Aa

Giá vàng ngày 29/9: Căng thẳng chính trị khiến vàng tăng nhẹ

Thứ Sáu, 29/09/2017 - 11:00

Sự phục hồi của đồng USD cùng các chính sách kinh tế mới của Mỹ đã khiến giá vàng trượt dốc, tuy vậy căng thẳng Mỹ-Triều vẫn hiện hữu khiến giá vàng sẽ được dịp trở lại

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay đã chứng kiến sự tăng trở lại của thị trường, cụ thể giá đã tăng lên 1287 USD/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng.

Vàng sụt giảm còn do thông tin kinh tế Mỹ tốt hơn kỳ vọng. Các đơn đặt hàng mới cho hàng hoá do Mỹ sản xuất tăng hơntrong tháng 8 ở mức 1,7% trong khi kỳ vọng là 1%. Điều đó cho thấy sức mạnh của nền kinh tế Mỹ bất chấp ảnh hưởng của 2 con bão là Harvey và Irma.

Người phụ trách mảng Nghiên cứu và Chiến lược Đầu tư tại ETF Securities (UK) Limited James Butterfill nhận định gần về cuối năm, các đồn đoán về việc Mỹ tăng lãi suất tiếp tục gia tăng. Vàng có độ nhạy cảm cao với việc lãi suất Mỹ tăng, do việc này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản này.

Hiện tình hình địa chính trị tại CHDCND Triều Tiên tiếp tục chi phối thị trường vàng trong thời gian này. Các rủi ro địa chính trị vẫn tạo được xu hướng làm tăng nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo như vàng.

Giá vàng trong nước đã giảm nhẹ vào cuối phiên, Tập đoàn DOJI cho chốt ở ngưỡng 3642-3650, giảm 20 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn cho chốt phiên ở mức 3635-3655.

Thị trường vàng miếng ghi nhận phiên giảm điểm sau nỗ lực tăng giá ở phiên trước đó. Tính từ phiên đầu tuần mỗi lượng vàng miếng đã điều chỉnh giảm khoảng 50 nghìn đồng

Trong phiên , giao dịch nổi bật chính là xu hướng bán vàng xuất phát từ những khách hàng theo nhu cầu thực tế cá nhân.  Chính lực bán này cũng là một phần nguyên nhân khiến giá vàng trong nước có những điều chỉnh giảm đáng kể.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top