Aa

Facebook giới thiệu Messenger Kids tại Việt Nam

Thứ Năm, 23/04/2020 - 10:04

Ngày 22/4, Facebook giới thiệu Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu, đồng thời bổ sung các tính năng tùy chọn mới để phụ huynh có thể giúp trẻ kết nối với bạn bè.

Messenger Kids là ứng dụng nhắn tin và gọi video, đem đến không gian vui vẻ và thân thiện giúp trẻ kết nối với bạn bè và gia đình dưới sự kiểm soát của phụ huynh. 

Trong nhiều năm, Facebook hợp tác với các cố vấn về thanh thiếu niên của Facebook - một nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực về an toàn trực tuyến, sự phát triển của trẻ em và phương tiện truyền thông, với mục đích định hình ứng dụng Messenger Kids. Facebook cũng tiếp tục tham khảo ý kiến ​​các nhà giáo dục và những người ủng hộ an toàn trẻ em để đảm bảo cung cấp một ứng dụng cân bằng giữa quyền kiểm soát của phụ huynh với các tính năng giúp trẻ kết nối trực tuyến một cách có trách nhiệm.

Messenger Kids có đầy đủ tính năng để trẻ kết nối. Ngay khi bố mẹ thiết lập tài khoản, trẻ có thể bắt đầu trò chuyện video trực tiếp hoặc theo nhóm. Chỉ cần nhìn lướt qua màn hình, trẻ có thể biết được rằng mình đang kết nối với ai và những người này ở trạng thái trực tuyến vào thời gian nào. 

Mặt nạ và biểu tượng cảm xúc vui vẻ cùng hiệu ứng âm thanh khiến cuộc trò chuyện trở nên sống động. Bên cạnh việc gọi video, trẻ có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản cho bạn bè hoặc những người lớn trong gia đình được bố mẹ phê duyệt trên ứng dụng. Những người thân này sẽ nhận tin nhắn qua ứng dụng Messenger thông thường. Một thư viện gồm GIF, khung ảnh, nhãn dán, mặt nạ và công cụ vẽ được lựa chọn đặc biệt và phù hợp với trẻ, cho phép các bé trang trí nội dung và thể hiện cá tính của riêng mình.

Messenger Kids cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho phụ huynh. Bố mẹ có thể quản lý danh sách liên lạc và có cái nhìn bao quát về cách trẻ sử dụng ứng dụng. Bố mẹ sẽ kiểm soát tài khoản và danh bạ của trẻ thông qua bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook trên hệ điều hành iOS và Android.

Mọi tài khoản của trẻ trên Messenger Kids phải được thiết lập bởi bố mẹ. Có 4 bước cài đặt. Đầu tiên, tải xuống ứng dụng Messenger Kids trên iPad, iPod touch hoặc iPhone của bé từ App Store. Sau đó, xác thực thiết bị mà bé sử dụng bằng tên tài khoản và mật khẩu Facebook của bố mẹ. Quá trình này sẽ không tạo tài khoản Facebook cho bé và cũng không cấp quyền quyền truy cập cho bé vào Facebook của phụ huynh. Kết thúc quá trình thiết lập bằng cách tạo tài khoản cho trẻ, nơi bố mẹ sẽ cung cấp tên và lựa chọn sử dụng bất kỳ tính năng tùy chỉnh nào. Thiết bị sau đó có thể được giao cho trẻ để trẻ bắt đầu trò chuyện với người thân trong gia đình và bạn bè.

Để thêm người vào danh sách liên lạc của con, hãy truy cập bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook của phụ huynh. Để thực hiện điều đó, hãy nhấp vào mục “Thêm” ở góc dưới bên phải trong ứng dụng Facebook chính của bạn và chọn Messenger Kids trong phần Khám phá.

Facebook không đặt quảng cáo trong Messenger Kids và tất cả thông tin về trẻ cũng không được sử dụng cho quảng cáo. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không có mục mua thêm tính năng trong ứng dụng (In-app Purchase). Messenger Kids cũng được thiết kế nhằm đảm bảo việc tuân thủ đạo luật bảo vệ và quyền riêng tư trực tuyến dành cho trẻ em (COPPA). Để tìm hiểu thông tin chi tiết về ứng dụng, người dùng có thể truy cập messengerkids.com.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top