Aa

Ecopark sắp có thêm 2 trường liên cấp song ngữ 500 tỷ đồng

Thứ Ba, 20/12/2016 - 23:30

Cuối tuần qua, Công ty CP Đầu tư & Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) – chủ đầu tư khu đô thị Ecopark đã kí hợp đồng hợp tác giáo dục cùng tập đoàn SSG trong việc triển khai đầu tư xây dựng trường phổ thông liên cấp song ngữ WellSpring và trường phổ thông liên cấp chất lượng cao Edison với tổng số vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng.

Hợp tác giữa khu đô thị đáng sống nhất miền Bắc cùng tập đoàn tiên phong trong giáo dục song ngữ chất lượng cao hứa hẹn mang tới nhiều bước tiến khác biệt trong đào tạo thế hệ tương lai.

Hợp tác giữa khu đô thị đáng sống nhất miền Bắc cùng tập đoàn tiên phong trong giáo dục song ngữ chất lượng cao hứa hẹn mang tới nhiều bước tiến khác biệt trong đào tạo thế hệ tương lai.

Chỉ mới sau 5 năm xây dựng và phát triển, Wellspring đã trở thành thương hiệu giáo dục uy tín và địa chỉ học tập đáng mơ ước của nhiều học sinh Việt. Là trường PT Song ngữ liên cấp duy nhất tại Việt Nam được chính thức và trực tiếp công nhận là trường Quốc tế Cambridge bởi hội đồng khảo khí đại học Cambridge, Vương Quốc Anh, trường WellSpring sẽ chính thức xây dựng cơ sở mới tại Ecopark bên cạnh cơ sở tại Hà Nội và TPHCM trên diện tích gần 3ha phục vụ mọi nhu cầu học tập, thể thao, giải trí của hơn 5.000 học sinh, đáp ứng những tiêu chuẩn của giáo dục quốc tế.

Trường tại Ecopark sẽ đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với chương trình giáo dục được xây dựng hoàn chỉnh để qua đó giáo viên hướng dẫn học sinh chủ động học tập hiệu quả. Chương trình học mang tính tích hợp những ưu điểm của 2 chương trình giáo dục: chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình được cấp phép của Sở Giáo dục Bang Massachusetts theo tiêu chuẩn Common Core của Hoa Kỳ. Điểm nổi trội tại trường là chương trình đào tạo kỹ năng cảm xúc xã hội (Social Emotional Learning - SEL). Đây là mô hình giáo dục mới được nghiên cứu phát triển và ứng dụng của tổ chức CASEL (Collaborative for Academic, Social, and Emotional Learning). Mô hình này chú trọng phát triển năng lực xã hội và cảm xúc bao gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi mà học sinh cần có để thành công trong trường học và sự nghiệp tương lai trong thế kỷ 21.

Trường PT liên cấp chất lượng cao Edison có số vốn đầu tư hơn 200 tỷ VND sẽ khởi công trong năm 2017.

Trường PT liên cấp chất lượng cao Edison có số vốn đầu tư hơn 200 tỷ VND sẽ khởi công trong năm 2017.

Để đa dạng môi trường giáo dục và thêm nhiều lựa chọn hơn cho phụ huynh-học sinh, tập đoàn SSG công bố kế hoạch đầu tư trường PT liên cấp chất lượng cao Edison. Ngôi trường sẽ được xây dựng trên diện tích 2ha tại phân khu Aqua Bay, dự kiến tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2018 với quy mô 2.000 học sinh, học phí khoảng từ hơn 5 triệu/tháng. Chương trình giáo dục chất lượng cao tại Edison là sự kết hợp của chương trình Bộ GD&DT được tối ưu hóa cùng với tiếng Anh, toán Tiếng Anh tăng cường và chương trình phát triển toàn diện Văn – Thể - Mỹ, kỹ năng sống, công nghệ thông tin. Các em học sinh sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với toàn bộ phòng học trang bị điều hòa, máy chiếu, hệ thống các phòng chức năng và sân thể thao tiêu chuẩn chất lượng cao. Trường gồm hai cấp học: Tiểu học và Trung học Cơ sở.

Cả hai ngôi trường đều kế thừa tinh hoa và thế mạnh của hệ thống trường học thuộc tập đoàn SSG. Các em học sinh được tiếp nhận một chương trình phát triển toàn diện và có mục tiêu rõ ràng ngay từ bậc học cơ sở. Đây là nền tảng kiến thức vững chắc cho các bậc học cao hơn. Các kỹ năng học tập, phương pháp tư duy và các kỹ năng xã hội hình thành trong giai đoạn quan trọng này sẽ giúp các em học sinh tự tin và thành công trong cuộc sống. Đặc biệt, nằm trong khu đô thị Ecopark, trường sẽ được thụ hưởng toàn bộ không gian cảnh quan rộng lớn hướng đến sự phát triển toàn diện về tư duy và thể chất cho học sinh.

Ông Nguyễn Dũng Minh – Phó tổng giám đốc công ty Vihajico cùng bà Lê Tuệ Minh - Tổng Giám đốc SSGI - Phát triển trường Wellspring.

Ông Nguyễn Dũng Minh – Phó tổng giám đốc công ty Vihajico cùng bà Lê Tuệ Minh - Tổng Giám đốc SSGI - Phát triển trường Wellspring.

Trường PT liên cấp song ngữ Well Spring tại Ecopark với tổng số vốn đầu tư gần 300 tỷ VND dự kiến sẽ tuyển sinh vào năm 2019 có mức học phí từ 10 triệu/ tháng tùy theo từng cấp học.

Trường PT liên cấp song ngữ WellSpring tại Ecopark với tổng số vốn đầu tư gần 300 tỷ VND dự kiến sẽ tuyển sinh vào năm 2019 có mức học phí từ 10 triệu/ tháng tùy theo từng cấp học.

Hệ thống trường học tại KĐT Ecopark được nhiều phụ huynh ví như những ngôi trường nằm giữa rừng cây.

Hệ thống trường học tại KĐT Ecopark được nhiều phụ huynh ví như những ngôi trường nằm giữa rừng cây.

Cùng với hệ thống các trường danh tiếng đã triển khai xây dựng tại Ecopark từ giai đoạn một của dự án như trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark, trường Đại hoc Y khoa Tokyo Việt Nam đã tuyển sinh khoá đầu tiên vào tháng 9/2016, trường đại học BUV dự kiến tuyển sinh năm 2017 và học viện golf EPGA danh tiếng, việc chủ đầu tư Vihajico ký kết hợp tác với tập đoàn SSG – đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục quốc tế trên cả nước để đầu tư xây dựng trường PT liên cấp chất lượng cao Edison và trường PT liên cấp song ngữ WellSpring như một sự đảm bảo cho thế hệ trẻ được hưởng nền tảng giáo dục xuyên suốt, chất lượng và vững chắc.

Trường mầm non Creative kinder care nằm trong hệ thống trường mầm non chất lượng cao tại Ecopark

Trường mầm non Creative kinder care nằm trong hệ thống trường mầm non chất lượng cao tại Ecopark. 

Phân khu Aqua Bay tại Ecopark dự kiến khi hoàn thành sẽ sẽ chào đón thêm 20.000 cư dân trong đó đa phần là các gia đình trẻ, năng động có nhu cầu thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến nhất với chất lượng đẳng cấp quốc tế từ mầm non đến đại học. Hệ thống trường liên cấp song ngữ quốc tế chất lượng cao tại Ecopark sẽ góp phần làm đa dạng hệ thống tiện ích giáo dục các cấp đạt chuẩn quốc tế tại khu đô thị nói riêng, và các khu vực lân cận nói chung, biến Ecopark trở thành một khu đô thị tập hợp những nền giáo dục chất lượng cao, tốt nhất cho thế hệ tương lai./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top