Aa

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết được khởi công vào ngày 30/9

Thứ Bảy, 26/09/2020 - 11:00

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị về việc chuẩn bị lễ khởi công cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết vào sáng 30/9 tới đây.

Sẽ khởi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết vào ngày 30/9. (Ảnh minh họa)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Tuy Phong khẩn trương tuyên truyền trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng đường cao tốc đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án 7 trong công tác chuẩn bị mặt bằng khu vực tổ chức lễ khởi công, cũng như các công việc liên quan đến trách nhiệm của địa phương trong chương trình lễ khởi công.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng nắm bắt tình hình, giải quyết các đơn thư, khiếu nại về lĩnh vực đất đai, môi trường trên địa bàn huyện Tuy Phong. Bên cạnh đó, giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tuy Phong và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau lễ khởi công.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Tuy Phong và Ban Quản lý dự án 7 xây dựng kế hoạch, tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực khởi công, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19;

Giao Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án 7 và các đơn vị liên quan thực hiện các công việc liên quan khác thuộc trách nhiệm của tỉnh trong quá trình chuẩn bị cho Lễ khởi công…

Được biết dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết (Bình Thuận) có chiều dài 101km, tổng mức đầu tư khoảng 11.603 tỷ đồng.

Dự án đi qua 4 huyện thuộc tỉnh Bình Thuận với điểm đầu Km134 thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong; điểm cuối Km235 giao với đường Quốc lộ 1 - Mỹ Thạnh.

Theo Ban Quản lý dự án 7, dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết có 4 gói thầu xây lắp và 4 gói thầu tư vấn, 4 gói thầu bảo hiểm công trình. Sau khi phát hành hồ sơ mời thầu, đã có 59 nhà thầu mua 139 bộ hồ sơ. Qua các đợt mở thầu đã xuất hiện các nhà thầu, liên danh nhà thầu tham dự mở thầu là các đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đã từng tham gia nhiều dự án trọng điểm quốc gia.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top