Aa

Gạch thông minh có thể xoay 360 độ theo ý muốn

Thứ Ba, 30/10/2018 - 23:30

Những viên gạch thông minh có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau và có thể điều khiển bằng phần mềm để xoay theo ý chủ nhà.

Công ty thiết kế có tên Breakfast mới đây đã giới thiệu một loại gạch hoàn toàn mới có tên Brixels – kết hợp của chữ Brick (gạch) và pixel. Tuy gọi là gạch nhưng thực chất chúng có thể được làm từ các chất liệu khác nhau và có thể điều khiển để thay đổi vị trí thông qua phần mềm.

Gạch Brixels có thể xoay 360 độ nhờ ứng dụng điều khiển trên điện thoại.

Gạch Brixels có thể xoay 360 độ nhờ ứng dụng điều khiển trên điện thoại.

Ông Andrew Zolty, đồng sáng lập và là giám đốc thiết kế của Breakfast cho biết với Brixels, họ đã tìm thấy cơ hội để “làm mờ ranh giới giữa nghệ thuật, cơ sở hạ tầng và màn hinh kĩ thuật số”. “Chúng tôi đã tìm ra phương tiện mới cho phép sáng tạo những cấu trúc thú, bên cạnh yếu tố nghệ thuật, đó còn là trải nghiệm độc đáo”, ông Zolty chia sẻ.

Brixels có thể làm từ những loại chất liệu khác nhau.

Brixels có thể làm từ những loại chất liệu khác nhau và có hình dáng khác nhau.

Brixels được miêu tả là một khối lớn có đặc tính thông minh, có thể sắp xếp luân phiên và có nhiều hình dạng, kích thước, màu sắc khác nhau. Chất liệu gạch cũng có thể tùy biến, từ gỗ cho đến kim cương, đồ mạ vàng… Được điều khiển thông qua một ứng dụng, Brixels có các bộ truyền động tích hợp cho phép chúng xoay bất kì hướng nào và quay liên tục, giúp nhà thiết kế có thể ứng dụng để tạo ra một không gian hoàn toàn mới phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thử tưởng tượng xem, lúc này bạn ngồi trong một căn phòng nhỏ và kín đáo để làm việc, nhưng chỉ cần một thao tác trên điện thoại, bạn có thể biến nó thành một căn phòng lớn hơn với nhiều ô thoáng. Điều này chẳng phải sẽ rất thú vị sao?

Với tính linh hoạt của mình, Brixels có thể tạo ra những không gian mới theo nhu cầu người sử dụng.

Với tính linh hoạt của mình, Brixels có thể tạo ra những không gian mới theo nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, công nghệ Brixels Mirror giúp biến đổi một màu đồng nhất thành gương phản chiếu. Brixels Mirror với chiều rộng khoảng 5,5m, chiều cao 1,8m được tạo thành từ 540 viên Brixels, có một mặt màu đen và một mặt lắp gương phản chiếu. Brixels Mirror được điều khiển bằng điện thoại thông minh, có nhiều chế độ khác nhau để người dùng trải nghiệm tương tác. Ví dụ khi bạn chọn chế Silhouette, tấm gương sẽ biến đổi và di chuyển theo hình dáng, chuyển động của bạn.

Thú vị hơn, Brixels có thể được thiết kế và lắp ráp theo hầu như mọi cấu hình, nên chúng phù hợp với nhiều công trình khác nhau, từ các tác phẩm nghệ thuật cho đến tường động, lan can… Chúng cũng có thể được sử dụng để hiển thị nội dung kỹ thuật số hoặc tương tác với chuyển động của người qua đường.

Mặc dù hiện nay Brixels mới ở trong giai đoạn thử nghiệm nhưng các nhà thiết kế tin rằng, chúng rất phù hợp với các nghệ sĩ và kiến trúc sư, những người luôn muốn sáng tạo ra các tác phẩm và công trình có tính tương tác cao.

 Tìm hiểu thêm về công nghệ Brixels Mirror qua đoạn video dưới:

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top