Aa

Giá vàng ngày 6/7: Vàng “rón rén” đi lên

Thứ Sáu, 06/07/2018 - 11:56

Thị trường vàng thế giới và trong nước ngày 6/7 ghi nhận không có nhiều thay đổi so với chốt phiên giao dịch ngày trước đó. Dù giá vàng có đi lên nhưng chỉ nhích nhẹ, không đáng kể.

Trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị áp thuể lên hàng hóa Trung Quốc, căng thẳng thương mại giữa hai ông trùm kinh tế vẫn leo thang thì giá đồng USD có xu hướng giảm. Điều này đã tạo điều kiện để giá vàng thế giới tăng.

Cập nhật đầu giờ sáng nay, trên sàn Kitco, giá vàng giao ngay ở mức 1254 USD/ounce. Giá vàng dù có tăng so với chốt phiên giao dịch ngày 5/7, tuy nhiên sức tăng không đáng kể.

Nhiều nhà đầu tư dự báo, đồng USD hạ nhiệt và vàng tăng chỉ là tạm thời. Bởi, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang có kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất.

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng thời điểm này tại các điểm giao dịch vẫn giữ mức ổn định so với giá vàng ngày 5/7.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,69 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, vàng DOJI có giá 36,7 – 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận, giá vàng PNJ được niêm yết với giá 35,39 – 35,89 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng có tăng so với ngày hôm qua nhưng tăng không đáng kể.

Thị trường vàng trong nước vẫn “thận trọng” trong các phiên giao dịch từ đầu tuần đến nay.  DOJI nhận định, nguyên nhân có thể do các nhà đầu tư đang chờ thêm những thông tin rõ ràng hơn từ thị trường quốc tế.

Ghi nhận cuối phiên giao dịch ngày 5/7, tại DOJI lượng khách tham gia giao dịch theo chiều bán ra chiếm khoảng 65% tổng số lượng khách.

Hiện, quy đổi theo tỉ giá USD ngân hàng, vàng trong nước có giá khoảng 37 triệu đồng/lượng ( không bao gồm thuế và phí) cao hơn khoảng 2,1 triệu đồng/lượng so với vàng thế giới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top