Aa

Du khách thích thú khám phá khu du lịch Núi Bà Đen ngày đầu mở cửa trở lại

Thứ Tư, 29/04/2020 - 09:11

Khu du lịch Núi Bà Đen (Sun World BaDen Mountain) tại Tây Ninh khiến du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước diện mạo mới tươi đẹp hơn trước của điểm đến số 1 Đông Nam Bộ.

Mở cửa từ 27/4/2020 sau thời gian giãn cách xã hội, kịp thời phục vụ du khách tham quan dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, khu du lịch Núi Bà Đen (Sun World BaDen Mountain) tại Tây Ninh khiến du khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước diện mạo mới tươi đẹp hơn trước của điểm đến số 1 Đông Nam Bộ.

Trong ngày 27/4, khu du lịch Núi Bà Đen đã vận hành trở lại tuyến cáp Chùa Hang dài hơn 1.200m phục vụ du khách tới chiêm bái Quần thể văn hóa tâm linh Chùa Bà, Chùa Hang... linh thiêng. Còn tuyến cáp Vân Sơn đưa du khách lên đỉnh Bà Đen sẽ trở lại hoạt động từ 30/4, đưa du khách đến với Nóc nhà Đông Nam Bộ, chạm tay vào cột mốc 986m, ngắm biển mây bồng và toàn cảnh Tây Ninh đẹp ngoạn mục từ trên cao.

Ghi nhận trong hai ngày đầu tiên mở cửa (27 & 28/4), lượng du khách đến với khu du lịch vẫn còn thưa thớt. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn cho du khách đã được khu du lịch thực hiện nghiêm ngặt, tuân thủ chặt chẽ chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Các khu vực phục vụ du khách, cabin cáp treo... được vệ sinh, khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy định, nhân viên thực hiện đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước khử khuẩn. Cùng với việc hướng dẫn du khách rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang, thực hiện đo thân nhiệt và kiểm soát chặt chẽ thông tin khách du lịch là người nước ngoài, khu vực bán vé được bố trí dẫn dòng cho khách đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, số lượng du khách trong cabin cáp treo được sắp xếp cabin tối đa 4 người/cabin (thay vì 10 người/cabin theo sức chứa).

Vốn là điểm du lịch nổi tiếng tại Tây Ninh với Chùa Bà, nhưng Núi Bà Đen giờ đây không chỉ có quần thể chùa linh thiêng. Sau kỳ nghỉ tránh dịch, khu du lịch đã "lột xác" ngoạn mục đến không ngờ, khiến du khách vô cùng thích thú. Những cánh rừng xanh bát ngát cùng nhiều vườn hoa tươi tắn, đủ sắc màu đồng loạt xuất hiện làm thành những mảng màu rực rỡ trên Núi Bà, cùng tuyến cáp mới lướt trong mây trắng mang tới hành trình trải nghiệm Núi Bà Đen "phiên bản 2020" đặc biệt thú vị.

Để chào đón du khách trở lại đúng dịp nghỉ lễ, những ngày ngừng đón khách, khu du lịch không ngừng thực hiện công tác bảo trì bảo dưỡng, quy hoạch và làm sạch đẹp cảnh quan. Nhiều loài hoa mới cũng được khẩn trương ươm trồng dù thời gian qua Tây Ninh đang vào mùa hạn hán.

Nhờ đó, cây cối vẫn mơn mởn tươi xanh. Tại chân núi, một vườn hướng dương khổng lồ do khu du lịch ươm trồng đang rộ nở, là địa điểm check-in lý tưởng cho du khách. Trong khi đó, hoàng yến vàng và sử quân tử cũng đang vào mùa, bung nở rực rỡ và tỏa hương thơm ngát cả không gian khiến ai nấy đều thích thú.

Cùng với những vườn hoa bướm bạt ngàn đủ sắc màu, hoa hồng, hoa giấy, kim đồng vàng, dừa cạn, osaka... cũng đồng loạt trổ bông rực rỡ, phủ lên Núi Bà Đen màu sự sống căng tràn, làm nên một khung cảnh ngập tràn sắc hoa, đón các Phật tử và du khách đến với Núi Bà các dịp lễ 30/4 – 1/5 và Tết Đoan ngọ, Lễ Vía bà sắp tới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top