Aa

GELEX mong muốn nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt

Chủ Nhật, 26/02/2023 - 14:49

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội có lan truyền nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Tập đoàn GELEX. Ngày 25/2, doanh nghiệp này đã phát đi thông báo chính thức về vấn đề này.

Tập đoàn GELEX (Mã chứng khoán: GEX) khẳng định, những thông tin không chính xác, gây hiểu nhầm được lan truyền đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu, uy tín của GELEX; đến tâm lý nhà đầu tư, khách hàng cũng như xâm phạm quyền lợi của cổ đông Công ty.

“Chúng tôi kịch liệt phản đối những hành vi này. Nguồn gốc, mục đích của các tin đồn thất thiệt này cần phải được điều tra làm rõ nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn GELEX nói chung và các cổ đông, các nhà đầu tư nói riêng”, thông cáo của GELEX nêu rõ.

Theo quan điểm của doanh nghiệp, việc đưa thông tin không đúng sự thật về GELEX được coi là hành vi có dấu hiệu của tội vu khống, thao túng thị trường, gây lũng đoạn, mất an ninh an toàn thị trường.

GELEX mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt.

“Trong suốt quá trình hoạt động luôn coi trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Và với tư cách là một công ty đại chúng quy mô lớn, doanh nghiệp đã thực hiện công bố kịp thời và đầy đủ mọi thông tin chính thống theo quy định”, doanh nghiệp cho biết. 

Ngoài ra, GELEX cũng mong muốn và đề nghị các nhà đầu tư thận trọng trước những tin đồn thất thiệt và có những đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác về hoạt động doanh nghiệp. Các thông tin chính thống sẽ được cung cấp đầy đủ tại website chính thức của Tập đoàn GELEX tại địa chỉ gelex.vn.

Hiện, GELEX hoạt động trong hai lĩnh vực cốt lõi là: Sản xuất công nghiệp (chủ yếu thiết bị điện) và Hạ tầng, với các thương hiệu uy tín như: Dây cáp điện CADIVI, máy biến áp THIBIDI, thiết bị đo điện EMIC, động cơ HEM, Vigracera, Nước sạch Sông Đà…

Năm 2022 vừa qua, dù chịu ảnh hưởng từ những biến động của kinh tế vĩ mô, nhưng doanh thu thuần hợp nhất của GELEX đạt vẫn đạt 32.090 tỷ đồng, tăng 12%; Lợi nhuận gộp năm 2022 của GELEX đạt 6.458 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2021; lợi nhuận trước thuế cả năm 2022 đạt 2.093 tỷ đồng, tăng 2% so năm 2021.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top