Giải thưởng Sao Khuê 2022 - Meey Land: Bước đột phá thông tin cho thị trường bất động sản

Giải thưởng Sao Khuê 2022 - Meey Land: Bước đột phá thông tin cho thị trường bất động sản

Thứ Tư, 27/04/2022 - 06:05

Giải thưởng Sao Khuê 2022 chính là sự khẳng định, Meey Land đã bắt đầu có được vị thế của mình, là doanh nghiệp tiên phong phát triển phần mềm trong ngành công nghệ bất động sản, sẵn sàng trưởng thành…

***

Mới đây, sản phẩm Cổng thông tin Bất động sản 4.0 - meeyland.com đã chính thức được xướng tên tại giải thưởng Sao Khuê 2022. Để hiểu hơn về sản phẩm này, PV đã có buổi trao đổi với ông Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land. 

MỘT SỰ ĐỘNG VIÊN VÀ GHI NHẬN

PV: Cảm xúc của ông thế nào khi sản phẩm Cổng thông tin Bất động sản 4.0 - meeyland.com được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2021?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Sao Khuê là một giải thưởng uy tín nhằm biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam. 

Chính vì vậy, tôi và tập thể đội ngũ phát triển phần mềm thuộc Trung tâm công nghệ và sản phẩm của Tập đoàn Meey Land cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. 

Sau quá trình tuyển chọn và xét duyệt khắt khe của Ban tổ chức, giải thưởng Sao Khuê chính là sự đánh giá cao, khẳng định uy tín của thương hiệu Meey Land và chất lượng của sản phẩm công nghệ số do Meey Land phát triển. Đây là một sự động viên lớn đối với doanh nghiệp Công nghệ Bất động sản (proptech) tiên phong như Meey Land.

PV: Thưa ông, đây có phải là lần đầu tiên Cổng thông tin Bất động sản 4.0 - meeyland.com tham dự giải thưởng về công nghệ thông tin? Và lý do gì khiến ông lựa chọn Giải thưởng Sao Khuê để tham gia?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Đây không phải là lần đầu Meey Land tham gia Sao Khuê, nhưng đây là lần đầu tiên Meey Land được vinh danh và nhận giải thưởng. Lần này, chúng tôi đã đăng ký tham gia Sao Khuê với 02 sản phẩm là Cổng thông tin Bất động sản 4.0 – https://meeyland.com và Bản đồ số chuyên biệt cho lĩnh vực Bất động sản – https://meeymap.com.

Với Cổng thông tin Bất động sản https://meeyland.com, đây là sản phẩm chúng tôi hiện đang có cả hai phiên bản web và app đồng thời, với những công nghệ trải nghiệm khách hàng tốt nhất, có ứng dụng xử lý dữ liệu lớn (AI – Big Data) để định giá bất động sản tự động. Ngay khi nhận được thông tin đạt giải, đội ngũ đã quyết tâm làm việc liên tục, không ngừng nghỉ để kịp ra mắt phiên bản Ver4 nâng cấp mới nhất nhằm đón mừng sự kiện.

Giải thưởng Sao Khuê là một giải thưởng uy tín hàng đầu cho các sản phẩm công nghệ số nền tảng. Giải thưởng chính là sự khẳng định Meey Land đã bắt đầu có được được vị thế của mình, là doanh nghiệp tiên phong phát triển phần mềm trong ngành công nghệ bất động sản, sẵn sàng trưởng thành, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước trong việc chủ động tham gia Cách mạng công nghiệp 4.0 theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

PV: Ông muốn khẳng định điều gì trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bất động sản từ Giải thưởng Sao Khuê lần này?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Công nghệ thông tin cho Bất động sản (proptech) là một xu hướng còn mới, nhưng sẽ sớm đem lại được nhiều giá trị cho xã hội bằng việc giúp cho thị trường bất động sản trở nên minh bạch hơn, giao dịch nhanh hơn, tăng tính thanh khoản cho bất động sản và lưu thông dòng tiền cho các chủ đầu tư.

Giải thưởng là sự vinh danh cho nỗ lực của trí tuệ Việt – thương hiệu Việt trong phát triển sản phẩm công nghệ số. Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land đã và đang đem đến cho thị trường một luồng sinh khí mới, bởi công nghệ số nền tảng chắc chắn sẽ đem đến những giải pháp tối ưu cho các nhu cầu đa dạng của khách hàng trong chuỗi phát triển bất động sản, không chỉ trong nước mà tiềm năng cho cả thị trường quốc tế.

THEO ĐUỔI CÁC CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT

PV: Sản phẩm Cổng thông tin Bất động sản 4.0 “made by Meey Land” có những điểm gì nổi bật, thưa ông? 

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Web/App Meey Land đang ở giai đoạn cơ bản nhất đối với việc phát triển một nền tảng công nghệ có thể giải quyết được thấu đáo hầu hết các nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. 

Bên cạnh việc áp dụng quy trình phát triển phần mềm tiên tiến nhất hiện nay, chúng tôi đang trong quá trình theo đuổi các công nghệ mới nhất hiện nay như Blockchain – AI – AR/VR nhằm sớm ứng dụng để nâng cao chất lượng trải nghiệm, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của thị trường trong thời kỳ kỹ năng số của khách hàng đã bước sang giai đoạn mới, có những đòi hỏi cao hơn so với giai đoạn trước đây.

Sản phẩm meeyland.com trước mắt cung cấp trải nghiệm và giao diện phù hợp nhất nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho từng đối tượng khách hàng, bước đầu là nhà môi giới và chính chủ có nhu cầu giao dịch bất động sản. Khách hàng dễ dàng phân biệt được nguồn các thông tin từ môi giới hay chủ nhà, đây là “nỗi đau” lớn đối với các trang web đăng tin bất động sản có trên thị trường hiện tại.

Giữa sự liên kết chặt chẽ của https://meeyland.com với các sản phẩm khác trong Hệ sinh thái, khi tìm được một bất động sản ưng ý, khách hàng có thể chủ động chat và gọi điện trực tuyến trực tiếp trên nền tảng Meey Chat, tra cứu được ngay thông tin quy hoạch tại https://meeymap.com đang được đồng bộ sang, hoặc có thể cập nhật ngay thông tin bất động sản được đồng bộ trực tiếp vào nền tảng Meey CRM để quản lý và chia sẻ dữ liệu bất động sản với người khác.

Để xác định giá nhằm đàm phán nhanh nhất, thời gian tới, sản phẩm sẽ được đồng bộ hóa với meeyvalue.com - một nền tảng định giá bất động sản sớm ra mắt trong quý II/2022. Để tham khảo thông tin đa chiều về các dự án bất động sản cũng như các chủ đầu tư thì khách hàng sẽ được đưa tới meeyproject.com sắp ra mắt…

GIẢI QUYẾT CÁC "NỖI ĐAU" CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

PV: Ông có thể tiết lộ hành trình lớn mạnh tới thời điểm hiện tại của sản phẩm này không?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Người ta thường nói phát triển web và app là dễ nhưng thực ra khi phát triển một cách bài bản, có hệ thống, có tính chuyên nghiệp để đáp ứng được cả một thị trường lớn đa quốc gia thì sản phẩm công nghệ số đòi hỏi vô cùng nhiều sự nỗ lực, trí tuệ và khát vọng lớn. 

Riêng với sản phẩm https://meeyland.com và Meey CRM thì đã trải qua gần chục năm nghiên cứu và phát triển với các phiên bản nâng cao dần. Phiên bản tối ưu Ver4 hiện nay thậm chí đã trải qua tới gần 10 lần cải tạo để từng ngày hoàn thiện, có thể phục vụ hàng triệu lượt truy cập của khách hàng mỗi tháng.

Thời gian tới là giai đoạn chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các tính năng và công nghệ mới nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm bất ngờ, đầy sáng tạo.

PV: Trong bối cảnh bùng nổ thông tin bất động sản, Cổng thông tin Bất động sản 4.0 - meeyland.com giúp ích gì cho thị trường và người tiêu dùng, thưa ông?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số là tất yếu. Ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản cũng là điều không thể tránh khỏi và chắc chắn sẽ sớm bùng nổ trong tương lai gần. 

Web/app Meey Land là một trong 26 sản phẩm trong Hệ sinh thái công nghệ bất động sản Meey Land, chắc chắn sẽ sớm giải quyết được các “nỗi đau” về tính thanh khoản nhanh trong lĩnh vực bất động sản. Giúp cho người tiêu dùng sẽ thấy đơn giản và dễ dàng hơn trong việc tìm mua, muốn bán hoặc thực hiện giao dịch thuê bất động sản. Mục tiêu của Meey Land là giúp cho giao dịch mua bán bất động sản hiện nay đang từ 3 đến 6 tháng thì chỉ còn 1 đến 3 ngày, giao dịch thuê cho thuê bất động sản từ 1 đến 3 tháng thì sẽ chỉ còn từ 1 đến 3 giờ.

Khi đó, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được nhiều công sức, tiền bạc và thời gian trong việc thực hiện một giao dịch bất động sản. Xã hội giảm bớt được các gánh nặng về khiếu nại tố cáo và mất niềm tin do giao dịch phải các bất động sản thiếu tính pháp lý như nợ ngân hàng, đang tranh chấp hay dính phải quy hoạch treo. 

PV: Những vấn đề bức xúc của thị trường bất động sản (thổi giá, thiếu thông tin quy hoạch, giao dịch mất thời gian) sẽ được meeyland.com giải quyết như thế nào, thưa ông? 

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Meey Land đã tích hợp tính năng định giá bằng AI - Big Data, là cơ sở để khách hàng nắm được giá giao dịch hợp lý tại thị trường đó để khi giao dịch không bị “hớ”. Tính năng định giá này đang được nâng cấp lên trở thành một sản phẩm độc lập mang tên Meey Value sắp ra mắt trong thời gian tới, giúp cho khách hàng có cái nhìn bao quát hơn về thị trường. 

Chúng tôi cũng sẽ tích hợp Meey News - một nền tảng cung cấp thông tin cập nhật nhanh nhất về tình hình giao dịch bất động sản cho từng phân khúc tại từng thị trường cụ thể. 

Mặt khác, chúng tôi cũng đang trong quá trình tích hợp các tính năng tra cứu quy hoạch trực tuyến vào sản phẩm. Và một loạt các sáng kiến mới sẽ dần được tích hợp nhằm nâng cao giá trị cho sản phẩm và đem lại những trải nghiệm thú vị tới khách hàng, tạo ra sự đột phá cho thị trường.

HỆ SINH THÁI CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN ĐỘC NHẤT

PV: Đặc biệt, trước sự cạnh tranh của các trang thông tin bất động sản hiện có trên thị trường, Cổng thông tin Bất động sản 4.0 - meeyland.com được định hướng phát triển như thế nào để tạo sự khác biệt?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Chúng tôi phát triển công nghệ nền tảng với thế mạnh là một doanh nghiệp công nghệ chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản. Các trang trên thị trường hiện tại chỉ là các trang đăng tin rao vặt, quảng cáo bất động sản, không có khả năng nâng cấp lên để trở thành một nền tảng công nghệ bởi công nghệ quá lạc hậu và mô hình kinh doanh quá cổ điển. 

Chính vì vậy, Meey Land hiện nay đang là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này, ít nhất là tại Việt Nam. Và chưa từng có một Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản tương tự như thế này tại châu Á và trên thế giới. 

Đây thực sự là một cơ hội lớn của Meey Land trong tiến trình hướng tới trở thành một doanh nghiệp công nghệ số mang trong mình sứ mệnh phụng sự Tổ quốc, góp phần vào Mục tiêu quốc gia về việc đưa Việt Nam trở thành quốc gia có thu nhập cao tới năm 2045.

PV: Cổng thông tin Bất động sản 4.0 - meeyland.com có vai trò thế nào trong Hệ sinh thái của Meey Land đang phát triển, thưa ông?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Meeyland.com là sản phẩm lõi của Hệ sinh thái Meey Land. Hầu hết các sản phẩm còn lại sẽ phát triển xoay quanh sản phẩm này.

 

PV: Sự tương tác giữa các sản phẩm trong Hệ sinh thái của Meey Land là gì thưa ông?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Các sản phẩm sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhau về công nghệ, tính năng nhằm đem lại các giá trị tối đa cho các sản phẩm thuộc Hệ sinh thái. Các sản phẩm bổ trợ lẫn nhau theo chuỗi giá trị, theo hành trình khách hàng.

PV: Các sản phẩm của Meey Land đang được sử dụng như thế nào trên thị trường, thưa ông?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Các sản phẩm của Meey Land đang có hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng và đang ngày một tăng. Lượt tải app Meey Land theo kế hoạch trong năm 2022 sẽ lên tới 100.000 lượt tải. 

Chúng tôi liên tục tiếp nhận ý kiến đóng góp của khách hàng nhằm liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng.

PV: Ông định hướng phát triển Hệ sinh thái của Meey Land trong tương lai thế nào?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Để phát triển hoàn chỉnh Hệ sinh thái Meey Land, chúng tôi vẫn sẽ phải đi một chặng đường dài. Trước hết, chúng tôi hoàn thiện các sản phẩm cơ bản thuộc Hệ sinh thái Công nghệ Bất động sản Meey Land. 

Tiếp theo sẽ là giai đoạn chứng khoán hóa bất động sản, cuối cùng sẽ trở thành một nền tảng tài chính chuyên biệt trong lĩnh vực bất động sản (Fintech). Chúng tôi sẽ cần hàng chục năm để hoàn thiện toàn bộ hệ sinh thái này nhằm phục vụ nhu cầu đặc thù của thị trường bất động sản.

APP MEEY LAND - XU HƯỚNG TẤT YẾU

PV: Theo ông, Sản phẩm App Meey Land đang ở trong giai đoạn nào? Ông đánh giá thế nào App Meey Land của hiện tại?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: App Meey Land đang ở phiên bản Ver3. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình phát triển Meey Land App lên các phiên bản cao cấp hơn bởi đó là xu thế tất yếu. App Meey Land hiện tại có thể khẳng định là một nền tảng có chất lượng trải nghiệm tốt nhất trên thị trường cả về thiết kế lẫn tốc độ xử lý thông tin.

PV: Qua những chia sẻ của ông, chúng ta thấy rằng App Meey Land là một phiên bản tiện ích và hợp xu thế, vậy ông có kế hoạch như thế nào để xây dựng và phát triển nền tảng này trong tương lai?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Chúng tôi có kế hoạch dài hơi cho sự tiến hóa liên tục của sản phẩm này, bởi chúng tôi không chỉ làm chủ về công nghệ của mình mà còn nắm vững nghiệp vụ. Hiện chúng tôi đang trong quá trình bảo mật kế hoạch phát triển, dần dần chúng tôi sẽ cập nhật liên tục để khách hàng luôn có được những điều mới mẻ từ thành quả của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 này.

PV: Ông kỳ vọng điều gì vào sản phẩm App Meey Land so với website meeyland.com?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: App Meey Land là sản phẩm mà chắc chắn khách hàng sẽ ưa thích nhất trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tiến hóa cho sản phẩm bằng cách liên tục tiên phong cập nhật các công nghệ có tính xu hướng mà nếu điều đó chắc chắn đem lại giá trị cho khách hàng.

PV: Hiện App Meey Land đang được người dùng đón nhận như thế nào? Kế hoạch truyền thông và phủ sóng sản phẩm này trong tương lai?

Doanh nhân Hoàng Mai Chung: Chúng tôi đã có kế hoạch và chiến lược dài hơi cho sản phẩm bao gồm cả web/app Meey Land. Chúng tôi tin rằng cái gì tốt hơn và đem lại hiệu quả cao hơn cho khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn. Một kế hoạch bán hàng, marketing tốt nhất thì chắc chắn phải bắt đầu từ một sản phẩm tốt nhất thị trường. Khi đó, chính sản phẩm tự bán được nó, còn nếu không thì mọi hoạt động marketing và truyền thông là vô giá trị.

Chúng tôi tin rằng sản phẩm của chúng tôi không chỉ tốt cho thị trường Việt mà chúng tôi xây dựng sản phẩm có tính ưu việt, sẵn sàng cho cả việc phát triển tại thị trường quốc tế. Trong tương lai chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm tự hào về một thương hiệu công nghệ bất động sản mang thương hiệu Việt – trí tuệ Việt vươn tầm thế giới. Bạn bè quốc tế sẽ là khách hàng và sẽ phải nể phục hơn nữa về ý chí và tinh thần của người Việt, đem lại dòng tiền về cho quốc gia, làm giàu mạnh hơn nữa Tổ quốc.

PV: Xin cảm ơn ông! 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top