Aa

GFS - Nhà phát triển BĐS có khu chung cư được cư dân yêu mến với nhiều tác phẩm chất lượng

Thứ Ba, 13/08/2019 - 14:19

Các tác phẩm dự thi xuất sắc nhất đã được vinh danh, 14 giải thưởng đã được trao tặng tại Lễ trao giải Cuộc thi Nơi tôi sống diễn ra ngày 8/8/2019.

Danh hiệu Nhà phát triển BĐS có khu chung cư được cư dân yêu mến với nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Cuộc thi Nơi tôi sống cũng đã được trao cho 3 chủ đầu tư trong đó có Tập đoàn GFS – Chủ đầu tư dự án Five Star Garden.

Cuộc thi thi Nơi tôi sống do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam và Tạp chí Gia đình mới phối hợp tổ chức đã thu hút đông đảo độc giả khắp cả ba miền Bắc - Trung – Nam tham gia. Từ nhà giàn ngoài vùng biển phía Nam của Tổ quốc hay những tác giả đã thành danh ở nước ngoài cho đến đông đảo cư dân các khu chung cư, đô thị mới đã tích cực gửi bài dự thi, góp phần chia sẻ, lan tỏa lối sống văn minh, nhân văn trong các khu đô thị.

Phát biểu tại lễ trao giải, nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), Thường trực Hội đồng giám khảo cho hay: Mỗi bài dự thi là một cảm xúc đặc biệt, chia sẻ về những kỷ niệm, sự gắn bó với "nơi tôi đã từng sống", ở đó có giai điệu ấm áp của tình người, có những nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, có những kiến giải góp phần xây dựng một nếp sống văn minh trong lòng đô thị mới. Nội dung các bài dự thi phong phú, nhiều cảm xúc, nhiều góc nhìn và cách thể hiện đa dạng, không đơn thuần là những tản mạn, chia sẻ mà còn mang cả tính chất văn học và sáng tác, có tác phẩm thơ được nhạc sỹ phổ nhạc thành bài hát... Nhiều tác phẩm đã vượt qua khuôn khổ đơn thuần là chia sẻ và có thể bồi đắp được cho văn hóa sống.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều - Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Thường trực Hội đồng giám khảo phát biểu tại Lễ trao giải

Sau hơn một năm phát động, Cuộc thi khép lại với 1.468 bài dự thi, gần 200 bài thi dự phù hợp với các tiêu chí và thể lệ Cuộc thi đã được đăng tải trên trang điện tử Reatimes.vn, trong đó phải kể đến những tác phẩm chất lượng của cư dân Five Star Garden. Đặc biệt, tác phẩm Bình yên là nhà của của tác giả Nguyễn Thị Thu Trang – Cư dân Five Star Garden đã vinh dự nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức.

Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang - Cư dân Five Star Garden (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng Cuộc thi “Nơi tôi sống”

Tác giả Nguyễn Thị Thu Trang viết về nơi mình sống: “Mỗi ngày, mình luôn thầm biết ơn khi được hiện diện nơi đây: Biết ơn vì thức dậy với bầu không khí trong lành mà mình có thể cảm nhận lúc bình mình sáng sớm; Biết ơn chiếc ban công lồng lộng với chậu súng cùng bèo rung rinh trước mỗi xúc chạm của gió trời; Biết ơn căn phòng ngủ của mình, đã qua hai mùa nóng đỉnh điểm mà chưa một lần phải bật điều hòa, mình tự hào lắm; Biết ơn không gian tối giản, tràn đầy năng lượng … Biết ơn bác hàng xóm tốt bụng… Biết ơn cô tạp vụ vệ sinh mỗi sáng đi làm… Còn rất nhiều điều biết ơn nơi đây mà không thể kể xiết, những điều mà mình quan sát thấy rất “người” và cũng rất “đời”. Chất “người” và chất “đời” sẽ làm nên linh hồn, tinh thần và nét đẹp của một cộng đồng. Chúng ta sống với nhau bằng cái tình cái nghĩa, bằng trái tim yêu thương, bao dung và lòng tôn trọng sự khác biệt của mỗi người”.

Chính những tình cảm thân thương, yêu mến dành cho Five Star Garden cùng sự hưởng ứng tích cực Cuộc thi, các cư dân Five Star Garden đã mang về cho Tập đoàn GFS danh hiệu Nhà phát triển BĐS có khu chung cư được cư dân yêu mến với nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Cuộc thi Nơi tôi sống.

Đại diện Tập đoàn GFS (thứ 2 từ trái sang) nhận chứng nhận từ Ban tổ chức

Đánh giá về cuộc thi Nơi tôi sống, các thành viên Hội đồng giám khảo (HĐGK) gồm: Chủ tịch HĐGK, nhà văn Nguyễn Quang Thiều (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam); Thường trực HĐGK, nhà thơ Nguyễn Thành Phong (nguyên Tổng biên tập Báo Điện tử Dân sinh); nhà báo Trần Đăng Tuấn; KTS Phạm Thanh Tùng (Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam); nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến; nhiếp ảnh gia Trọng Chính (Phó Tổng biên tập Báo Ảnh Việt Nam) đã đồng ý kiến rằng: Đề tài của cuộc thi đồng thời là một câu hỏi lớn với mỗi người. Qua các tác phẩm có thể thấy, cuối cùng con người chính là cốt lõi giải quyết tất cả các vấn đề về chất lượng sống. Hội đồng Ban giám khảo cũng kỳ vọng sau sự thành công lần này, cuộc thi sẽ được tiếp tục kéo dài ở giai đoạn mới, tập trung giải quyết bài toán về chất lượng sống, đưa ra các kiến giải để gìn giữ được những văn hóa truyền thống tốt đẹp trong không gian mới và hình thành được văn minh đô thị hiện đại.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top