Aa

Google Maps cập nhật biểu tượng, thêm hai tính năng mới

Chủ Nhật, 09/02/2020 - 15:31

Kỷ niệm 15 năm ngày ra mắt, Google tung ra biểu tượng mới cho dịch vụ, thiết kế lại một số chi tiết nhỏ trên giao diện ứng dụng kèm vài tính năng mới.

Thay đổi lớn nhất nằm ở biểu tượng, từ hình tấm bản đồ ngã tư truyền thống, thay vào đó là cái ghim bản đồ với màu sắc tương tự như những gam màu chính trên logo của gã khổng lồ tìm kiếm. Điều này giúp Maps có được nhận diện thương hiệu gần giống như các ứng dụng khác của Google.

Bản thân ứng dụng Google Maps cũng có một số thay đổi nhỏ với hai tab mới nằm ở dưới đáy của ứng dụng, gồm tab "Contribute" (Đóng góp) và tab "Updates (Cập nhật), đồng thời thay thế tab "For you" (Dành cho bạn) bằng một tab mới với tính năng cụ thể hơn là "Saved" (Đã lưu).

Động lực chính đằng sau sự thay đổi này nằm ở các tính năng mới mà Google bổ sung cho Maps trong thời gian gần đây, chẳng hạn như tập trung nhiều hơn vào các nội dung mà người dùng đóng góp và tính năng cho phép theo dõi người dùng bản đồ khác. Với những tab mới này, các tính năng mới được đặt ở vị trí nổi bật hơn, dễ nhìn hơn thay vì nằm trong những menu "sâu" và khó tìm.

Bên cạnh đó, Google cũng công bố một số tính năng mới cho Maps, xuất hiện vào tháng ba tới. Tính năng mới đầu tiên là việc tăng cường nguồn thông tin do cộng đồng đóng góp về các phương tiện giao thông công cộng. Trước đó, Google Maps chỉ có thể cho bạn biết khoảng thời gian mà các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và tàu điện có thể đông người, nhưng bản cập nhật mới này còn cho phép người dùng đăng tải các thông tin khác như nhiệt độ của xe, có chỗ cho xe lăn hay không, có phải là phương tiện dành riêng cho phụ nữ hay không và có nhân viên an ninh xuất hiện trên xe hay không.

Tính năng mới thứ hai nằm ở công cụ Live View được trang bị công nghệ thực tế tăng cường của Google, sẽ được bổ sung thêm một chế độ "rút gọn" với chỉ thông tin về điểm đến của bạn, thay vì hiển thị giao diện đầy đủ bao gồm hướng dẫn từng bước di chuyển tới địa điểm mà bạn chọn ở chế độ 3D.

Biểu tượng và giao diện tab mới có mặt thông qua bản cập nhật ứng dụng trên nền tảng iOS và Android. Hai tính năng mới sẽ xuất hiện vào tháng sau.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top