Reatimes.vn

Dự án An Bình City giành giải Vàng về quy hoạch đô thị quốc gia

Dự án An Bình City giành giải Vàng về quy hoạch đô thị quốc gia

Với ý tưởng thiết kế độc đáo, dự án An Bình City của Tập đoàn Geleximco đã vinh dự được trao giải Vàng tại Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia lần thứ 2 diễn ra vào tối ngày 12/12/2021.
11:30, 13/12/2021

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia (VUPA) được tổ chức 2 năm 1 lần, do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam thành lập, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT và VCCI.

Giải thưởng được tổ chức với mục tiêu nâng cao vị thế và đánh giá đúng vai trò của công tác tư vấn quy hoạch, công tác xây dựng và quản lý phát triển đô thị, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam.

Các dự án được giải phải thể hiện được sự đột phá trong ý tưởng sáng tạo, có tính khoa học và thực tiễn, khai thác tốt địa hình cảnh quan, kiến trúc, đặc điểm lịch sử, văn hóa, xã hội tại khu vực của dự án; có giải pháp tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan, phát triển hệ thống hạ tầng hợp lý, bảo đảm tốt môi trường sống của con người, bảo đảm phát triển đô thị, điểm dân cư nông thôn theo hướng bền vững, xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đại diện Tập đoàn Geleximco (hàng trên, thứ ba từ trái qua) nhận giải Vàng cho dự án An Bình City tại Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia.

Giải thưởng lần này đã thu hút thu hút 181 đồ án, dự án, hồ sơ, ấn phẩm dự giải (gần gấp đôi số lượng hồ sơ dự thi Giải thưởng VUPA 2018), ở 5 thể loại: Đồ án quy hoạch xây dựng; Các dự án đã được đầu tư xây dựng; Các ấn phẩm quy hoạch xây dựng; Quản lý đô thị xuất sắc; Chất lượng môi trường đô thị. 

Hội đồng Giám khảo là các chuyên gia quy hoạch hàng đầu đến từ Hội đồng Quy hoạch Châu Âu, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam… Sau những vòng đánh giá gắt gao, dự án An Bình City của Tập đoàn Geleximco đã vinh dự được trao giải Vàng VUPA 2020. 

Nằm trong quần thể của Khu đô thị Thành phố Giao lưu có quy mô 95ha, An Bình City gồm 8 tòa căn hộ từ 28 - 35 tầng. Với ý tưởng thiết kế và xây dựng một thành phố thu nhỏ trong lòng công viên thanh bình và yên tĩnh, An Bình City gồm 8 tòa căn hộ từ 28 - 35 tầng, mật độ xây dựng thấp khi chỉ chiếm 31,6%, gần 70% diện tích còn lại là dành cho cảnh quan và không gian xanh.

An Bình City gồm 8 tòa căn hộ từ 28 - 35 tầng với mật độ xây dựng thấp.

Dự án nằm trên tuyến đường huyết mạch kết nối với nhiều tuyến đường lớn như Hoàng Quốc Việt, Phạm Hùng. Từ An Bình City, cư dân có thể di chuyển nhanh chóng tới các khu vực khác của thành phố Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, việc di chuyển tới hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, bệnh viện, công viên và các trường đại học lớn cũng hết sức dễ dàng.

Nổi bật tại dự án là hệ thống  tiện ích hiện đại như: Khu quảng trường, đại lộ La Mã, đài phun nước, khu vui chơi ngoài trời, bể bơi, khu thể thao, spa, tuyến phố thương mại sầm uất…

Ngoài ra, dự án nằm ngay sát hồ điều hòa với diện tích gần 20ha giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu ô nhiễm, ồn ào. Cùng với đó, cư dân An Bình City cũng được thừa hưởng toàn bộ tiện ích sẵn có khác trong Khu đô thị Thành phố Giao lưu như cầu Nhật Bản, sân tennis, sân bóng, trung tâm thương mại, trường mẫu giáo đạt chuẩn quốc tế… 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP