Reatimes.vn

Giá nhà đất tại 6 “điểm nóng“ thị trường bất động sản khu vực phía Nam hiện giờ ra sao?

Giá nhà đất tại 6 “điểm nóng“ thị trường bất động sản khu vực phía Nam hiện giờ ra sao?

Nếu so với khu vực phía Bắc, thị trường BĐS phía Nam trong năm 2020 có những tín hiệu tích cực hơn, hầu hết các khu vực giá cả đều tăng bất chấp dịch bệnh.
16:30, 07/02/2021

Đáng nói các thông tin hạ tầng, quy hoạch hỗ trợ rất lớn cho thị trường bất động sản khu vực này suốt thời gian qua.

Theo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, việc đầu tư xây dựng sân bay Long Thành và phát triển Thành phố Thủ Đức cộng với hàng loạt tuyến cầu, đường kết nối không gian phát triển các tỉnh miền Đông Nam Bộ với TP.HCM đã tạo nên làn sóng thực sự sôi động cho thị trường bất động sản các tỉnh miền Đông Nam Bộ trong thời gian qua.

Tại Bình Dương: Các thành phố trực thuộc tỉnh có lợi thế giáp ranh với TP.HCM (Thành phố Thủ Đức) và đang có tiềm năng phát triển kinh tế như Thuận An, Dĩ An, thực sự đã trở thành mảnh đất màu mỡ để phát triển dự án nhà ở chung cư có giá phù hợp - loại hình mà TP.HCM hiện đang rất thiếu và tiêu thụ rất tốt.

Giá căn hộ tại đây cũng bị đẩy lên nhanh chóng, bất chấp thời kì Covid-19. So với năm 2019, giá căn hộ bình quân từ 25 - 30 triệu đồng/m2 đã bị đẩy lên mức từ 30 - 35 triệu đồng/m2, thậm chí 37-38 triệu đồng/m2 (tăng 15%).

Diễn biến giá đất nền tại các điểm nóng phía Nam ra sao?

Tại Đồng Nai: Với lợi thế tiếp giáp khu Đông TP.HCM và bản thân tỉnh đang có sự tăng trưởng kinh tế tốt, đặc biệt là sự đầu tư sân bay Long Thành đã khiến Đồng Nai tăng trưởng phát triển các dự án đất nền. Đồng thời đẩy giá tăng mạnh. Nếu trong năm 2019, giá đất Đồng Nai dao động khoảng 12-14 triệu đồng/m2 thì năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 triệu đồng/m2. Đất tại thị trấn Long Thành có nơi tăng đến 100 triệu đồng/m2.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh tiếp giáp TP.HCM và có lợi thế phát triển kinh tế. Đặc biệt là lơi thế phát triển kinh tế du lịch. Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đã phát triển mạnh các dự án bất động sản từ rất sớm. Sau nhiều lần thăng trầm hiện nay thị trường bất động sản tại địa phương này khá ổn định. Do được chính quyền địa phương quản lý hiệu quả nên giá đất hiện khá ổn định, đang duy trì ở mức bình quân trên 10 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, miền Tây Nam Bộ cũng sôi động không kém khi Chính phủ phê duyệt đầu tư hàng loạt tuyến cao tốc và các cây mới nối với TP.HCM, qua đó rút ngắn thời gia đến các tỉnh miền Tây đã tạo ra sự sôi động cho thị trường bất động sản một số tỉnh vùng Đồng bằng sông cửu long.

Tại Cần Thơ: Trầm lắng suốt đầu năm 2020, đến cuối tháng 7/2020, mặc dù cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường bất động sản Cần Thơ đã sôi động trở lại. Những dự án được đầu tư tốt, hoàn thành hạ tầng và có đầy đủ pháp lý (có sổ đỏ) được các NĐT quan tâm và giao dịch mạnh. Lượng cung ra thị trường khoảng 500 sản phẩm đất nền, tiêu thụ khoảng 65%. Các dự án gần trung tâm thành phố, gần lộ lớn có giá bình quân 40 - 60 triệu đồng/m2. Dự án nằm tiếp giáp lộ nhỏ có mức giá từ 19 - 33 triệu đồng/m2. Mức giá này tăng khoảng 7% so với năm 2019.

Diễn biến giá đất nền Long An

Tại Long An: Long An là tỉnh tiếp giáp TP.HCM, các dự án bất động sản tại đây được các NĐT đặt biệt quan tâm. Tuy nhiên, cũng bởi dịch bệnh nên lượng tiêu thụ chậm, các dự án chỉ đạt tỷ lệ tiêu thụ khoảng 20%.

Một số dự án tiềm năng tốt, có giá dao động từ 21 - 26 triệu đồng/m2, các vùng khác trong tỉnh có giá bình quân đạt 13 - 15 triệu đồng/m2.

Tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang): Phú Quốc trở thành thành phố đã và đang tạo sự quan tâm mạnh trở lại của các NĐT. Các tập đoàn lớn như Sungroup, Vingroup trong quý 3 và quý 4 đã liên tiếp công bố đưa ra các khu Đại đô thị du lịch ở đảo Phú Quốc vào vận hành khai thác. Điều này đã tạo ra sức hút, sôi động trở lại của thị trường bất động sản Phú Quốc.

Bất động sản trong đô thị cũng cũng nhanh chóng thu hút đầu tư. Đặc biệt ở những dự án được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Các giao dịch đất nền đô thị có pháp lý rõ ràng được ưu tiên lựa chọn từ nhà đầu tư.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP