Aa

Giá vàng ngày 18/8: Vàng ổn định, sức cầu tăng cao

Thứ Sáu, 18/08/2017 - 11:01

Mặc cho đồng USD tăng giá, giá vàng ngày hôm nay vẫn giữ vững, cho thấy các bất ổn về chính trị và tài chính khiến các nhà đầu tư chọn vàng là kênh đầu tư an toàn và ổn định.

Giá vàng thế giới sáng nay ở ngưỡng 1287 USD/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Các bất ổn về chính trị có thể trở lại bất cứ lúc nào, cùng với đó là tình hình tài chính của Mỹ khiến các nhà đầu tư không an tâm, có tâm lý tích trữ vàng bởi đây là kênh đầu tư an toàn.

Giá vàng tăng nhẹ chủ yếu do nhu cầu đối với mặt hàng này tăng vọt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp trong tháng Bảy cho thấy các nhà hoạch định chính sách gia tăng quan ngại về tỷ lệ lạm phát và một số quan chức kêu gọi ngừng tiến trình nâng lãi suất cho đến tình hình trở nên rõ ràng hơn.

Các quan chức Fed tiếp tục bất đồng về tình hình lạm phát. Nhiều người kêu gọi Fed kiên nhẫn và tạm dừng tăng lãi suất cho đến khi nền kinh tế Mỹ hồi phục rõ ràng hơn.

Về giá vàng trong nướcchốt phiên ngày hôm qua, Tập đoàn VBĐQ DOJI đã niêm yết ở ngưỡng 3329-3337, giảm khoảng 40 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ SJC chốt giá vàng ở ngưỡng 3625-3645.

Theo DOJI, lượng lưu thông của kim loại quý khá mờ nhạt, nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư thu hẹp lại và tiếp tục hướng tới những thông tin tác động đến kim loại quý.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top