Aa

FLC tăng tốc thi công mảng bất động sản từ đầu tháng 6/2020

Thứ Ba, 02/06/2020 - 14:46

FLC đang quyết liệt đẩy mạnh mảng bất động sản, đặc biệt về tiến độ thi công trên các công trường, sau khi đánh giá tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khắc phục trong nước.

Sự kiện “Chia sẻ đồng hành – Phát triển thành công” do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes tổ chức trong ngày 30/5, thu hút sự tham dự của khoảng 50 lãnh đạo đại diện các đại lý phân phối bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam.

Hồi phục vượt kỳ vọng

Tại sự kiện, Chủ tịch FLC bày tỏ sự tri ân đến các đối tác, đại lý chiến lược đã đồng hành cùng FLC cũng như FLCHomes trong thời gian qua.

“Từ đầu tháng 6 này, FLC chính thức đồng loạt đẩy mạnh tiến độ thi công trên các công trường xây dựng, sau khi đánh giá tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khắc phục trong nước. Cảm ơn sự chia sẻ và hỗ trợ hết mình của các bạn đại lý đã dành cho FLC trong một giai đoạn các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn chung vừa qua. Còn hiện tại, sự phục hồi mạnh mẽ, vượt trên cả kỳ vọng của các dịch vụ du lịch và hàng không nội địa đang chính là chỉ dấu vô cùng đáng mừng đối với triển vọng hoạt động của nhiều lĩnh vực quan trọng khác, đặc biệt là bất động sản”, ông Quyết nói. 

Chủ tịch Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ tại sự kiện.

Theo người đứng đầu Tập đoàn FLC, bất động sản cùng với du lịch, hàng không là những lĩnh vực đã chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Covid-19. Tuy nhiên, nhiều tín hiệu khả quan cho thấy thị trường địa ốc đang dần phục hồi nhanh chóng.

Mặc dù thời gian qua có hiện tượng thanh tra, siết cấp phép tại các dự án khiến thị trường có dấu hiệu trầm lắng, nhưng nhìn nhận một cách khách quan, đây cũng chính là cơ hội để thị trường “sàng lọc” mạnh mẽ, loại bỏ những nhà đầu tư không có tiềm năng, không chuyên nghiệp để phát triển bền vững hơn, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

“Sẽ không còn cảnh người người, nhà nhà làm bất động sản. Thị trường hiện chỉ dành “đất sống” cho những doanh nghiệp có chiến lược phát triển dự án bài bản và có tiềm lực tài chính đủ mạnh để vượt qua đại dịch”, Chủ tịch FLC nhận định.

Cũng theo ông Quyết, sản phẩm bất động sản có một đặc thù khá đặc biệt là nếu chưa bán ngay thì cũng không cần phải lo lắng. Chỉ cần quy hoạch bài bản, đầu tư đồng bộ thì tiềm năng tăng giá luôn cao hơn theo thời gian. Đồng thời, chính sự khan hiếm nguồn hàng mới ở thời điểm hiện tại sẽ thúc đẩy giá bất động sản, chứ rất khó giảm.

Dẫn chứng từ câu chuyện khan hàng ở các dự án của FLC, ông Quyết cho hay, quỹ sản phẩm tại khu biệt thự tại FLC Sầm Sơn chỉ còn khoảng 10%, hiện không đủ đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư quan tâm: “Các khu liền kề, khách sạn mini có số lượng dồi dào hơn nhưng chúng tôi mới giải phóng mặt bằng xong, dự kiến tháng sau mới có thể mở bán, nhưng nhu cầu của thị trường đã cao. Tình trạng ở dự án Hạ Long cũng tương tự”.

Đồng quan điểm với Chủ tịch FLC, nhiều lãnh đạo đến từ các đại lý chiến lược bày tỏ sự lạc quan trước các tín hiệu phục hồi của thị trường.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bất động sản BHS nhận định: “Sau dịch Covid-19, giá bất động sản nhìn chung không có hiện tượng giảm hay dừng lại mà đã tăng trung bình 15 - 20% tại một số thị trường tiêu biểu như: Hạ Long, Bình Dương, TP.HCM, chủ yếu đến từ nguồn cung dự án của các doanh nghiệp có quỹ đất lớn”.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển - Chủ tịch HĐQT BHS thể hiện sự lạc quan về thị trường BĐS sau đại dịch Covid-19.

Phân tích kĩ hơn về chiều hướng tăng giá bất động sản sau dịch bệnh, ông Tuyển cho biết thời điểm này các ngân hàng đang đồng loạt giảm lãi suất theo chủ trương hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ, lượng lớn nguồn tiền trong dân vẫn đang dùng để đầu tư bất động sản và chứng khoán. Đại dịch Covid-19 cũng khiến người dân quan tâm hơn đến bất động sản không chỉ để đầu tư mà còn sở hữu không gian tận hưởng cuộc sống và đáp ứng các nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng có lợi cho sức khỏe về lâu dài.

Sẵn sàng bật dậy “hậu” Covid

Cũng tại sự kiện, nhiều thông tin đáng chú ý về các kế hoạch kinh doanh, hoạt động trong mảng bất động sản của Tập đoàn trong năm 2020 đã được Chủ tịch FLC thông tin đến các đại lý thân thiết.

Ngay từ đầu tháng 6 này, FLC chính thức đồng loạt đẩy mạnh tiến độ thi công trên các công trường xây dựng, từ Hạ Long (Quảng Ninh), Quy Nhơn (Bình Định), Kon Tum cho đến Sa Đéc (Đồng Tháp),… sau khi đánh giá tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khắc phục trong nước.

Một số dự án căn hộ khách sạn hiện đã đạt được thỏa thuận với các ngân hàng để xúc tiến hoàn thiện, bàn giao cho khách hàng trong năm 2020.

Dự kiến trong những tháng tới đây, Tập đoàn sẽ tiếp tục khởi công dự án trọng điểm mới tại Gia Lai và cuối năm nay sẽ cho ra mắt chuỗi sản phẩm mới của dự án quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi, với quy mô cả ngàn hecta đất sạch ven biển, hứa hẹn mang đến quỹ sản phẩm đa dạng và tiềm năng cho thị trường. 

Sự kiện “Chia sẻ đồng hành – Phát triển thành công” do FLCHomes tổ chức thu hút sự tham dự của khoảng 50 lãnh đạo đại diện các đại lý phân phối BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/5, FLC vừa tiến hành động thổ FLC Diamond 72 Tower tại Hải Phòng, dự kiến sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành. FLC Faros là đơn vị tổng thầu của công trình này.

Bên cạnh bất động sản, các lĩnh vực trọng yếu của Tập đoàn FLC như du lịch, hàng không cũng nhanh chóng phục hồi tích cực. Một tháng qua, chuỗi quần thể nghỉ dưỡng trong hệ thống FLC tấp nập đón khách trở lại mỗi ngày, cao điểm nhất vào kỳ nghỉ lễ và dịp cuối tuần đạt công suất lên đến 100%.

Đối với Bamboo Airways, hãng đã mở lại tới 90% đường bay và dự kiến sẽ phủ kín các đường bay nội địa vào đầu tháng 6 và chậm nhất là trong tháng 7.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top