Aa

Giá vàng 11/10: Áp lực chốt lời, vàng tụt giá

Thứ Bảy, 11/11/2017 - 11:51

Sau khi có dấu hiệu khởi sắc khi liên tiếp tăng giá thì sự ổn định của giá vàng đã không được duy trì lâu khi các nhà đầu tư chốt lời.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng quốc tế đã giảm xuống còn 1275$/Oz, tương đương 35,3 triệu đồng/lượng. Nguyên nhân cho sự sụt giảm được lý giải do các nhà đầu tư sau khi quan sát giá vàng giữ được sự ổn định ở mức cao đã quyết định đồng loạt bán ra để chốt lời khiến giá vàng tụt dốc.

Giá vàng đạt ngưỡng cao một phần do thị trường chứng khoán xuất hiện những hoài nghi nhất định về chính sách cải cách thuế tại Mỹ có thể bị sa lầy trong Quốc hội Hoa Kỳ. Báo chí Mỹ cho biết, các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện đang xem xét để trì hoãn việc thực hiện cắt giảm thuế doanh nghiệp đến năm 2019. Ngay lập tức, thông tin này đã ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán trên toàn thế giới. Hai chỉ số chứng khoán Mỹ là Dow Jones và SP500 có thời điểm trong phiên 9/11 đều giảm trên 0,8% với việc thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm điểm lại là động lực cho vàng tăng giá.

Giá vàng cũng đang được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng Dollar Mỹ khi đồng tiền này điều chỉnh giảm sau khi chạm mức cao nhất trong gần bốn tháng qua.

Thêm vào đó, những bất ổn địa chính trị có dấu hiệu leo thang tại khu vực Trung Đông, như khủng hoảng chính trị tại Saudi Arabia với nguyên do là chống tham nhũng. Và cuộc tấn công tên lửa từ những kẻ khủng bố được cho là do Iran hậu thuẫn nhằm vào Arab Saudi gây ra sự lo lắng cho thị trường thế giới trong tuần này, điều này càng khiến nhu cầu trú ẩn an toàn cho vàng trở nên rõ ràng hơn.

Theo các nhà phân tích, hiện đồng Dollar vẫn đang ở thế chưa xác định được xu hướng giữa một bên là kỳ vọng Fed tăng lãi suất với một bên là nỗi lo Dự luật Thuế Mỹ có thể bị chậm trễ. Tuy nhiên, phần do các thông tin này vẫn chưa rõ ràng, nên khả năng vàng sẽ biến động trong phạm vị hẹp.

Giá vàng trong nước phiên hôm qua được Tập đoàn DOJI chốt ở ngưỡng 3649-3657, giảm 30 nghìn đồng/lượngso với đầu phiên.

Trong khi đó, Công VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở ngưỡng 3642-3662.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top