Aa

Đường phố Hà Nội rợp cờ hoa chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước

Thứ Tư, 29/04/2020 - 14:45

Nhiều tuyến phố, công sở đã treo cờ, băng rôn với nội dung chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam (30/4), Ngày Quốc tế lao động (1/5) và Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).

Từ ngày 30/4, cả nước chính thức bước vào kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày nhân dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5.
Từ nhiều ngày trước, các tuyến đường trung tâm Thủ đô Hà Nội đã được lắp đặt cờ, băng rôn, pa nô với nội dung về hưởng ứng kỷ niệm những ngày lễ lớn.
Theo ghi nhận tại các tuyến đường như: Độc Lập, Hoàng Diệu, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Giảng Võ, Kim Mã… đã ngợp bóng các khẩu hiệu thể hiện khí thế hào hùng của dân tộc.
Trong dịp lễ này, người lao động được nghỉ trọn vẹn 4 ngày trong bối cảnh cả nước vừa nới lỏng lệnh giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19.
Khi di chuyển trên các tuyến phố tại Hà Nội vào những ngày này, mọi người dường như đều muốn bước chậm lại để cảm nhận một phần khí thế hào hùng của non sông, đất nước cách đây 45 năm
Đặc biệt, tại nhiều vị trí có tầm quan sát tốt, các tấm pa nô cỡ lớn cũng được thay thế, lắp đặt khiến người dân không khỏi choáng ngợp.
Tại TP HCM, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) và 134 năm Ngày quốc tế lao động (1/5/1886- 1/5/2020).
Cụ thể, đúng vào sáng 30/4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lễ kỷ niệm được tổ chức tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp và trực tuyến tại Hội trường Thống Nhất (phòng khánh tiết và khu vực trưng bày xe tăng 390); các địa điểm theo dõi truyền hình trực tiếp và trực tuyến tại UBND TP, các sở ngành và quận huyện... 

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác do PV ghi nhận trên đường phố Hà Nội vào hôm nay (29/4):Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top