Aa

Gần 200 doanh nghiệp BĐS và chuyên gia tham dự Hội thảo khởi động "Chương trình phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam"

Thứ Sáu, 26/05/2017 - 05:00

Sáng nay (26/5/2017), Hội thảo khởi động “Chương trình Phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam” chính thức được tổ chức tại Khách sạn JW Marriott Hà Nội. Hội thảo là một phần của việc thực hiện kế hoạch hoạt động 5 năm (2017-2022) cho "Chương trình Phát triển Công trình Xanh và Bền vững".

Hội thảo được Hiệp hội BĐS Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học & Công nghệ, Ủy ban Khoa học - Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, cùng sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức tài chính Quốc tế IFC (Ngân hàng Thế giới) và sự hỗ trợ tài chính của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô (Capital House).

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam, gần 200 chuyên gia trong lĩnh vực và đại diện nhiều doanh nghiệp BĐS trong nước.

Hội thảo là một phần của việc thực hiện kế hoạch hoạt động 5 năm (2017-2022) cho "Chương trình Phát triển Công trình Xanh và Bền vững", mục tiêu nhằm thu hút các doanh nghiệp trong lĩnh vực BĐS phát triển các công trình xanh trên phạm vi toàn quốc hướng tới góp phần tạo lập nền tảng cơ bản cho việc hình thành một thị trường BĐS xanh của Việt Nam.

Ecohome Phúc Lợi là một dự án nhà đại chúng đạt chứng chỉ Xanh quốc tế EDGE.

Ecohome Phúc Lợi là một dự án nhà đại chúng đạt chứng chỉ Xanh quốc tế EDGE.

Trong 5 năm đầu tiên, Chương trình sẽ tập trung thực hiện ba nhiệm vụ trọng điểm như: Tổ chức nghiên cứu, xây dựng các góp ý, kiến nghị với Chính phủ và các bộ ngành trung ương nhằm góp phần xây dựng hệ thống cơ chế chính sách, bộ tiêu chí – tiêu chuẩn, tạo hành lang pháp lý thuận lợi, thiết thực, hiệu quả, khoa học để thúc đẩy phong trào phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam nhanh và bền vững. Tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn, nâng cao kiến thức và nhận thức về Công trình Xanh cho các nhà phát triển BĐS; vận động các nhà phát triển BĐS tham gia tích cực và hiệu quả vào công cuộc phát triển Công trình Xanh của quốc gia. Tổ chức tôn vinh, động viên các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có nhiều đống góp trong công tác này.

Triển khai và phối hợp triển khai các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về Công trình Xanh từ đó tăng cường lựa chọn và sử dụng các sản phẩm BĐS Xanh.

Ủng hộ mạnh mẽ việc phát triển Công trình Xanh, gần 20 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển Công trình Xanh sẽ tham gia tham luận tại Hội thảo với những nội dung rất thiết thực như: KTS. Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; PGS.TS. Phạm Đức Nguyên - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Môi trường xây dựng Việt Nam; Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ XD); Lê Văn Tới - Phó chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ XD); Bà Đỗ Ngọc Diệp - Chuyên gia Công trình xanh, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC); Bà Vũ Thị Kim Thoa – Trưởng đoàn tư vấn Chương trình Năng lượng sạch USAID VN; PGS.TS.KTS. Hoàng Mạnh Nguyên - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; ThS. KTS Lã Thị Kim Ngân - Nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội…

Đặc biệt Hội thảo thu hút sự quan tâm cũng như tham gia đóng góp ý kiến thực tế của đại diện một số doanh nghiệp BĐS đã tham gia làm Công trình Xanh: Capital House, Công ty Phúc Khang, Công ty Công nghệ Dương Quang...

Tại khuôn khổ chương trình, 7 doanh nghiệp BĐS: Capital House, Tổng công ty Viglacera, CEO Group, Alphanam Group, Công ty Phúc Khang, Công ty TNHH Cao ốc Quốc tế Hồ Tây, FLC... sẽ tham gia Lễ ký giao ước hưởng ứng chương trình trong vòng 5 năm tới. Trong đó, Capital House trở thành đơn vị tiên phong và cam kết tài trợ 1 triệu USD cho chương trình trong vòng 5 năm.

Hội thảo sẽ là một diễn đàn để trao đổi, chia sẻ những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm hữu ích trong lĩnh vực phát triển Công trình Xanh.

Thông qua Hội thảo, "Chương trình Phát triển Công trình Xanh và Bền vững" sẽ được truyền thông rộng rãi nhằm đề cao trách nhiệm của người dân và chủ đầu tư với môi trường, với sự phát triển bền vững hướng tới thụ hưởng cuộc sống xanh.

Đồng thời, chương trình cũng kêu gọi sự tham gia của các chủ đầu tư trên cả nước để tổng hợp ý kiến kiến nghị với Chính phủ và các Bộ ngành liên quan đưa ra các tiêu chí và các hình thức hỗ trợ nhằm khuyến khích các chủ đầu tư tham gia phát triển Công trình Xanh tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top