Reatimes.vn

Dự án The Legacy được Bộ Xây dựng nghiệm thu đưa vào sử dụng

Hà Nội:

Dự án The Legacy được Bộ Xây dựng nghiệm thu đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý và thi công đúng tiến độ, Dự án The Legacy Hà Nội đã được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng.
09:00, 14/08/2021
 

Sau khi được UBND TP. Hà Nội cho phép chuyển mục đích sử dụng đất quốc phòng sang đất xây dựng dân dụng tại Quyết định số 6922/QĐ-UBND ngày 31/12/2009, trải qua thời gian dài vướng mắc về các thủ tục pháp lý, Dự án nhà chung cư The Legacy thuộc Dự án Khu chung cư để bán và văn phòng làm việc cho thuê tại 106 Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) được Sở Xây dựng TP. Hà Nội cấp phép xây dựng và khởi công vào năm 2017 theo Giấy phép xây dựng số 110/GPXD.

Hiện tại, Dự án The Legacy đã được Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng. Theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 06/2021/NĐ-CP (trước đây là Điều 32 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP) về kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình, Liên danh chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội số 41 và Tổng Công ty Thành An đã có văn bản báo cáo hoàn thành thi công xây dựng.

Phối cảnh tổng thể dự án The Legacy Hà Nội
Phối cảnh tổng thể Dự án The Legacy Hà Nội.

Sau khi xem xét, kiểm tra, ngày 28/7/2021, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã phát hành thông báo số 144/GĐ-GDD2/HT về kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng, theo đó chấp thuận nghiệm thu, cho phép hạng mục Nhà ở chung cư cao tầng được đưa vào sử dụng theo quy định. Đây là “lời khẳng định” vững chắc của chủ đầu tư về tính pháp lý của dự án với khách hàng mua căn hộ, bởi The Legacy là một trong những dự án hiếm hoi trong khu vực hoàn thành việc thi công xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng trong thời gian chưa đầy 4 năm.

Được biết, Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội số 41 và Tổng Công ty Thành An đã có kế hoạch tái khởi công và tiếp tục triển khai các công trình còn lại theo hướng dẫn của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) để hoàn thiện đồng bộ Dự án Khu chung cư để bán và văn phòng làm việc cho thuê tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội theo đúng chủ trương đầu tư đã được phê duyệt./.

Dự án The Legacy Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Hà Nội số 41 và Tổng Công ty Thành An (Binh đoàn 11 BQP) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích đất là 3.872m2, được cấp phép xây dựng với quy mô 24 tầng nổi, 2 tầng hầm, tầng kỹ thuật, tum thang.

Trước đó, khu đất triển khai dự án thuộc sự quản lý của Binh đoàn 11. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đã được Bộ Quốc phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường kiến nghị, đề xuất và Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP