Aa

Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024

Lan Phương/dienbien.gov.vn
Lan Phương/dienbien.gov.vn
Thứ Sáu, 22/12/2023 - 17:55

Nhằm tạo tâm thế phấn khởi và động viên, khích lệ các em học sinh phấn đấu đạt thành tích cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia (HSGQG), chiều ngày 22/12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình gặp mặt đội tuyển thi chọn HSGQG năm học 2023 - 2024.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở GD&ĐT; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, TP. Điện Biên Phủ, các trường THPT trên địa bàn và các giáo viên, học sinh trong đội tuyển ôn luyện.

Đ/c Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao quà động viên 9 đội tuyển thi chọn HSGQG.

Đội tuyển HSGQG tỉnh Điện Biên năm học 2023 - 2024 có 90 học sinh đại diện cho hơn 21 nghìn học sinh THPT trong toàn tỉnh. Đây là năm đầu tiên kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia có số lượng thí sinh tham gia dự thi nhiều nhất từ trước đến nay; mỗi môn có 10 học sinh dự thi (trừ môn Tiếng Trung). Trong mỗi môn thi có 6 thí sinh đã được tham gia và trải qua các đợt ôn luyện, các kì thi sát hạch; 4 học sinh mới được bổ sung vào đội tuyển. Trải qua kỳ thi chọn đội tuyển chính thức, các em học sinh đã khẳng định được trí tuệ, năng lực của mình, thực sự xứng đáng với niềm tin, niềm hi vọng của bạn bè, thầy cô, của ngành Giáo dục và nhân dân tỉnh nhà. Đây là niềm vinh dự, là trách nhiệm và cũng là cơ hội để các em thử sức, khẳng định bản thân và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Trong những năm qua, giáo dục mũi nhọn của tỉnh Điện Biên đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Tại các kỳ thi chọn HSGQG, tỉnh Điện Biên đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tỉnh đã có giải Nhất môn Ngữ Văn; giải Nhì môn Vật Lý, môn Hóa học; đặc biệt là môn tiếng Anh trong 2 năm gần đây đã có giải Ba và giải Khuyến khích... Đây chính là động lực để các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chinh phục những thành tích và đỉnh cao mới.

Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024- Ảnh 1.

Đ/c Nguyễn Văn Đoạt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo, các em học sinh đã đạt được trong những năm qua, chúc mừng 90 em học sinh xuất sắc nhất đại diện cho hơn 21 nghìn học sinh trong toàn tỉnh tham gia đội tuyển HSGQG. Đồng chí đề nghị Ban Giám hiệu trường Lê Quý Đôn tiếp tục tạo mọi điều kiện để đội ngũ giáo viên và học sinh ôn luyện một cách hiệu quả nhất. Các thầy cô giáo ôn luyện đội tuyển tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tranh thủ thời gian hướng dẫn, hỗ trợ học sinh trong đội tuyển. Đồng chí cũng dặn dò các em học sinh vững vàng ý chí, niềm tin, tâm thế để nỗ lực khẳng định mình, tham gia kỳ thi đạt kết quả và thành tích cao nhất. Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cha mẹ học sinh cần tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện để các em ôn luyện, tham gia kỳ thi đạt thành tích cao nhất.

Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024- Ảnh 2.

Đ/c Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên, gửi lời chúc đến các em học sinh trong đội tuyển thi chọn HSGQG.

Thay mặt cho lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các thầy cô giáo, các em học sinh, sự hợp tác, động viên của hội phụ huynh cùng gia đình các em trong thời gian qua, đã tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh tham gia đội tuyển ôn luyện. Đồng thời chúc các em bình tĩnh, tập trung, sẵn sàng, tự tin bước vào kỳ thi sắp tới với tâm thế tốt nhất, phấn đấu giành được kết quả cao nhất tại kỳ thi.

Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024- Ảnh 3.

Đ/c Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh trao quà động viên các em học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2023 - 2024.


Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024- Ảnh 4.

Đ/c Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh trao quà cho các em học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi.


Gặp mặt đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2023 - 2024- Ảnh 5.

Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên trao quà cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - đơn vị ôn luyện đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2023 - 2024.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên đã tặng quà cho các em học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi, để động viên các em trước kỳ thi. Kỳ thi chọn HSGQG cấp THPT, năm học 2023 - 2024 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 5 - 6/1/2024./.

Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top