Aa

Grab hợp tác cùng Sovico phát triển chuỗi cung ứng

Bảo Linh
Bảo Linh vukimlinh@gmail.com
Thứ Năm, 29/08/2019 - 15:03

Grab cùng Sovico Holding (tập đoàn đa ngành về bất động sản, hàng không, tài chính-ngân hàng) sẽ hợp tác trên các lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ di động, logistics...

Ngày 28/8, Grab Holding Inc. (Grab) và Tập đoàn Sovico (Việt Nam) đã công bố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để hợp tác trên các lĩnh vực giải pháp công nghệ di động và logistics (cung cấp dịch vụ hậu cần như vận tải hàng hoá, kho bãi...), góp phần hoàn thiện mạng lưới giao nhận hàng hóa từ điểm đầu tới điểm cuối của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Grab và Sovico.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác này diễn ra tại Singapore với sự chứng kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, đánh dấu cột mốc hợp tác chiến lược trong khu vực giữa nền tảng chia sẻ hàng đầu Đông Nam Á và một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam.

Ông Phạm Khắc Dũng, Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Sovico chia sẻ: "Chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác chặt chẽ để phát huy lợi thế của mỗi bên và tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong nhiều lĩnh vực, tập trung vào số hóa trong các lĩnh vực logistics, hàng không và công nghệ di động trên đường bộ. Sovico tin rằng quan hệ hợp tác này sẽ mang đến sự tăng trưởng đáng kể cho cả Grab và Sovico, cũng như cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn nữa để phục vụ nền tảng khách hàng to lớn của cả hai bên".

Nói về quan hệ hợp tác này, ông Russell Cohen, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Grab cho biết: "Do là “siêu ứng dụng” cung cấp đa dịch vụ trong khu vực Đông Nam Á và Việt Nam, chúng tôi đặt mục tiêu đóng góp tích cực cho công cuộc số hóa của Việt Nam trên các lĩnh vực di chuyển, giao nhận và thanh toán điện tử. Thông qua quan hệ đối tác với Sovico, một tập đoàn đa ngành lớn của Việt Nam, Grab sẽ có thêm điều kiện để hoàn thiện hệ sinh thái của mình, từ đó mang đến cho người dùng những dịch vụ tốt hơn và tạo ra những giải pháp sáng tạo hơn cho các đối tác".

Hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sovico là một bước tiến nữa của Grab trong việc thực hiện cam kết lâu dài tại Việt Nam nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người dân, bao gồm nhưng không giới hạn ở các lĩnh vực công nghệ di động, logistics, giao nhận và thanh toán không dùng tiền mặt.

Như chúng tôi đã thông tin từ trước, Grab cũng vừa công bố kế hoạch đầu tư thêm 500 triệu đô la Mỹ vào Việt Nam trong 5 năm tới. Cụ thể, khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để triển khai các dịch vụ mới tại Việt Nam và mở rộng mạng lưới các dịch vụ kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử, đồng thời phát triển các giải pháp mới về công nghệ di động (mobility), công nghệ tài chính (fintech) và logistics.

Tháng 7/2019, Grab và một số thành viên trong Tập đoàn Sovico bao gồm VietJet và Swift247 đã ký thỏa thuận hợp tác để tiến hành cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa “siêu hỏa tốc” từ điểm đầu tới điểm cuối và phát triển các giải pháp thanh toán thông minh trên di động. Thông qua giải pháp công nghệ của Swift247, khách hàng sử dụng dịch vụ siêu hỏa tốc sẽ có thể vận chuyển hàng hóa nhanh chóng thông qua nền tảng dịch vụ giao nhận hàng hóa GrabExpress của Grab và máy bay Vietjet với thời gian vận chuyển giữa TP.HCM và Hà Nội trong vòng 5 giờ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top