Aa

Gói bảo hiểm Corona nào phù hợp nhất trong mùa dịch Covid-19?

Thứ Sáu, 21/02/2020 - 14:50

Hàng loạt các gói bảo hiểm Corona đã nhanh chóng được nhiều công ty bảo hiểm tung ra sau khi dịch bệnh Covid-19 lan rộng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Bộ Y tế, tất cả các trường hợp bệnh truyền nhiễm Covid-19 đều sẽ được điều trị miễn phí. Hầu như các hãng bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Manulife, AIA, Daichi, Fubon, Sun Life, FWD, Hanwha Life… đều có quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng mắc bệnh Covid-19.

Manulife

Hãng bảo hiểm này cam kết sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi cho người mua bị nhiễm Covid-19 như: Quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe; quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng (nếu các triệu chứng/biến chứng của việc nhiễm virus Corona dẫn đến bệnh lý nghiêm trọng thuộc danh sách được quy định trong quy tắc điều khoản sản phẩm); quyền lợi tử vong.

Các điều khoản hợp đồng gói bảo hiểm kèm quyền lợi bảo vệ Corona của Manulife

Điểm khác biệt của gói bảo hiểm Manulife trong mùa dịch là miễn thời gian chờ với khách hàng phải điều trị dịch bệnh Covid-19. Nghĩa là ngay khi hợp đồng được cấp khách hàng đã được Manulife bảo vệ với virus Corona.

Một điều khoản thêm vào của gói bảo hiểm Manulife trong mùa dịch Covid-19 là các quyền lợi y tế được chi trả gấp đôi so với gói bảo hiểm thông thường.

Manulife cũng là hãng chi trả gấp đôi quyền lợi y tế khi khách hàng phải cách ly điều trị tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, Manulife không tách riêng gói bảo hiểm Covid-19 mà là áp dụng quyền lợi cho những người mắc dịch bệnh này vào các gói bảo hiểm thông thường. Và quan trọng, các khách hàng đăng ký gói bảo hiểm từ 3/2/2020 cho đến hết ngày 30/4/2020 mới được hưởng những quyền lợi đó.

Bảo Việt

Hầu hết các công ty bảo hiểm sức khỏe đều có quy định chung loại trừ đại dịch (không chi trả) nhưng Bảo Việt lại ra công văn chi trả cho đại dịch Corona với thời gian chờ là 30 ngày (tương đương với thời gian chờ cho bệnh thông thường).

Quyền lợi của Bảo Việt

Tuy nhiên, Bảo Việt lại chỉ chi trả tối đa dựa vào hoá đơn không quá hạn mức hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.

Bảo Việt cũng không giới hạn thời gian mua, khách hàng có thể nhận được quyền lợi ngay sau khi rút hầu bao ký hợp đồng.

Khách hàng mua tất cả các gói bảo hiểm của Bảo Việt đều được hưởng bảo vệ Corona. Chi phí rủi ro xấu nhất tùy thuộc vào từng gói sản phẩm.

Daiichi

Daiichi bổ sung quyền lợi bảo vệ Corona vào các gói bảo hiểm

Chi phí bồi thường đối với các sự kiện bảo hiểm Daiichi có liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) bao gồm: Quyền lợi bảo hiểm tử vong; quyền lợi bảo hiểm thương tật, thương tật và toàn bộ vĩnh viễn; quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo; quyền lợi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Đối với bảo hiểm Daiichi, cũng giống như Manulife, không có gói bảo hiểm sức khỏe riêng mà kèm vào gói bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng mua.

Quyền lợi khách hàng nhận được là thanh toán 100% chi phí điều trị và không cần thời gian chờ, ngay sau khi ký kết hợp đồng khách hàng sẽ được trao ngay quyền lợi.

Daiichi là không giới hạn thời gian mua, khách hàng mua lúc nào cũng được hưởng quyền lợi bảo vệ Covid-19.

AIA

Gói bảo hiểm AIA chi trả nhiều quyền lợi cho bệnh nhân Covid-19

Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam cũng cam kết chi trả các quyền lợi bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm phát sinh do nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

AIA chi trả toàn bộ chi phí y tế phát sinh từ các dịch vụ được bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) trong hạn mức quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Điểm cộng cho AIA là đã rút ngắn thời gian chờ về con số 0, khách hàng hoàn toàn nhận được quyền lợi ngay sau khi đặt bút ký hợp đồng.

Tuy nhiên, cũng chỉ với khách hàng ký hợp đồng trong giai đoạn từ 31/01/2020 đến 30/04/2020 mới được hưởng những quyền lợi trên.

Công ty Bảo hiểm Viễn Đông - LIAN

LIAN tích hợp App bảo hiểm cho khách hàng

Công ty Bảo hiểm Viễn Đông tung gói bảo hiểm sức khỏe riêng biệt Corona Care thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế hợp lý bao gồm viện phí, thuốc, xét nghiệm, chi phí điều trị… trực tiếp cho bệnh nhân Corona. Tức là người được bảo hiểm được 2 khoản, 1 khoản của Chính phủ hỗ trợ và 1 khoản của Lian hỗ trợ tương đương với khoản Chính phủ đã hỗ trợ.

Lian cũng chi trả không quá số tiền bảo hiểm quy định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm (100 triệu đồng).

Trong trường hợp rủi ro nhất (tử vong) thì quyền lợi khách hàng nhận được cũng tùy vào số tiền ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Điểm cộng cho Lian là gói bảo hiểm Corona không có thời gian chờ, khách hàng được nhận quyền lợi ngay sau khi ký hợp đồng.

Trong trường hợp xét nghiệm dương tính với Corona thì các chi phí liên quan đến việc xét nghiệm và điều trị vẫn được chi trả.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top