Aa

Giá vàng ngày 16/8: Vàng trượt giá sâu do căng thẳng Mỹ-Triều hạ nhiệt

Thứ Tư, 16/08/2017 - 10:35

Các thông tin về căng thẳng Mỹ-Triều cùng sự tăng giá của đồng USD đã khiến giá vàng ngày hôm nay tiếp tục tuột dốc do các nhà đầu tư bán tháo

Cụ thể, vào 7h sáng nay, giá vàng thế giới chỉ còn 1272 USD/Oz, tương đương 35,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua trượt dốc từ đỉnh cao vừa xác lập do giới đầu tư tháo chạy khỏi mặt hàng này ngay sau khi đón nhận thông tin bất ngờ từ nền kinh tế Mỹ và những động thái mới từ Triều Tiên.

Vàng giảm giá chủ yếu do dòng tiền bất ngờ tháo chạy khỏi mặt hàng này ngay sau khi lãnh đạo Triều Tiên cho biết sẽ hoãn kế hoạch tấn công đảo Guam để xem xét.

Vàng giảm giá còn do đồng USD tăng vọt sau khi Mỹ công bố một loạt các chỉ số kinh tế sáng sủa. Tổng mức bán lẻ tháng 7 của Mỹ bất ngờ tăng mạnh trong khi niềm tin của các nhà sản xuất Mỹ cũng tăng mạnh. Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,6%, thay vì mức tăng 0,4% như trong dự báo. Đây là diễn biến trái ngược với mức giảm 0,2% trong tháng 6.

Theo chuyên gia phân tích Colin Cieszynski, khả năng hồi phục của giá vàng trong tuần là rất thấp. Việc giảm giá liên tục trong thời gian qua của vàng đã phá vỡ đường trung bình 200 ngày và sẽ tiếp tục gia tăng đà giảm điểm.

Tuần này, thị trường vàng sẽ theo dõi sát phiên điều trần của bà Janet Yellen trước Quốc hội vào ngày 12 -13/7 để tìm hiểu rõ hơn về lộ trình thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Chủ tịch Fed Janet Yellen giải trình báo cáo chính sách tiền tệ trước Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện.

Trong khi đó, giá vàng trong nước trong chốt phiên hôm qua được Tập Đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết ở mức 3625-3633, tăng khoảng 90 nghìn đồng/lượng.

Cùng tiếp nối chuỗi giảm giá của thị trường vàng quốc tế trước những thông tin được cho rằng FED sẽ có thể thắt chặt chính sách tiền tệ và bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán vào cuối năm, giá vàng trong nước kéo về sát ngưỡng 36 triệu đồng mỗi lượng. Có thể thấy mức giá thấp nhất được thiết lập trong 7 tháng qua, khiến nhà đầu tư trong nước không tránh khỏi tâm lý bối rối trước những diễn biến khó phán đoán của kim loại quý. Cũng bởi vậy, nhu cầu giao dịch trên thị trường kim quý cũng giảm nhiệt hơn so với các phiên trước đó.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top