Aa

Dự án Khu B khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ phù hợp với quy hoạch

Thứ Tư, 22/01/2020 - 14:32

Ngày 23/02/2013, UBND tỉnh Bắc Giang ra Quyết định chấp thuận đầu tư dự án khu B, thuộc Khu đô thị mới Đình Trám - Sen Hồ. Nhưng dự án gặp không ít khó khăn trong tiến độ bồi thường GPMB ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Trong quá trình triển khai dự án KĐT mới Đình Trám - Sen Hồ có ý kiến người dân cho rằng: Giá bồi thường thấp; không có đất ở và kinh doanh dịch vụ; không công khai dự án; không phải công trình lợi ích quốc gia, chưa thỏa thuận giá bồi thường với người có đất; không có các cấp, ban ngành, HĐND phê duyệt.

Phối cảnh dự án khu B, khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (Việt Yên, Bắc Giang). 

Ông Phạm Giang, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết, đây cũng chính là lí do ảnh hưởng tới tiến độ thi công dự án bị chậm so với kế hoạch. Về vấn đề này, UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã có văn bản gia hạn thời điểm hoàn thành dự án đến năm 2020. Đồng thời khẳng định năng lực của chủ đầu tư dự án đảm bảo việc thực hiện dự án đúng tiến độ và đạt chất lượng, nếu trong quá trình thực hiện chủ đầu tư thi công chậm tiến độ hoặc không đảm bảo chất lượng, Sở Xây dựng và huyện Việt Yên sẽ tham mưu UBND tỉnh thu hồi dự án.

Để tiếp tục đảm bảo công tác bồi thường GPMB tại khu B dự án KĐT Đình Trám - Sen Hồ, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận của người dân trong quá trình triển khai dự án.

Trước những ý kiến trên, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định việc tỉnh phê duyệt dự án đầu tư Khu B khu đô thị Đình Trám- Sen Hồ, huyện Việt Yên tại Quyết định số 211/QĐ-UBND ngày 26/02/2013 với diện tích là 121,96 ha phù hợp với quy hoạch sử dụng đất được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 07/02/2013.

Bên cạnh đó nhấn mạnh việc thực hiện các chính sách về bồi thường GPMB khi thu hồi đất của người dân; việc lựa chọn chủ đầu tư dự án đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top