Aa

Giá bồi thường vỉa hè hơn 34 tỷ đồng

Thứ Tư, 31/05/2017 - 07:08

Liễu Giai là một tuyến phố đẹp của Hà Nội. Tuy nhiên, tại đầu phố này có một số nhà mặt đường tuy vẫn xây thẳng hàng như các nhà cùng dãy phố, nhưng lại làm tường rào “ôm” gần hết vỉa hè trước mặt (ảnh). Ngoài tường rào, phần vỉa hè chỉ còn lại khoảng hơn nửa mét nên người dân đi bộ qua những ngôi nhà trên thường bước xuống lòng đường.

Tại phần diện tích trong tường rào, các hộ dân để ô tô, xe máy hoặc một số vật dụng khác. Tình trạng trên chẳng những tạo sự bất cập cho người đi bộ trên phố Liễu Giai mà còn làm mất mỹ quan đô thị.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Phan Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Liễu Giai cho biết: Phần diện tích được xây tường rào từ số nhà 3 đến 11 nói trên không phải đất lấn chiếm mà nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 6 hộ dân tại đây. Do phần đất này thuộc quy hoạch nhưng chưa được bồi thường nên các hộ dân đã làm tường rào để tiếp tục sử dụng.

Ông Thịnh cũng cho biết: Năm 2009, khi tiến hành hoàn thiện tuyến đường Nguyễn Chí Thanh- Liễu Giai, UBND thành phố Hà Nội giao cho Sở Xây dựng Hà Nội làm chủ đầu tư. Năm 2011, Sở Xây dựng Hà Nội đã phê duyệt dự án đầu tư và phối hợp với UBND quận Ba Đình để giải phóng mặt bằng. Năm 2013, phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 6 hộ dân nói trên đã được phê duyệt để thu hồi tổng diện tích 321m2 phục vụ dự án, với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng. Phần diện tích này nếu thu hồi sẽ sử dụng làm vỉa hè và đường. Các hộ dân đã đồng ý với phương án bồi thường, nhưng do mức bồi thường quá cao nên chủ đầu tư chưa thực hiện được.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top