Aa

Flamingo Cat Ba Resorts nhận 4 chứng chỉ Công trình xanh EDGE

Thứ Ba, 12/01/2021 - 08:00

Đây là lần thứ hai Tập đoàn Flamingo nhận được vinh dự này, là sự ghi nhận xứng đáng cho hành trình theo đuổi triết lý kiến trúc xanh và kiến tạo nên những không gian sống lý tưởng cho con người.

Ngày 11/12, quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất miền Bắc Flamingo Cat Ba Resorts vừa nhận được 4 chứng chỉ Công trình xanh EDGE do IFC thuộc World Bank trao tặng. Lễ trao chứng nhận EDGE diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Công trình xanh 2020, được tổ chức bởi Bộ Xây dựng, đồng hành cùng các tổ chức quốc tế như IFC, UNDP, GIZ và các doanh nghiệp trong nước. 

Để đạt chứng chỉ EDGE, các dự án phải đảm bảo ít nhất 20% mức giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng tự thân của vật liệu. Chứng chỉ EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WBG) phát triển và được công nhận tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng giám đốc Flamingo Holding Group vinh dự nhận chứng chỉ Công trình xanh EDGE được IFC trao tặng cho dự án Flamingo Cat Ba Resorts.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - Tổng giám đốc Tập đoàn Flamingo chia sẻ về tin vui này: “Ngay từ những ngày đầu, Flamingo đã nuôi khát vọng về những công trình xanh sánh tầm khu vực, giúp người Việt được thụ hưởng những giá trị cao nhất về du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản…

Như chúng ta đều thấy, cho tới hôm nay, Flamingo đã từng bước khẳng định Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực để tự mình phát triển những sản phẩm đẳng cấp, chất lượng vượt trội, đạt các tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng và dịch vụ vận hành khắt khe nhất thế giới. Trong chặng đường tiếp theo của mình, một mặt chúng tôi vẫn kiên định với sứ mệnh kiến tạo nên những giá trị xanh tiên phong trong bất động sản nghỉ dưỡng, mặt khác, chúng tôi cũng có những dự định mới nhằm nâng tầm các giá trị mà chúng tôi đang theo đuổi”.

Tọa lạc trên bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á, Flamingo Cát Bà Resorts sở hữu tầm nhìn hoàn hảo ra vịnh Lan Hạ - top 10 vịnh đẹp nhất thế giới, là quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp và quy mô nhất miền Bắc Việt Nam.

Flamingo Cát Bà Resorts là tổ hợp nghỉ dưỡng bao gồm 3 tòa nhà thừa hưởng và nâng tầm từ phong cách kiến trúc Forest In The Sky. Hàng vạn cây xanh phủ kín công trình từ mặt đất đến tầng cao nhất, tạo nên những khu rừng nhiệt đới xanh tươi giữa trời mây, cung cấp dưỡng khí trong lành cho người sử dụng. Cây xanh cũng tạo nên lớp vi cản nắng, cản bụi, giảm ồn, giảm bức xạ mặt trời khiến tòa nhà ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè. Hệ thống thông gió thông minh giúp không khí luân chuyển liên tục, tạo nên những không gian thoáng đãng, tươi mới như ở giữa thiên nhiên tươi đẹp.

Flamingo Cát Bà Resorts sử dụng tối đa các bề mặt kính, mang đến những căn phòng ngập nắng rực rỡ, đậm chất thơ và chất thẩm mỹ. Việc sử dụng bề mặt kính giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên và làm giảm lượng điện dùng để chiếu sáng ban ngày. Tại các khu vực công cộng, bề mặt kính được dán phim cách nhiệt chống nóng, giúp hệ thống làm mát của tòa nhà không bị quá tải.

Ngoài ra, công trình còn sử dụng hàng loạt những công nghệ xanh hiện đại giúp tiết kiệm năng lượng như hệ thống điều hòa trung tâm VRV, hệ thống bơm nhiệt hiệu quả, hệ thống đèn LED cảm ứng tự động bật tắt dựa trên âm thanh môi trường… Theo kết quả kiểm định của SGS Việt Nam, tổ hợp nghỉ dưỡng này giúp tiết kiệm 29% năng lượng tiêu thụ.

Flamingo Cat Ba Resorts sử dụng hế thống xử lý nước thải tiên tiến, giúp tiết kiệm 41% lượng nước tiêu thụ, góp phần tích cực giải quyết bài toán thiếu nước sạch trên huyện đảo Cát Hải.

Là huyện đảo nằm xa đất liền, nhiều năm qua, vấn đề thiếu nước sạch luôn là nỗi lo canh cánh của người dân huyện Cát Hải, đặc biệt là khu vực thị trấn Cát Bà. Những công trình xanh tại Flamingo Cát Bà Resorts góp phần giải quyết bài toán hóc búa này bằng công nghệ xử lý nước thải tiên tiến. 100% nước thải sinh hoạt của ba tòa nhà được xử lý và tái sử dụng cho mục đích tưới cây và xả nhà vệ sinh, nhờ đó hệ thống cây xanh được tưới tự động mà không cần sử dụng thêm nguồn nước sạch.

Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống ống nước có lưu lượng thấp trong nội thất của chậu rửa và hệ thống tưới cây tự động cũng giúp giảm lượng nước sử dụng. SGS Việt Nam khẳng định khu nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà Resorts tiết kiệm đến 41% lượng nước tiêu thụ, góp phần tháo gỡ những khó khăn về nguồn nước cung ứng tại Cát Bà.

Không dừng lại ở đó, Flamingo Cát Bà Resorts còn ưu tiên sử dụng những vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường, giúp giảm đến 29% năng lượng tự thân của nguyên vật liệu. Về tổng thể, các tòa nhà sử dụng các tấm panel ALC có cốt thép, chống ăn mòn, giúp giảm nhẹ chi phí kết cấu. Loại vật liệu này có khả năng cách âm, cách nhiệt siêu hạng, chống cháy tuyệt đối, kháng môi trường ẩm mặn và bảo vệ kết cấu của tòa nhà. 

Flamingo Cat Ba Resorts ưu tiên sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, mây, cây xanh…đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho người sử dụng.

Đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn Flamingo vinh dự nhận được các chứng chỉ Công trình xanh EDGE do tổ chức IFC trao tặng. Trước đó, Flamingo Đại Lải Resort từng được vinh danh với 6 chứng chỉ Công trình xanh EDGE cho tòa nhà xanh nhất hành tinh Forest In The Sky.

Sự kế tục xuất sắc của Flamingo Cat Ba Resorts thêm một lần nữa khẳng định kiến trúc xanh chính là con đường dài hạn, xuyên suốt mà Flamingo quyết tâm lựa chọn và theo đuổi. Thành tích này cũng thể hiện tầm nhìn xa trông rộng của Tập đoàn trong việc kiến tạo môi trường sống hiện đại, đẳng cấp, bền vững với tự nhiên và lý tưởng cho con người.

Lựa chọn một hướng đi khác biệt gắn với công trình xanh và triết lý bền vững cùng tự nhiên, Flamingo đã chinh phục không ít thách thức để trở thành một thương hiệu Việt nổi tiếng trên trường quốc tế. Với 4 chứng chỉ Công trình xanh EDGE vừa nhận được, “bảng vàng” thành tích của Flamingo gây ấn tượng mạnh mẽ với tổng số hơn 300 giải thưởng trong đó có 20 giải thưởng về công trình xanh. Không dừng lại ở đó, tập đoàn sẽ tiếp tục đặt dấu chân xanh lên nhiều vùng đất mới, khẳng định bản lĩnh của một doanh nghiệp luôn thích chinh phục những thử thách mới để vươn lên những tầm cao mới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top