Reatimes.vn

21/04/2020, 19:30 GMT+7

Eco Lake View cắt nước sinh hoạt của cư dân giữa dịch Covid-19

Reatimes.vn Không tìm được tiếng nói chung về mức phí dịch vụ, Ban quản lý tòa nhà Eco Lake View (32 Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã cắt nước của hàng chục hộ dân giữa tình cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng.

Đơn phương cắt nước giữa thời điểm giãn cách xã hội

Phản ánh đến Reatimes, ông Nguyễn Tấn Lâm - Trưởng Ban đại diện tòa nhà Eco Lake View (32 Đại Từ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) cho biết, ngày 20/4, gần 70 hộ dân đang sinh sống tại tòa nhà Eco Lake View bị Ban quản lý tòa nhà do Công ty CP dịch vụ quản lý tài sản và đầu tư Asahi Japan (Công ty Asahi Japan, địa chỉ Tầng 18 Tòa nhà Center Building, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) đơn phương cắt nước.

Theo ông Lâm, thời gian Ban quản lý tòa nhà cắt nước từ khoảng 10h sáng đến 19h cùng ngày. Đáng nói, trong khoảng thời gian trên, nhiều cư dân đã phản ánh, đề nghị Ban quản lý tòa nhà mở nước vì có nhiều trẻ nhỏ bị khát và nguy cơ không an toàn về phòng cháy chữa cháy. Sau khi người dân tập trung phản đối thì Ban quản lý tòa nhà mới mở nước trở lại.

Lý giải về nguồn cơn dẫn đến vụ việc trên, ông Lâm cho biết, ngày 26/3, Asahi Japan có thông báo gửi cư dân tòa nhà đề cập đến việc tăng giá dịch vụ từ 5.500 đồng/m2/tháng lên 6.600 đồng/m2/tháng. Theo người dân, điều này là phá vỡ thỏa thuận với ban đại diện cư dân. Thông báo cũng yêu cầu người dân phải đóng tiền theo giá mới trong vòng 4 ngày.

Theo ông Lâm, thời gian Ban quản lý tòa nhà Eco Lake View cắt nước là từ khoảng 10h sáng đến 19h ngày 20/4/2020.

Theo Asahi Japan, việc tăng giá dịch vụ đột ngột là do công ty không cân đối được chi phí để duy trì các dịch vụ cung cấp cho tòa nhà. Hàng tháng, đơn vị vẫn phải bù một khoản chi phí không nhỏ để duy trì các dịch vụ.

Cũng theo ông Lâm, căn cứ quy định của Luật Nhà ở thì nhà chung cư phải có Ban quản trị, tuy nhiên chủ đầu tư (Công ty CP Eco Land) cố tình trì hoãn không tổ chức hội nghị nhà chung cư. Việc này phần nào dẫn đến tình hình căng thẳng tại tòa nhà Eco Lake View khi Asahi Japan vẫn đang là đơn vị được thuê để quản lý tòa nhà.

Trong thời điểm giãn cách xã hội do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến căng thẳng, việc Ban quản lý tòa nhà Eco Lake View đơn phương cắt nước đã khiến người dân rất bức xúc. Tuy nhiên, người dân buộc phải cân nhắc phương án tụ tập đông người để lấy ý kiến đồng thuận của tập thể, làm đơn tố cáo và trực tiếp đi đến cơ quan chính quyền tố cáo những sai phạm của Ban quản lý tòa nhà, Chủ đầu tư dự án.

Ecoland và dự án đầy tai tiếng

Trao đổi với PV Reatimes, ông Phạm Hải Bình - Chủ tịch UBND phường Đại Kim xác nhận vụ việc trên và cho biết, sau khi nắm bắt thông tin UBND phường đã làm việc với Ban quản lý toà nhà, yêu cầu không được cắt nước của các hộ dân trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Ngay sau đó, Ban quản lý toà nhà đã đấu nối nước và làm việc với các hộ dân thống nhất việc nộp phí theo quy định.

Được biết, chung cư Eco Lake View (32 Đại Từ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) có diện tích đất xây dựng 6.322m2. Quy mô dự án gồm 2 tòa cao 32 tầng, 1 tòa thương mại dịch vụ và để xe cao 9 tầng và 3 tầng hầm. Dự án do Công ty cổ phần Ecoland làm chủ đầu tư.

Nói về chung cư tai tiếng này, từ thời điểm dự án còn chưa hoàn thiện, nhiều khách hàng đã bức xúc căng băng rôn, biểu ngữ phản đối chủ đầu tư dự án Eco Lake View, “ép” nhận bàn giao căn hộ khi chưa đủ điều kiện và thu tiền không đúng quy định pháp luật.

Sau đó, nhiều hộ dân tại đây đã “tố” một số bất cập liên quan đến việc đầu tư xây dựng, vận hành dự án như: Căn hộ thiếu hụt diện tích, phí dịch vụ, phí gửi xe tại chung cư này đang cao hơn nhiều so với các chung cư xung quanh… Tuy nhiên, do không tìm được tiếng nói chung với chủ đầu tư, nên ban đại diện cư dân đã gửi đơn ra tòa chờ ngày giải quyết các vấn đề liên quan.

Đề nghị UBND TP. Hà Nội và các các cơ quan chức năng vào cuộc, giải quyết kịp thời những phản ánh, kiến nghị của cư dân Eco Lake View. Từ đó, để người dân ổn định cuộc sống, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khó lường.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin./.

Bạn đang đọc bài viết Eco Lake View cắt nước sinh hoạt của cư dân giữa dịch Covid-19 tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP