao thông (diện tích 5,257 m2). Dự kiến hoàn thành vào năm 2025.

Bên cạnh phục vụ cho hoạt động thiếu nhi, với thiết kế cảnh quan theo hướng không gian mở, nhiều cây xanh, không gian thoáng đãng và có bãi gửi xe ngầm, đây sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với người dân, du khách...

Khánh Hòa động thổ cung văn hóa thiếu nhi
Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ vào sáng 1/6

Dự án được đầu tư xây dựng với mục tiêu nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phát huy hiệu quả của khu đất; tạo điểm nhẫn về kiến trúc công trình văn hóa của thành phố Nha Trang, cũng như tỉnh Khánh Hòa; là nơi sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi giải trí và nơi học tập các môn năng khiếu nghệ thuật, thể chất, nghi thức... của các cháu thiếu nhi; đồng thời phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Ban QLDA Phát triển tỉnh Khánh Hoà và các đơn vị liên quan, với năng lực, trách nhiệm và sự nỗ lực cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân sớm đưa dự án hoàn thành, đi vào hoạt động, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung; thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 09, ngày 28-1-2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; phấn đấu đến năm 2030, Khánh Hòa là thành phố trực thuộc Trung ương.

Ông Hồ Tấn Quang - Giám đốc Ban Quản lý dự án phát triển tỉnh (chủ đầu tư dự án) cho biết, việc đầu tư Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh được xây dựng với mục tiêu nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, phát huy hiệu quả của khu đất; tạo điểm nhấn về kiến trúc công trình văn hóa của TP. Nha Trang. Đây là nơi sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi giải trí và nơi học tập các môn năng khiếu nghệ thuật, thể chất, nghi thức... của các cháu thiếu nhi; đồng thời phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Theo ông Trần Anh Tuấn - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa, hiện toàn tỉnh có hơn 321.000 thiếu nhi, chiếm khoảng 25% dân số của tỉnh. Hàng năm, Nhà Thiếu nhi tỉnh thu hút hơn 5.000 lượt thiếu nhi đến sinh hoạt, học tập; hàng trăm nghìn lượt thiếu nhi đến vui chơi. Tại đây cũng diễn ra hơn 20 cuộc thi cấp tỉnh, hơn 30 hội nghị, diễn đàn mỗi năm.

Những năm gần đây, công trình Nhà Thiếu nhi tỉnh cũ đã xuống cấp, không gian, diện tích không còn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của các em; việc mở rộng các lớp năng khiếu, hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm cũng gặp khó khăn do cơ sở vật chất, hạ tầng không đảm bảo; nhiều chương trình hoạt động lớn của thanh thiếu nhi phải tổ chức ở các địa điểm khác, không phù hợp...

Do đó, Dự án Cung Văn hóa Thiếu nhi tỉnh là công trình có ý nghĩa lớn trong việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi, thi đấu thể thao, rèn luyện thể chất, giao lưu văn hóa của thiếu nhi./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP