Aa

Fe Credit, VPBank và 12 ngân hàng ủng hộ 130 tỷ đồng phòng chống Covid-19

Thứ Ba, 17/03/2020 - 09:13

Nhằm chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong ngày 16/3, nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đã công bố ủng hộ từ 5 - 10 tỷ đồng mỗi đơn vị.

Trước lời kêu gọi của Hội Doanh Nghiệp trẻ Việt Nam và mong muốn được chung tay chia sẻ một phần trách nhiệm với đất nước, Công ty tài chính Fe Credit đã ủng hộ 5 tỷ đồng, tương đương 10.000 bộ dụng cụ xét nghiệm, nhằm góp phần hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ thêm công cụ kiểm tra nhằm phát hiện sớm và đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Các doanh nghiệp đã rất nhanh chóng hỗ trợ tinh thần đẩy lùi dịch bệnh

Trong khi đó, VPBank cũng đã công bố đóng góp 10 tỷ đồng, sẽ được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổng hợp, chuyển cho Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đơn vị chức năng có liên quan như Bộ Y Tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

Một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý là Tập đoàn DOJI cũng công bố ủng hộ 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 14 ngân hàng tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó 10 ngân hàng bao gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, Agribank, MB, Techcombank, Sacombank, VPBank, MSB, HDBank mỗi đơn vị 10 tỷ đồng; còn 4 ngân hàng là SeABank, ACB, Bắc Á và TPBank mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng.

Như vậy riêng 14 ngân hàng và 2 doanh nghiệp liên quan ngành tài chính là Fe Credit và DOJI đến thời điểm này đã ủng hộ tổng cộng 130 tỷ đồng.

Trước đó, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, những đóng góp của các doanh nghiệp trên là hoạt động rất thiết thực để ủng hộ tinh thần dũng cảm của các y bác sĩ đã và đang làm việc không ngừng nghỉ trong giai đoạn khó khăn này.

FE Credit cho biết, đơn vị này rất tự hào vì những hoạt động chung tay phòng chống dịch của Chính phủ, Cơ quan Nhà nước cùng các tổ chức và cá nhân.

Còn theo đại diện của VPBank, để hạn chế những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đối với hầu khắp các lĩnh vực kinh tế, xã hội, ngân hàng đã chủ động cung cấp các giải pháp thiết thực hỗ trợ các khách hàng vượt qua khó khăn như giảm lãi suất cho vay từ 1 - 1,5%/năm, cơ cấu lại nợ..., đồng thời áp dụng sớm hàng loạt các biện pháp ngăn ngừa dịch đối với cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống.

Với hành động thiết thực trên, lãnh đạo ngân hàng hi vọng có thể tiếp sức cho người dân thêm động lực, chủ động hơn trong việc tự nguyện đi kiểm tra sức khỏe của mình trong mùa dịch nếu có các triệu chứng nghi vấn hoặc những người về từ vùng dịch; đồng thời tin tưởng Việt Nam sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch và các hoạt động kinh tế xã hội sớm trở lại bình thường.

Được biết ngày 17/3 hôm nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức lễ nhận tiền ủng hộ của các ngân hàng để chuyển tới các cơ quan hữu quan.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top