Aa

Gamuda Land và chìa khóa để phát triển bền vững

Thứ Năm, 05/10/2023 - 17:30

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong thực hành cam kết ESG bài bản và thống nhất, Gamuda Land đã có hàng loạt hoạt động thiết thực ở cả ba tiêu chí để hướng đến sự phát triển bền vững trong dài hạn.

Thay vì các chỉ tiêu tài chính truyền thống, từ sau đại dịch Covid-19, sự phát triển nhận thức về các vấn đề mang tính hệ thống như biến đổi khí hậu, quan hệ xã hội-doanh nghiệp... đã thúc đẩy sự quan tâm mạnh mẽ của các doanh nghiệp đối với bộ tiêu chuẩn ESG (Enviromental - Social - Gorvernance). 

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, bộ tiêu chuẩn ESG với ba yếu tố trọng tâm của phát triển bền vững: Môi trường (Enviromental), Xã hội (Social), Gorvernance (Quản trị) là một thước đo quan trọng giúp khách hàng, nhà đầu tư lựa chọn đối tác. Và không nằm ngoài xu thế đó, Gamuda Land là một trong những doanh nghiệp đầu tiên thực hành cam kết ESG bài bản và thống nhất với kế hoạch Gamuda Green Plan. Bản kế hoạch này hướng tới mục tiêu thực hiện quy trình thi công xây dựng tuần hoàn, bảo vệ môi trường, phát triển con người và đầu tư cho cộng đồng… kéo dài tới năm 2030.

Bước chân vào thị trường bất động sản Việt Nam, Gamuda Land lựa chọn xây dựng 2 khu đô thị đầu tiên ở những quận mới thành lập và chưa phát triển của hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Trước đây, khu vực Gamuda City chỉ là vùng đầm lầy nước thải ở phía Nam Hà Nội, còn Celadon là vùng đất bỏ hoang, vắng vẻ ở phía Tây Sài Gòn. Dưới bàn tay quy hoạch và kiến tạo của Gamuda Land, hai vùng đất trên đã trở thành những khu đô thị xanh kiểu mẫu, sở hữu hệ sinh thái phong phú và dồi dào sức sống, mang lại động lực phát triển kinh tế cho cả vùng.

Khu đô thị xanh kiểu mẫu Gamuda City

Bên cạnh yếu tố Môi trường, yếu tố Quản trị và Xã hội cũng được tập đoàn Gamuda tập trung bằng hàng loạt các hoạt động như công bằng trong quản lý lao động của doanh nghiệp, góp phần an sinh xã hội và đóng góp tích cực cho cộng đồng..

Năm 2022, Gamuda Berhad (Tập đoàn mẹ của Gamuda Land) được Liên hợp quốc công nhận và trao giải thưởng “Nơi làm việc bình đẳng giới”. Tập đoàn không chỉ cung cấp phúc lợi toàn diện mà còn có những chính sách trao quyền cho phụ nữ ở Gamuda giúp thúc đẩy sự thăng tiến nghề nghiệp của họ trong ngành xây dựng-bất động sản vốn là ngành do nam giới thống trị. Đến nay, tỷ lệ đại diện nữ trong ban giám đốc của Gamuda lên tới 57% trong toàn bộ nhân viên.

Bên cạnh yếu tố về quản lý nhân sự, việc đào tạo đội ngũ kế cận và trao cơ hội cho tài năng trẻ cũng được tập đoàn Gamuda đặc biệt lưu ý. Suốt 27 năm qua, học bổng Gamuda đã hỗ trợ tài chính để chắp cánh cho hơn 560 sinh viên xuất sắc có cơ hội được học tập tại các trường đại học uy tín trên thế giới.

Gamuda Land trao học bổng cho sinh viên Việt Nam

Không dừng lại ở đó, tập đoàn Gamuda còn đồng hành cùng những bạn trẻ tự kỷ. Học viện Enabling Academy của tập đoàn Gamuda là nơi giảng dạy và trang bị những kỹ năng phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho người tự kỷ có cơ hội việc làm.

Ngoài dành nhiều quan tâm đến vấn đề bình đẳng xã hội cho người tự kỷ, trẻ em khuyết tật và trẻ mắc bệnh tim cũng là hai trong những đối tượng được Gamuda quan tâm.

Năm 2023, Gamuda Land Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tổ chức Ngày hội thể thao thân thiện cho thanh thiếu niên và trẻ khuyết tật trí tuệ, khuyết tật phát triển với hơn 350 trẻ em và thanh thiếu niên tham gia. Chương trình “Chạy vì trái tim” được Gamuda Land tổ chức trong suốt13 năm qua đã mang đến màu xanh cuộc sống cho 1549 trái tim trẻ thơ.

Giải chạy “Chạy vì trái tim” tổ chức hàng năm mang đậm dấu ấn doanh nghiệp

Nối tiếp hàng loạt những hoạt động vì cộng đồng, với mong muốn góp một phần vào địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động, tháng 10/2023, Gamuda Land tham gia ủng hộ cho UBND-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội nhân dịp Tháng cao điểm “Vì người nghèo và an sinh xã hội 2023.

Gamuda Land ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Là doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, Gamuda Land luôn tôn trọng và phát huy tinh thần “tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của người Việt.

Thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad, tập đoàn, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu Malaysia. Bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2007, Gamuda Land hiện đang đầu tư tại hai thành phố lớn: Hà Nội và Hồ Chí Minh. Doanh nghiệp được ghi nhận là một trong Top 5 Nhà phát triển bất động sản nước ngoài hàng đầu Việt Nam hiện nay. Ngoài là tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản, Gamuda Land Việt Nam còn là doanh nghiệp nổi bật trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, cộng đồng. Tháng 12/2023, Gamuda Land dự kiến tổ chức giải chạy “Chạy vì trái tim” tại Hà Nội để gây quỹ mổ tim cho trẻ em. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top