Aa

FE CREDIT chấp cánh ước mơ vươn xa cho nhiều sinh viên

Thứ Ba, 06/12/2022 - 16:30

Mới đây, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Báo Tiền phong tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước thủ khoa" năm 2022.

Chương trình học bổng "Nâng bước thủ khoa" là một hoạt động thường niên có ý nghĩa nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Qua 7 lần tổ chức, chương trình đã vinh danh và trao học bổng cho gần 600 em tân sinh viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học.

Năm nay, Ban tổ chức chương trình “Nâng bước thủ khoa” nhận được hơn 300 hồ sơ ứng viên, trong đó đa phần là các em có hoàn cảnh khó khăn là hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, khuyết tật... Sau khi xét chọn, Ban tổ chức chương trình đã quyết định trao học bổng cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học, học viện trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài những gương tân thủ khoa vượt khó học giỏi, Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên tiêu biểu từng nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa” năm trước.

FE CREDIT tiếp tục là nhà tài trợ nhiều năm liền, với mong muốn chắp cánh ước mơ cho các em học sinh sinh viên.

Tại chương trình, các em sinh viên đã có những chia sẻ đầy xúc động. Không kiềm được những giọt nước mắt khi kể về hoàn cảnh của mình, em Nguyễn Thị Ái Lành (sinh viên Ngành Địa chất học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM) kể, ba em bị tai nạn lao động nằm liệt giường 3 năm thì mất. Mẹ em cũng bị bệnh hiểm nghèo rồi qua đời. Mồ côi cha mẹ nhưng ông bà hai bên nội ngoại cũng không còn, cô dì chú bác cũng khó khăn nhưng 3 chị em của Lành vẫn không ngừng cố gắng vượt qua nghịch cảnh.

Gạt nước mắt, em Lành nghẹn ngào: “Ba em mất sớm, em chỉ còn có mẹ để đỡ đần nhưng mẹ cũng mất chỉ còn 3 chị em nương tựa lẫn nhau. Chị em em còn may mắn khi có các cô chú mạnh thường quân hỗ trợ và một khoản tiền từ bảo trợ xã hội giúp 3 chị em tiếp tục học tập. Chúng em luôn cố gắng học và xem đó là động lực tốt nhất để làm cho cuộc đời phát triển hơn”.

Vui mừng khi được nhận học bổng, Em Ái Lành cho biết: “Học bổng sẽ là điểm tựa để em viết tiếp tương lai. Em chưa biết phải làm cách nào báo đáp ân tình này nhưng em hứa sẽ luôn cố gắng để học giỏi hơn, giúp đỡ những bạn nghèo khó trong tương lai để cùng nhau tiếp bước”.

Là nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm liền, đại diện FE CREDIT chia sẻ: “Đối với chúng tôi đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa và nhân văn. Chúng tôi lựa chọn đồng hành cùng chương trình trong nhiều năm qua với mong muốn những suất học bổng này sẽ là điểm tựa, giúp các em vững tin trong hành trình chinh phục ước mơ. Đúng như sứ mệnh luôn gắn liền với FE CREDIT, hiện thực hóa hàng triệu ước mơ cho mọi người dân Việt Nam”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top