Aa

“Sức sống mới” của chung cư 54 Hạ Đình

Chủ Nhật, 11/07/2021 - 06:00

Đó là một không gian chung thoáng mát, rộng rãi, được tô điểm thêm bởi sắc hoa và cây xanh - thành quả của sự chung sức, đồng lòng của cư dân chung cư 54 Hạ Đình sau nhiều ngày tham gia chỉnh trang, cải tạo.

“Kính gửi: Toàn thể cư dân khu chung cư 54 Hạ Đình

Cho đến thời điểm này, hạng mục chỉnh trang về cơ bản đã hoàn thiện 85%.

Như mọi người đều thấy, sau khi chỉnh trang, tòa nhà, sân chơi, đường đi, sảnh 2 tòa đã đẹp lên thấy rõ.

Theo chủ trương 2 Ban quản trị, chúng tôi tiếp tục kêu gọi ý tưởng làm đẹp, bổ sung cây xanh, chậu hoa, tăng tiện tích cho khu sân chơi chung của toàn dân.

Thêm vào đó, để có quỹ phát triển và duy tu, cùng vun đắp, để sân chung cư dân ngày đẹp hơn. Chúng tôi kêu gọi thành lập quỹ phát triển sân chơi và cây xanh, tăng tiện ích.

Quỹ sẽ thành lập 1 tiểu ban để quản lý hiệu quả hơn. Rất mong cư dân cho ý tưởng và ủng hộ chủ trương này của 2 Ban quản trị”.

Đó là lời kêu gọi đóng góp ý tưởng và ủng hộ, tạo quỹ phát triển sân chơi và cây xanh nhằm thay đổi diện mạo khu chung cư và tạo sân chơi rộng rãi cho cư dân của đại diện Ban quản trị chung cư 54 Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).

Khu chung cư 54 Hạ Đình gồm 2 toà nhà A1 và A2, có gần 300 hộ dân, chung một sân chơi, lối đi có diện tích gần 300m2. Theo cư dân chia sẻ, trước đây sân chung giữa 2 toà nhà A1 và A2 có rất nhiều cây cối rậm rạp chắn lối đi, ăn sâu vào bể nước ngầm gây ảnh hưởng sinh hoạt chung. Khoảng không gian khá bí bách, chật chội, không có chỗ để trẻ con đùa nghịch, vui chơi.

Trước tình trạng không gian chung ngày càng xuống cấp, mới đây, Ban quản trị đã quyết định họp dân trong khu chung cư, tìm cách để tạo không gian xanh và phát triển sân chơi. Nhận được sự đồng thuận cao của người dân cả hai toà nhà, Ban quản trị cư dân đã lên kế hoạch và kêu gọi tài trợ ngay trong khu chung cư.

Những ngày tháng 6, tháng 7, dưới thời tiết nóng nực của mùa hè, cư dân 54 Hạ Đình đã bảo nhau từ già đến trẻ, người góp của, người góp công, cải tạo không gian, tỉa gọn cây rậm, san lại nền, lát gạch sân chơi và dọn dẹp lại khuôn viên chung cư. Các chậu cây, bồn hoa giấy được trồng dưới những gốc cây cổ thụ góp phần tô điểm cho không gian chung thêm sức sống mới. Cây cảnh, cây hoa, ghế đá được một số hộ gia đình có điều kiện trong khu tài trợ. Hàng ngày, các hộ dân sẽ thay nhau tưới cây.

cải tạo sân chơi chung cư
Cải tạo sân chơi chung cư

Công việc san nền, lát gạch sân chơi được tiến hành cả ngày lẫn đêm

chung cư 54 Hạ Đình
chung cư 54 Hạ Đình
Chung cư 54 hạ đình

Cư dân người góp cây hoa, người góp sức tô điểm cho khuôn viên chung cư thêm thoáng đẹp.

Ngay sau khi công trình được hoàn thiện, các cư dân ai cũng rất phấn khởi, vui mừng khi không gian sống của chung cư sau nhiều tháng vất vả cải tạo, nay đã sáng sủa, sạch sẽ và đẹp hơn. Khuôn viên rộng thoáng hơn, con trẻ được thoải mái vui chơi, người già có chỗ tập thể dục, nghỉ ngơi, hóng mát.

“Chúng tôi cảm thấy không gian chung cư đã thoáng mát hơn, không bị tối tăm, chật chội do cây che lấp như trước. Lối đi và sân chơi được mở ra rộng rãi phục vụ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những lớn tuổi và trẻ em. Việc cải tạo khuôn viên này cũng đã tạo cơ hội gắn kết gia đình, cộng đồng cư dân hơn”, anh Nam, một cư dân sống tại chung cư 54 Hạ Đình chia sẻ.

Cùng niềm vui chung, nhiều người cao tuổi tại khu chung cư cho hay, việc trồng thêm hoa tại các bồn cây làm cho khuôn viên có màu sắc hơn thu hút rất nhiều bướm và chim đậu tại sân, trông rất đẹp và tạo sức sống cho khu chung cư. Từ lúc cải tạo xong, vào buổi chiều, mọi người xuống sân chơi cũng đông hơn, nhộn nhịp hơn.

“Người già bế cháu ngồi ghế đá cạnh các bồn hoa, trò chuyện rôm rả. Trẻ con thì đá bóng trong sân chung. Ai nấy đều vui vẻ cả”

“Giờ về đến nhà thấy sạch đẹp, khang trang, sáng sủa từ dưới sân lên đến tận nhà thật sự rất vui”.

“Tòa nhà như một người đàn ông ngũ tuần đang hồi xuân sau đợt chỉnh trang sắc đẹp. Ai cũng vui. Ai cũng mừng”, các cư dân tâm sự.

khuôn viên chung cư 54 Hạ Đình
Từ người già đến trẻ nhỏ, ai nấy đều phấn khởi trước diện mạo mới của Chung cư 54 Hạ Đình.

Khuôn viên chung cư 54 Hạ Đình

Khuôn viên chung cư 54 Hạ Đình
Trẻ em có chỗ vui chơi.

Khuôn viên chung cư 54 Hạ Đình

Sức sống mới chung cư 54 Hạ Đình
Sức sống mới chung cư 54 Hạ Đình

Sức sống mới chung cư 54 Hạ Đình

Sức sống mới chung cư 54 Hạ Đình

Sắc hoa đem lại niềm vui, sức sống mới cho cư dân 54 Hạ Đình.

chung cư 54 Hạ Đình

Các chậu cây cảnh được đặt tại các tầng chung cư.

Chung cư 54 Hạ Đình
Cư dân còn trang trí cả đèn nháy tại thân cây để không gian chung cư thêm phần đẹp đẽ về đêm.

Cải tạo và phát triển sân chơi, cây xanh được coi là một trong những hoạt động thiết thực, tích cực tại chung cư 54 Hạ Đình. Đại diện Ban quản trị chung cư cho hay, hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì để gìn giữ, bảo vệ không gian chung, đồng thời, gia tăng thêm các chậu cây và các tiện ích khác, góp phần nâng cao cuộc sống của cư dân. Qua hoạt động này cũng cho thấy tinh thần đoàn kết và ý thức cộng đồng rất cao của người dân. Niềm vui lớn lại bắt đầu từ những hành động nhỏ.

Trước đó, Ban quản trị chung cư đã phối hợp tiến hành các hạng mục chỉnh trang, sửa sang 2 tòa nhà, bao gồm sơn lại toàn bộ tường nhà, sửa chữa các hư hỏng, cải tạo sảnh tầng 1… Tất cả góp phần khiến chung cư 54 Hạ Đình thời điểm hiện tại được khoác trên mình chiếc áo mới, hiện đại, khang trang hơn./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top