Aa

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng

Thứ Năm, 30/08/2018 - 06:05

Tháng 9, về miền Tây Bắc, mê mẩn trước những thửa ruộng bậc thang đổ dài theo triền núi, khoác tấm áo vàng mê mải. Cứ lên đây thôi, ở Fansipan này, là có một kỳ nghỉ lễ sung sướng cho cả nhà.

Cuối tháng 8, đầu tháng 9, lúa đã ngả vàng ửng, Tây Bắc bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Thung lũng mường Hoa mùa này có khả năng bỏ bùa bất cứ du khách nào, ở tuổi nào, lãng mạn hay khô khan thì cũng đều phải thốt lên: “Đẹp!”.Sắc lúa chuyển từ xanh sang vàng ửng, rồi vàng mơ. Có những thửa, lúa đã vàng rực, chờ người đến cắt. Với người yêu mùa vàng Tây Bắc để săn được khoảnh khắc này đâu có dễ.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 1

Phải canh thời gian kỹ lắm, theo dõi thời tiết từng ngày, rồi rong ruổi xe máy vào tận sâu trong thung lũng, kiếm cho được một điểm ngắm lúa từ trên cao, mới có thể thu vào tầm mắt những khoảnh khắc vàng xanh xen lẫn nắng tỏa đẹp mê hồn như thế này.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 2

Những ngôi nhà lúp xúp, con đường ngoằn nghèo trên triền cao, lúa trải thảm mênh mông màu vàng non mơ màng. Thung lũng Mường Hoa mùa tháng 9 khiến những tay săn ảnh không bao giờ biết chán, bởi sau cái sự công phu lặn lội vào rừng, vào bản, họ được thiên nhiên, con người Tây Bắc tưởng thưởng xứng đáng, bằng những khoảnh khắc vô cùng vi diệu chỉ nơi này mới có.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 3

Nhưng mùa lúa này, họ chọn cách khác, thú vị hơn, mới mẻ hơn, để được “vi vu” ở một con đường trên cao mà ngắm lúa đổ dài theo triền núi, ngắm mênh mông làng bản núi đồi xen lẫn những sắc xanh, sắc vàng của lúa, của rừng. Đó là Tàu hỏa leo núi Mường Hoa.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 4

50.000 đồng/vé hai chiều, người lớn trẻ con đều đi được, nghe nói Sun World Fansipan Legend đang khuyến mãi lớn với giá vé tàu hỏa leo núi. Giá cho hành trình lên cao ngắm thung lũng Mường Hoa mùa vàng chưa bao giờ hấp dẫn đến thế.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 5

Trôi qua ô cửa kính của con tàu đỏ sang trọng là những thước phim Tây Bắc tuyệt diệu. Lúa xanh xen lẫn lúa đã ngả vàng, những ngọn núi trập trùng xanh thẫm màu rừng rậm. Chẳng có cách ngắm Tây Bắc nào tuyệt hơn thế, tình hơn thế.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 6

Tàu hỏa leo núi sẽ đưa người yêu lúa lên Ga đi cáp treo dưới chân Fansipan. Từ đây, một hành trình ngắm mùa vàng theo cách khác lại mở ra, đẹp ngoạn mục.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 7

Bay lên không trung với cáp treo Fansipan Sa Pa, thấy cả thung lũng Mường Hoa trôi dưới lớp kính trong veo, sóng lúa gợn từng lớp từng lớp màu ngả từ xanh sang vàng mơ. Sương mờ, nắng sớm, chiều buông, thời điểm nào thì cái thung lũng ấy cũng giống như một thứ bùa mê hoặc.

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 8

Càng lên cao, càng ngỡ ngàng. Trên đỉnh thiêng, một quần thể tâm linh được tạo tác kỳ công. Bước đi trên đường La Hán, chiêm ngưỡng những bức tượng Phật từ bi hỉ xả, qua những mái chùa cong cong lấp lóa nắng vàng, ngước lên cao thấy Đại tượng Phật sừng sững uy nghi nhìn xuống nhân gian độ lượng…

Fansipan mùa lúa chín đẹp ngỡ ngàng - ảnh 9

Đi hết quần thể tâm linh, xuống núi, nhớ đừng quên rằng Sa Pa nơi chân núi Fansipan có cả một khu chợ Tây Bắc với đủ thức quà vùng cao, nào thổ cẩm, nào ẩm thực đủ món ngon gọi mời.
Combo ẩm thực Mường Hoa chỉ từ 150.000 – 200.000 đồng, thế mà có đủ thức ngon Tây Bắc, nào cơm lam với lợn bản nướng, nào rau rừng xào, củ quả luộc chấm muối vừng, lại thêm cả nổi lẩu bốc khói nghi ngút… khách vừa ăn vừa tấm tắc ngon bổ rẻ, chẳng nơi nào bằng.

Hẹn nhau mùa lễ quốc khánh, ở Sa Pa. Nhất định phải ngắm mùa vàng Tây Bắc, phải ăn cơm của người Tây Bắc, ngay Sun World Fansipan Legend thôi, nào phải đi đâu xa.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top